Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi “skip”

Là một DPS hệ hỏa đầy tiềm năng, nhưng Yoimiya (Genshin Impact) lại bị nhiều người skip trước cả khi ra mắt.

Bản cập nhật 2.0 của Genshin Impact hứa hẹn mang đến nhiều nội dung thú vị cho người chơi, trong đó bao gồm banner nhân vật Kamisato Ayaka và Yoimiya. Sau khi banner của Ayaka vừa khép lại, người chơi đã có thể sở hữu nhân vật 5 sao Yoimiya từ ngày 10/08/2021.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 1.

Người chơi Genshin Impact khi khám phá Inazuma sẽ gặp gỡ Yoimiya, chủ nhân của cửa hàng pháo hoa Naganohara. Cô là một nhân vật sử dụng cung hệ Hỏa, với bộ skill khá độc đáo, cho phép cô biến những mũi tên của mình thành pháo hoa.

Điều thú vị là, ngoài cốt truyện chính và chương nhiệm vụ riêng, Yoimiya có khả năng sẽ trở lại trong những sự kiện tương lai. Vùng đất Inazuma dựa trên Nhật Bản, và lễ hội pháo hoa thường niên của đất nước này thường diễn ra vào tháng 8. Nói cách khác, đây là thời điểm hoàn hảo để Genshin Impact cho ra mắt Yoimiya.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 2.

Vì là một nhân vật cung tên hệ Hỏa, Yoimiya được nhiều người coi là “Amber thứ hai”. Thậm chí, banner của nhân vật này cũng được ra mắt vào ngày 10/08, tức sinh nhật của Amber, khiến nhiều fan Genshin Impact tự hỏi có phải nhà phát hành đang cố tình cà khịa nhân vật này không.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 3.

Dù có phải là “Amber 5 sao” hay không, Yoimiya cũng nhận được nhiều phản hồi không mấy tích cực từ cộng đồng Genshin Impact. Nhiều người quyết định skip banner của Yoimiya vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng chủ yếu đến từ việc trong phiên bản 2.1 tiếp theo, game sẽ chính thức ra mắt Raiden Shogun – nhân vật được chờ đợi suốt nhiều tháng qua.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 4.

Một số người chơi khác lại quyết định bỏ qua banner lần này vì lý do thiếu Nguyên Thạch, hoặc chờ những nhân vật khác như Kokomi, hay theo tin đồn là sự trở lại của Ganyu và Xiao. Số khác lại cho rằng không cần thêm một DPS hệ Hỏa nữa, và bộ skill của Yoimiya không đủ hấp dẫn để sở hữu.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 5.

Tất cả những điều này đang báo trước một banner không mấy thành công của Genshin Impact. Sau banner Eula, doanh số qua mỗi banner của tựa game này đang dần tụt xuống, với banner Klee thu được 6,5 triệu USD và Kazuha thu về 10 triệu USD.

Genshin Impact: Chưa kịp ra mắt nhưng Yoimiya đã bị dân tình đòi skip - Ảnh 6.

Mặc dù chưa có số liệu cụ thể, nhưng có thể doanh thu của Kamisato Ayaka không đột phá được vì nhiều người lựa chọn bỏ qua nhân vật này. Banner Yoimiya cũng có thể là sự thất bại lớn hơn nếu hầu hết người chơi đều skip.

Vì sụt giảm doanh thu mà Genshin Impact vài tháng qua đã dần rơi khỏi các bảng xếp hạng game nổi tiếng trên nền tảng mobile. Tuy nhiên, nhiều người chơi cho rằng miHoYo sẽ nhanh chóng leo lên trở lại với sự ra mắt của Raiden Shogun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *