Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu

Dù đã đạt level cao, người chơi Genshin Impact vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Genshin Impact đã ra mắt được hơn một năm, những người chơi cũ của tựa game này cũng đã đạt level 50 là ít nhất. Sau khi vượt qua được nỗi sợ của một “newbie” trước những kẻ địch hùng mạnh, hiểu được cơ chế game và độ meta của các nhân vật, các “oldbie” của Genshin Impact vẫn phải đối mặt với ít nhiều rắc rối ở level cao.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 1.

1. Tài nguyên nhanh chóng cạn kiệt

Ở AR thấp, chúng ta sẽ chỉ bận rộn chạy theo các nhiệm vụ, sự kiện và khám phá các câu đố ẩn. Các nhân vật cũng chưa cần gây ra damage 6 số nhưng vẫn đủ để cân lượng content của game. Vì vậy, người chơi tốn rất ít tài nguyên vào việc nâng cấp nhân vật, vũ khí, thường chỉ tập trung vào nhân vật mình thích hoặc một đội hình đáng tin cậy.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 2.

Thế nhưng từ AR 40 trở lên, Mora và sách Exp sẽ là hai tài nguyên siêu xa xỉ, dễ kiếm hơn nhưng cũng nhanh chóng “bay màu” mỗi khi người chơi nâng nhân vật mới. Cách duy nhất để kiếm thêm Mora và Exp không phải là làm nhiệm vụ nữa, mà là tham gia sự kiện, mua gói “Nhật Ký Hành Trình” hoặc sử dụng Nhựa để farm.

2. Nguyên liệu nâng cấp không bao giờ đủ

Tương tự như hai tài nguyên cơ bản trong game là Mora và Exp, kiếm đủ nguyên liệu nâng cấp nhân vật trong Genshin Impact cũng khiến nhiều người chơi gặp khó khăn. Nguyên liệu từ những kẻ địch thường gặp như Hilichurl hay Slime thì luôn thừa thãi. Nhưng khi các nhân vật mới đòi hỏi nguyên liệu mới để nâng cấp, người chơi ở AR 50+ cũng mất đến vài tuần hoặc vài tháng mới có thể farm đủ.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 3.

Một số nguyên liệu có thể hái lượm cũng mất thời gian để tích góp. Sẽ chẳng lạ nếu như bạn bắt gặp một player 50+ đang trèo đèo lội suối chỉ để hái cỏ Naku.

3. Nhựa là item “xa xỉ” nhất

Đây có lẽ là điều duy nhất mà ở level thấp hay level vẫn chẳng thay đổi. Thậm chí, khi lên AR 50+, người chơi sẽ còn tốn nhiều nhựa hơn vì thiếu thốn nguyên liệu. Mọi hoạt động trong Genshin Impact, từ farm Mora, Exp, nguyên liệu nâng cấp cho đến khiêu chiến Boss tuần đều đòi hỏi Nhựa Nguyên Chất.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 4.

Khác với level thấp, sau khi lượng Nhựa hồi hàng ngày đã hết, những người chơi ở level cao sẽ chẳng biết làm gì khác ngoài ngắm mây ngắm gió hoặc thoát game.

4. Content hạn hẹp

Đi cùng vấn đề cạn Nhựa chính là “cạn thứ để làm” của những người chơi ở AR 50+. Hiện tại, Genshin Impact đã có nhiều content hơn so với khi mới ra mắt. Nhưng kể cả vậy thì tiến độ game vẫn khá chậm và ít nội dung. Các nhiệm vụ cần làm hàng ngày chỉ tốn từ 30 phút đến 1 tiếng. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy nhàm chán và không có động lực để chơi tiếp. Mặt khác, việt “tiết kiệm content” này lại giúp các player có ít thời gian giảm được gánh nặng cày cuốc trong game.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 5.

5. Mòn mắt chờ khu vực mới

Vì những lý do trên mà player Genshin Impact luôn “đói content”. Cách duy nhất để thỏa mãn cơn đói đó là được khám phá những khu vực mới trong game, vốn chỉ xuất hiện vài phiên bản một lần.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 6.

Có lẽ vì hiểu được nhu cầu này, Genshin Impact đã tung ra các khu vực mới thường xuyên hơn và nhiều câu đố, bí ẩn cần giải đáp hơn. Thế nhưng đối với những người chơi AR 50+, việc quét sạch content ở các khu vực này có thể chỉ cần một tuần, thậm chí vài ngày. Vì vậy, “cơn đói content” của người chơi level cao không bao giờ biến mất cả.

6. Bị “bón hành” liên tục

Nếu nghĩ rằng level cao có nghĩa sẽ không bị “nhét hành” nữa, bạn đã nhầm to rồi. Với những player thường xuyên khiêu chiến La Hoàn Thâm Cảnh, việc bị kẻ địch hành lên hành xuống không quá xa lạ nữa.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 7.

Một số kẻ địch có skill phiền phức như “Sói Ma Vật” hay “Bóng Ma” đều mang đến ít nhiều trở ngại cho người chơi level cao. Đó là chưa kể tại Inazuma và các khu vực tương lai, môi trường thời tiết ngày càng khắc nghiệt, khiến việc khám phá và chiến đấu khó khăn hơn rất nhiều.

7. Lên level siêu chậm

Sau khi đạt AR 55, việc lên level sẽ chậm lại rất nhiều. Đó cũng là lý do mà chỉ có rất ít người chơi Genshin Impact đạt AR 58 trở lên, và số người đã max level (60) chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Tất nhiên, lên level chậm không gây nhiều trở ngại cho người chơi, thậm chí giảm áp lực cho việc “cày cấp” như nhiều tựa game khác.

Genshin Impact: Những nỗi khổ mà chỉ người chơi level cao mới hiểu - Ảnh 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/