Game “quốc dân” tại Việt Nam giành giải Game Mobile Esports hay nhất 2021, VNG chỉ biết “khóc thét”

Mới đây, tựa game mobile quốc dân tại Việt Nam đã giành giải Game Mobile Esports hay nhất.

Có thể nói, Free Fire là tựa game mobile quốc dân tại thị trường Việt Nam. Đây là tựa game “gốc Việt” khi được phát triển bởi 111dots Studio, một đội ngũ phát triển người Việt trước khi được Garena mua lại và phát hành toàn cầu. Vừa qua, tại Esports Awards 2021, Free Fire một lần nữa giành được giải thưởng Game Mobile Esports của năm.

Game “quốc dân” tại Việt Nam giành giải Game Mobile Esports hay nhất 2021, VNG chỉ biết “khóc thét” - Ảnh 1.

Nếu như Valorant đã xuất sắc trở thành game Esports hay nhất 2021 thì ở hạng mục game Mobile, Free Fire đã đánh bại những tựa game như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Brawl Stars, Clash Royale, Call of Duty Mobile và Mobile Legends: Bang Bang. Đáng chú ý, Free Fire đã hai lần giành được giải thưởng Game Mobile Esports hay nhất năm. Vào năm ngoái, Free Fire cũng đã lên ngôi tại hạng mục này.

Game “quốc dân” tại Việt Nam giành giải Game Mobile Esports hay nhất 2021, VNG chỉ biết “khóc thét” - Ảnh 2.

Tuy hiện tại, không thể nói Free Fire là tựa game “của người Việt” khi mà đã thuộc quyền phát hành của Garena trên phạm vi toàn cầu. Song cũng khó có thể bỏ qua “gốc Việt” của tựa game này và cũng là một điều khiến cho người Việt cảm thấy tự hào khi mình đã tạo ra một sản phẩm tiềm năng và đạt được nhiều thành tựu như ngày hôm nay.

Nên nhớ, trong danh sách mà Free Fire đánh bại kể trên có nhiều tựa game “rất mạnh”, được phát triển và phát hành bởi nhiều ông lớn như Tốc Chiến (Riot và VNG), PUBG Mobile (Tencent và VNG), Mobile Legends (VNG), Call of Duty Mobile (Tencent và VNG). Vì vậy, không thể phủ nhận được độ “mạnh” của tựa game mobile quốc dân, vốn vẫn được gọi là Lửa Chùa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/