Game thủ “học sinh” bị cướp tài khoản, kẻ cướp còn nhắn tin tống tiền, bắt phải khai ra chuyện “nhạy cảm”

Có những câu chuyện tưởng chừng rất vô lý nhưng vẫn có người sập bẫy. Câu chuyện của game thủ Identity V dưới đây là một ví dụ điển hình.

Identity V tuy không phải là một tựa game được phép phát hành tại thị trường Việt Nam, song lại có một bộ phận người chơi rất lớn đang trải nghiệm hàng ngày. Trong số đó có không ít là người chơi còn nhỏ tuổi, điều này phần nào tạo nên một đặc điểm của cộng đồng này mà có lẽ cư dân mạng không còn lạ lẫm.

Game thủ Identity V bị cướp tài khoản, kẻ cướp còn nhắn tin tống tiền, bắt phải khai ra chuyện “nhạy cảm” - Ảnh 1.

Mới đây, một game thủ Identity V đã rơi vào một trường hợp dở khóc dở cười khi bị lừa mất tài khoản. Kẻ xấu này thậm chí còn ngang nhiên nhắn tin cho nạn nhân để tra hỏi giống như hỏi cung tội phạm vậy. Đáng chú ý, theo như cộng đồng Identity V phản ánh đây không phải là nạn nhân duy nhất của kẻ xấu này. Trước đó, tên này đã nổi tiếng khi thực hiện thành công vô số vụ lừa đảo tài khoản mà đa phần trong đó đều có một đặc điểm chung: là học sinh và ít kinh nghiệm va chạm trên mạng xã hội.

Game thủ Identity V bị cướp tài khoản, kẻ cướp còn nhắn tin tống tiền, bắt phải khai ra chuyện “nhạy cảm” - Ảnh 2.

Trường hợp của nạn nhân lần này là một ví dụ, chỉ là học sinh và khi bị kẻ xấu tống tiền 1 triệu thì cho biết bản thân giờ chỉ còn có 200.000. Chưa hết, tên này còn ép nạn nhân phải khai đã nạp bao nhiêu tiền để quay ra bộ trang phục trong game. Một điều tương đối “nhạy cảm” đối với học sinh, nhất là việc nạp Identity V tại Việt Nam không phải chuyện dễ khi không có một cổng nạp chính thức. Người chơi buộc phải nạp qua một bên trung gian hoặc sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ để mua trên App Store/Google Play.

Game thủ Identity V bị cướp tài khoản, kẻ cướp còn nhắn tin tống tiền, bắt phải khai ra chuyện “nhạy cảm” - Ảnh 3.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đa phần các nạn nhân và nhiều game thủ Identity V đều là học sinh và ít có sự va vấp cũng như kinh nghiệm đối phó với kẻ xấu trên mạng xã hội. Ngay cả việc bảo vệ tài khoản của mình, các em cũng không biết và đây chính là lỗ hổng khiến cho kẻ xấu lợi dụng và chuộc lợi cho bản thân. Hy vọng rằng, sau câu chuyện đáng tiếc này, người chơi Identity V sẽ có trách nhiệm và kinh nghiệm hơn trong việc tự bảo vệ bản thân trước những mối đe dọa luôn rình rập trong game cũng như ngoài đời và trên không gian ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/