Gắn mác cho trẻ thơ nhưng lại để nhân vật có biểu cảm 18+ đầy khiêu khích, game Harry Potter bị ném đá dữ dội

Nhà phát hành của tựa game Harry Potter: Magic Awakened sau đó đã phải đăng thông báo xin lỗi và gửi quà đền bù cho người chơi.

Bộ tiểu thuyết Harry Potter và những bộ phim được chuyển thể từ nó có lẽ đã là một thứ gì đó quá quen thuộc với khán giả đại chúng. Vì vậy mà thương hiệu Harry Potter đã trở thành một mảnh đất màu mỡ để phát triển các sản phẩm ăn theo, bao gồm trò chơi điện tử. Và tựa game mới nhất dựa vào thương hiệu này đó là Harry Potter: Magic Awakened đã được phát hành bởi NetEase vào ngày 9/9 vừa qua và nó nhanh chóng trở nên vô cùng thành công.

Gắn mác cho trẻ thơ nhưng lại để nhân vật có biểu cảm 18+ đầy khiêu khích, game Harry Potter bị ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Tuy nhiên sau hơn 2 tháng phát hành thì trò chơi này đã dính cú phốt đầu tiên. Về cơ bản thì vào ngày 18/11 vừa qua, nhiều game thủ đã phát hiện ra một điều gì đó rất sai đối với các nhân vật nữ của trò chơi này. Cụ thể thì khi một nhân vật nữ bị trúng một phép thuật nào đó trong chiến đấu, nhân vật này sẽ tạo ra một biểu cảm “ahegao” cực kỳ phản cảm. Nên nhớ rằng Harry Potter: Magic Awakened được gắn mác 12+ nên biểu cảm kể trên là điều khó mà chấp nhận được.

Gắn mác cho trẻ thơ nhưng lại để nhân vật có biểu cảm 18+ đầy khiêu khích, game Harry Potter bị ném đá dữ dội - Ảnh 2.
Gắn mác cho trẻ thơ nhưng lại để nhân vật có biểu cảm 18+ đầy khiêu khích, game Harry Potter bị ném đá dữ dội - Ảnh 3.

Những biểu cảm 18+ đầy phản cảm được game thủ Harry Potter: Magic Awakened phát hiện ra

Điều đáng nó ở đây đó là biểu cảm ở trên chỉ xảy ra đối với những nhân vật nữ chứ các nhân vật nam không hề bị ảnh hưởng. Điều này khiến game thủ không khỏi nghi ngờ NetEase cố tình làm việc để câu kéo thêm người chơi cho Harry Potter: Magic Awakened. Tuy nhiên sau đó thì phía NetEase đã lên tiếng giải thích rằng đó chỉ là lỗi khiến phần lưỡi của nhân vật bị hiển thị xuyên qua cằm mà thôi. Sau đó thì NPH này đã đăng bài xin lỗi trên Weibo và gửi quà đền bù cho game thủ.

Gắn mác cho trẻ thơ nhưng lại để nhân vật có biểu cảm 18+ đầy khiêu khích, game Harry Potter bị ném đá dữ dội - Ảnh 4.

NPH của tựa game này sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và gửi quà đền bù cho game thủ

Sau khi được phát hành vào ngày 9/9 vừa qua thì Harry Potter: Magic Awakened đã nhanh chóng trở thành tựa game di động mới thành công nhất năm 2021 tại Trung Quốc. Cụ thể thì trò chơi này đã sở hữu tới 15 triệu lượt đăng ký trước và khi ra mắt đã giúp doanh thu của NetEase tăng lên tới 15%.

Tuy nhiên lỗi kể trên đã khiến cho danh tiếng của Harry Potter: Magic Awakened tụt giảm khá nhiều tại Trung Quốc và khiến họ nhận không ít gạch đá. Có lẽ NetEase cần phải tìm cách sửa hết những lỗi khó đỡ như trên nếu như muốn trò chơi này phát hành ở phương Tây một cách “thuận buồm xuôi gió”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/