Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi

Danzo thực sự cũng có mặt tốt mà có lẽ nhiều fan Naruto không nhận ra đấy!

Trong series Naruto, Danzo đã gây ra rất nhiều hỗn loạn, từ vụ thảm sát gia tộc Uchiha, đến việc thao túng cuộc bầu cử thủ lĩnh tại cuộc họp của Ngũ đại Kage. Những điều này khiến Danzo trở thành một người xấu hay nhân vật phản diện. Tuy nhiên, Danzo vẫn có những mặt tốt với tư cách là một shinobi đấy!

1. Mục đích của Danzo là củng cố Konoha nhằm bảo vệ ngôi làng của mình

Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi - Ảnh 1.

Trong Naruto, Danzo là người luôn bảo vệ làng Konoha trong bóng tối. Anh ta quản lý đội Root theo một cách bạo lực với nhiệm vụ bảo vệ Konoha mà không bị người ngoài chú ý. Nhưng tại sao Danzo lại làm điều này? Đối với Danzo, anh ta cho rằng nếu quá mềm mỏng với các shinobi, thì họ sẽ trở nên yếu đuối. Đó là lý do tại sao Danzo muốn làm cho Konoha mạnh hơn trước, và để làm được điều đó Danzo muốn trở thành Hokage.

Tuy nhiên, chính người bạn lúc nhỏ và cũng là đối thủ của anh ta – Hiruzen Sarutobi đã được chọn làm Hokage đệ tam. Điều này khiến Danzo rất khó chịu, nhưng anh ta vẫn âm thầm bảo vệ Konoha ở trong bóng tối.

2. Danzo chủ mưu vụ thảm sát tộc Uchiha để đảm bảo Konoha được an toàn

Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi - Ảnh 2.

Ngoài việc lấy con mắt Sharingan, bạn có nhận ra rằng việc Danzo ra lệnh tàn sát toàn bộ tộc Uchiha là một nỗ lực để bảo vệ cho ngôi làng Konoha?

Nếu cuộc đảo chính của tộc Uchiha thực sự xảy ra, thì cuộc nội chiến ở làng Lá có lẽ đã xảy đến và chắc chắn sẽ có nhiều nạn nhân ngã xuống từ cả hai phía. Vì vậy, Danzo đã hành động nhanh chóng để tàn sát toàn bộ gia tộc Uchiha, với Itachi và Tobi trở thành diễn viên chính trong vụ thảm sát này.

Thật không may, mặc dù có ý định tốt, nhưng trái tim của Danzo quá đen tối nên anh ta cảm thấy không có giải pháp nào khác ngoài việc tàn sát hết gia tộc Uchiha. Danzo đã tấn công Shisui – người đang cố gắng ngăn chặn cuộc xung đột với nhẫn thuật Kotoamatsukami và đánh cắp con mắt của Shisui để tiếp tục tham vọng của mình.

3. Là một người rất giỏi giữ bí mật

Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi - Ảnh 3.

Trong làng Lá tồn tại một nhánh đặc biệt của Anbu với tên gọi Root. Được thành lập và dẫn đầu bởi Danzo, người cử các thành viên đi thực hiện các nhiệm vụ mà hắn tin rằng có lợi cho Konoha. Các thành viên của Root được huấn luyện để từ bỏ mọi hình thức của cảm xúc để tuân theo mọi mệnh lệnh của Danzo mà không cần thắc mắc. Các thành viên của Root cũng có một phong ấn trên lưỡi của họ để ngăn chặn họ nói ra các thông tin về Danzo hay Root. Phong ấn này đảm bảo nếu họ rời bỏ tổ chức hay bị bắt thì các thông tin về Root sẽ không bị tiết lộ.

Bản thân Danzo cũng rất giỏi giữ những bí mật mà anh ta biết. Về điểm đầu tiên, Danzo là kẻ chủ mưu đằng sau vụ thảm sát tộc Uchiha, và rất ít người biết về điều này. Hay trong cuộc chiến chống lại Sasuke, Danzo đã sử dụng kỹ thuật Izanagi để thoát chết, đến khi Sasuke bị đe dọa và anh hỏi về sự thật của vụ thảm sát tộc Uchiha, Danzo đã không trả lời gì cả. Trên thực tế, Danzo đã nghĩ rằng chính Itachi hoặc Madara (Tobi) đã nói với Sasuke về điều đó. Danzo thậm chí còn rất giận Itachi nếu anh thực sự nói cho Sasuke biết bí mật đó.

4. Không nản lòng, ngay cả khi đối mặt với cái chết

Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi - Ảnh 4.

Vì rất mạnh mẽ và kiên định với lập trường của mình, Danzo trở thành một nhân vật không biết sợ hãi. Ví dụ việc muốn thao túng cuộc gặp của 5 Kage với Sharingan của Danzo là một hành động dũng cảm, đồng nghĩa với việc thách thức bốn ngôi làng khác cộng với Vùng đất thép.

Hay trong những giây phút cuối cùng chống lại Sasuke, Danzo đã rất thảm hại và mất khả năng chiến đấu, thay vì chạy trốn, anh ta đã chọn cách tự tử và hy vọng có thể đưa Sasuke cùng Tobi vào chỗ chết cùng mình.

5. Danzo áp dụng các tiêu chuẩn tương tự cho cấp dưới với chính bản thân mình

Dù là phản diện xấu xa trong Naruto, nhưng Danzo vẫn có những ưu điểm của một shinobi - Ảnh 5.

Danzo dường như mong đợi rằng tất cả người của mình sẽ không tiết lộ bí mật, và sẵn sàng chết nếu hoàn cảnh bắt buộc. Từ những gì bạn có thể thấy ở những điểm trên, bạn có thể thấy rằng Danzo không đặt ra các tiêu chuẩn kép.

Dù điều gì xảy ra, Danzo sẽ giữ bí mật mà anh ấy nắm giữ. Nếu quả thực bị dồn ép và chịu thua, Danzo cũng sẵn sàng liều chết để giết đối thủ của mình. Những gì anh ta áp dụng cho cấp dưới của mình cũng được áp dụng cho chính bản thân.

Bạn có thể đã thấy nhân vật ông chủ độc ác trong anime, người có thể dễ dàng giết cấp dưới của mình nhưng một khi bị dọa giết thì sẽ lại cầu xin đừng bị giết. Có điều Danzo không phải là loại người như vậy.

Trên đây là những mặt tốt của Danzo mà nhiều người có thể không nhận ra. Tuy nhiên, dù tư tưởng là đúng nhưng cách làm của Danzo thì hoàn toàn sai, nên anh ta vẫn là một nhân vật phản diện xứng đáng để đánh bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *