Game thủ Việt nuối tiếc về một siêu phẩm từng chết trong tay Garena, cho rằng Lửa Chùa không có tuổi

Trước khi game thủ Việt biết đến Free Fire hay Lửa Chùa thì đây mới được xem là siêu phẩm bắn súng trong tay Garena.

Chiến Dịch Huyền Thoại là một trong những tựa game mobile bắn súng đời đầu của làng game Việt. Trước khi những Crosfire Legends, PUBG Mobile hay thậm chí là cả Free Fire (Lửa Chùa) được phát hành thì đây mới là một bom tấn bắn súng thực sự trong tay Garena. Chiến Dịch Huyền Thoại có tên gốc là Toàn Dân Đột Kích, là một sản phẩm thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba (MMOTPS) do Studio Lightspeed phát triển và được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc.

Game thủ Việt nuối tiếc về một siêu phẩm từng chết trong tay Garena, cho rằng Lửa Chùa không có tuổi - Ảnh 1.

Tựa game này từng có hai năm rưỡi tồn tại, phát triển và lụi tàn tại thị trường Việt Nam, là một tựa game bắn súng hiếm hoi mà Garean phát hành, trước khi ngươi chơi biết đến khái niệm Lửa Chùa sau này. Chiến Dịch Huyền Thoại được đánh giá là một tựa game bắn súng khá độc đáo với lối chơi khác biệt, đồ họa đẹp cùng yếu tố chiến thuật xen lẫn hành động tương đối hấp dẫn.

Game thủ Việt nuối tiếc về một siêu phẩm từng chết trong tay Garena, cho rằng Lửa Chùa không có tuổi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tựa game này lại bị tàn phá bởi vấn nạn hack cheat khiến cho tuổi đời không thể kéo dài. Vào ngày 5/11/2018, sau hơn hai năm rưỡi tồn tại ở Việt Nam, tựa game bắn súng này đã chính thức bị Garena khai tử, nhường đường phát triển cho Free Fire (Lửa Chùa). Và có lẽ, chính bước ngoặt này cũng phần nào khiến cho Lửa Chùa trở nên phát triển cực thịnh như ngày hôm nay.

Game thủ Việt nuối tiếc về một siêu phẩm từng chết trong tay Garena, cho rằng Lửa Chùa không có tuổi - Ảnh 3.

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt đã bồi hồi nhớ lại một thời cách đây không xa từng chinh chiến trong tựa game này. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì Chiến Dịch Huyền Thoại thực sự là một tựa game bắn súng hấp dẫn, tuy nhiên đã không thể vượt qua được sự phá hoại của bè lũ hacker cũng như khả năng ngăn chặn hack từ đội ngũ phát triển và phát hành.

Game thủ Việt nuối tiếc về một siêu phẩm từng chết trong tay Garena, cho rằng Lửa Chùa không có tuổi - Ảnh 4.

Số phận của Chiến Dịch Huyền Thoại phần nào cũng giống như Crossfire Legends của VNG khi phát triển rất mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc nhưng không được đội ngũ phát triển chăm sóc nhiệt tình tại Việt Nam. Điều này dẫn đến hệ lụy Chiến Dịch Huyền Thoại đã mãi mãi nằm xuống, để lại nhiều sự nuối tiếc cho game thủ Việt đến tận bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/