Hiếu PC “vạch mặt” các thủ đoạn lừa đảo người dùng trong game Play Together

Là game “hot trend” đang làm mưa làm gió trong mùa dịch, nhiều kẻ gian đã lợi dụng chiếm đoạt tài sản của người chơi Play Together.

Vào thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì Play Together là một sân chơi ảo nhưng “bánh cuốn” dành cho mọi lứa tuổi để giải trí khi không thể ra đường. Với đồ họa nhân vật đáng yêu cùng những chức năng thân thiện, gần gũi như trong cuộc sống thường ngày, người chơi còn có thể giao lưu và làm quen thêm nhiều người bạn mới. Có quá nhiều lý do thuyết phục khiến Play Together trở thành một trong những “hot trend” game mùa dịch. 

Hiếu PC “vạch mặt các thủ đoạn lừa đảo người dùng trong game Play Together - Ảnh 1.

Cũng chính vì vậy mà nhiều kẻ xấu đã bắt đầu tạo ra các trang web giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản và lừa lấy tiền của các game thủ. Mới đây, Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu), chuyên gia kỹ thuật Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông đã đăng đàn kêu gọi người chơi cảnh giác.

“Mọi người hãy cảnh giác, chỉ sử dụng tính năng nạp tiền trong game, không nên truy cập vào những trang web lạ. Thủ đoạn của những trang web này đa phần dẫn dụ nạn nhân nạp tiền qua thẻ cào điện thoại, ngoài ra còn rất nhiều bình luận giả mạo để đưa ra đánh giá tốt về trang web. Làm nạn nhân cảm thấy tin tưởng hơn và sập bẫy”.

Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng đính kèm link và hình ảnh hơn 20 trang được cảnh báo là giả mạo, chuyên đi lừa đảo người chơi Play Together.

Hiếu PC “vạch mặt các thủ đoạn lừa đảo người dùng trong game Play Together - Ảnh 3.

Chắc chắn thông tin này sẽ rất có ích với game thủ Play Together, nhất là khi đối tượng chơi game đa phần là nữ giới, trẻ em – những người nhẹ dạ cả tin, dễ dàng rơi vào bẫy của nhưng kẻ lừa đảo.

Hiếu PC “vạch mặt các thủ đoạn lừa đảo người dùng trong game Play Together - Ảnh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/