Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái “hút máu nhân đôi”?

Tại phiên bản 2.3 sắp tới của Genshin Impact, miHoYo sẽ mở lại cùng lúc tới 2 nhân vật giới hạn là Eula và Albedo.

Vào cuối tuần vừa qua thì chương trình đặc biệt giới thiệu phiên bản 2.3 của Genshin Impact đã chính thức được lên sóng. Bên cạnh giới thiệu nhân vật 5 sao mới có tên Arataki Itto, điều khiến game thủ không khỏi bất ngờ đó là miHoYo giới thiệu cơ chế gacha mới và chỉ áp dụng với các banner rerun.

Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái hút máu nhân đôi? - Ảnh 1.

Ở bản 2.3 sắp tới thì sẽ có tới 2 banner được rerun với các nhân vật gồm Albedo, Eula

Nói một cách dễ hiểu thì với cơ chế này, mỗi đợt rerun sẽ có tới 2 nhân vật được rerun với các banner riêng biệt. Tiếp đó, hai banner này sẽ chia sẻ các yếu tố như “bảo hiểm”, tỷ lệ ra nhân vật 5 sao với nhau. Nếu chỉ nhìn vào việc tung ra tới 2 banner rerun thay vì 1 như trước thì đây dường như là động thái “hút máu nhân đôi” của nhà phát hành Genshin Impact. Tuy nhiên liệu mục đích của việc này chỉ đơn thuần là như vậy?

Nếu như các bạn để ý thì Genshin Impact chọn cách giới thiệu cốt truyện, vùng đất mới và các yếu tố khác trong game thông qua những nhân vật. Ví dụ như banner nhân vật đầu tiên của Genshin Impact đó là Phong Thần Venti thì sẽ liên quan mật thiết đối với vùng đất Monstadt. Hơn nữa, kỹ năng của Venti cũng giúp người chơi khám phá thế giới một cách dễ dàng hơn.

Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái hút máu nhân đôi? - Ảnh 2.

Phong Thần Venti là đại diện của vùng đất Monstadt và được thiết kế bám sát với cốt truyện ở đầu game

Điều này cũng lặp lại ở vùng đất Liyue và mới nhất là Inazuma khi các nhân vật chủ chốt trong cốt truyện như Ayaka, Lôi Thần Raiden Shogun, Kokomi liên tục được xuất hiện trong các banner. Trong số các nhân vật đáng chú ý còn lại của Inazuma thì chúng ta chỉ còn có Yae Miko và Ayato (anh trai của Ayaka) mà thôi. Vì vậy và chuyện rerun nhân vật là điều cần thiết.

Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái hút máu nhân đôi? - Ảnh 3.

Các nhân vật đáng chú ý của vùng đất Inazuma không con quá nhiều với Yae Miko và anh trai của Ayaka – Ayato

Bên cạnh đó, một nhân vật 5 sao dùng để giới thiệu quốc gia tiếp theo cũng cần phải được ra mắt giống trường hợp của Kazuha. Trong khi đó số lượng nhân vật cần được rerun vẫn còn khá nhiều với các cái tên như Xiao, Ganyu, Kazuha, Eula, Albedo. Nếu giữ nguyên cơ chế rerun trước thì sẽ không đủ chỗ để đưa tất cả nhân vật đó vào banner trước khi vùng đất mới với những nhân vật mới được giới thiệu.

Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái hút máu nhân đôi? - Ảnh 4.

Kazuha xuất hiện ở bản 1.6 để giới thiệu thông tin về vùng đất Inazuma, điều này nhiều khả năng sẽ lặp lại đối với quốc gia tiếp theo

Tiếp đó việc rerun 2 nhân vật cùng một lúc cũng sẽ tạo nên tính liên kết trong cốt truyện và các nhiệm vụ đối với game thủ. Chẳng phải trong video giới thiệu bản 2.3 chúng ta đã thấy được rằng Eula và Albedo sẽ cùng nhau xuất hiện trong nhiệm vụ cốt truyện đó sao? Rất có thể ở những phiên bản sau, Ganyu và Xiao cũng sẽ đóng vai trò tương tự và cùng nhau có liên quan tới một sự kiện nào đó của Genshin Impact.

Genshin Impact sắp mở lại cùng lúc tới 2 banner nhân vật, đây có đơn thuần là động thái hút máu nhân đôi? - Ảnh 5.

Việc cùng nhau được rerun tại bản 2.3 khiến Albedo và Eula cùng nhau có liên quan tới cốt truyện chính của phiên bản nay

Tóm lại thì cơ chế rerun 2 nhân vật cùng lúc của Genshin Impact có mục đích là giúp game thủ có cơ hội sở hữu những nhân vật giới hạn mạnh mẽ nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó thì nó còn tạo ra sự liên kết trong cốt truyện giữa các nhân vật và khiến Genshin Impact trở nên thu hút và có chiều sâu hơn thay vì chỉ đơn thuần là “hút máu nhân đôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/