Dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi?

Anime mùa thu 2021 đã trải qua 7 tuần phát sóng, ngoài một vài cái tên có tên tuổi thì nhiều sản phẩm mới lại không được khán giả đón nhận dù được đầu tư và quảng bá rất bài bản.

Anime mùa thu 2021 là một mùa chứng kiến nhiều cái tên mới được tung ra. Tất cả các thể loại anime quen thuộc đều có những cái tên đáng được chờ đợi. Tuy nhiên mới đây nhất, Anime Corner, một trang uy tín đã thống kê và cho thấy một thực tế rằng lượng fan theo dõi các anime mới của mùa thu 2021 sụt giảm tới gần 30% so với thời điểm này năm ngoái. Vậy điều gì đã tạo ra sự sụt giảm này?

Dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi? - Ảnh 1.

Đầu tiên, có thể kể đến những cái tên được cho là đáng xem trong anime mùa thu 2021 này như Mushoku Tensei – Thất Nghiệp Chuyển Sinh phần 2 hay Sát Thủ Khét Tiếng Nhất Thế Giới Chuyển Sinh Thành Quý Tộc Ở Thế Giới Khác. Còn lại đa số những cái tên mới, được cho là tân binh khác phát sóng trong mùa thu năm nay không được khán giả quan tâm quá nhiều. Mushoku Tensei phần 2 thành công và xếp 4/7 lần ở vị trí dẫn đầu mỗi tuần là vì anime này được thừa hưởng hiệu ứng từ mùa 1. Thật không khó để Mushoku Tensei phần 2 thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng như vậy. Trong khi đó thì anime Sát Thủ Khét Tiếng Nhất Thế Giới Chuyển Sinh Thành Quý Tộc Ở Thế Giới Khác được chuyển thể từ một manga có nội dung khá hấp dẫn, đạt chất lượng cao và phần hình ảnh của anime này được cho là theo sát nguyên tác.

Dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi? - Ảnh 2.

Thất Nghiệp Chuyển Sinh là anime hiếm hoi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Trong khi đó một số tác phẩm khác như anime kinh dị Mieruko-chan, Tark op Destiny dù được đầu tư bài bản nhưng lại thu về thành công không như mong đợi. Trong khi Tark op Destiny dù có chất lượng hình ảnh rất tốt, dàn nhân vật đặc sắc nhưng vì nội dung kén người xem. Điều giải thích vì sao mà dù sở hữu cô nàng nhân vật chính cực kỳ xinh đẹp thế nhưng Tark op Destiny không có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng.

Dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi? - Ảnh 3.

Còn đối với trường hợp của anime kinh dị hài hước Mieruko-chan, xét một cách khách quan thì nội dung của manga gốc rất hấp dẫn khi lồng ghép hài hòa yếu tố kinh dị kèm với hài hước. Dàn nhân vật cũng hết sức có chiều sâu, cá tính và thu hút người xem. Tuy nhiên ngay ở tập phim đầu tiên, Mieruko-chan bị nhiều fan ném đá vì cho rằng đây là một anime “ecchi trá hình” khi mà những cảnh phim nhạy cảm xuất hiện quá nhiều. Hầu hết những phân cảnh này đều được studio thêm thắt vào để câu view người xem. Thế nhưng trải qua nhiều tập phim, dù được đầu tư kỹ lưỡng Mieruko-chan vẫn bị nhiều fan anime ghẻ lạnh.

Dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi? - Ảnh 4.

Nhìn chung anime mùa thu 2021 dù có khá nhiều tác phẩm mới được chuyển thể tuy nhiên những cái tên dẫn đầu lại là những thương hiệu cũ và chủ yếu là “dựa hơi” sự thành công của trước đó. Đa số các sản phẩm mới dù có chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời nhưng vì nội dung kém đặc sắc vì thế không được đón nhận tích cực từ phía khán giả. Các bạn thấy sao về việc dù được đầu tư và quảng bá rầm rộ, tại sao anime mùa thu 2021 lại chưa thành công như mong đợi? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/