Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack

Với những lý do này, hack có lý do để trở thành một phần không thể thiếu trong làng game Việt cũng như thế giới.

Không biết từ bao giờ, hack game – từ chỗ là một trong những vấn nạn của ngành game thế giới giờ đây có lẽ đang từng ngày từng ngày vươn mình trở thành một trong những nền công nghiệp của riêng mình, phát triển song song cùng với làng game một cách không ai mong muốn. Thậm chí, với tốc độ phát triển này, nhiều người còn cho rằng chẳng riêng Việt Nam, dù có là 100 năm sau, công nghệ kỹ thuật có phát triển cao tới cỡ nào đi chăng nữa, hack game vẫn luôn tồn tại và là một phần không thể thiếu trong cuộc chơi của chúng ta. Tất cả cũng vì những nguyên nhân sau.

Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack - Ảnh 1.

Màn quảng cáo công khai, trắng trợn của các phần mềm hack

Hack game – công việc hái ra tiền

Tất nhiên, hiếm ai hack game cho vui, hoặc nếu có thì cũng đã là chuyện của quá khứ với hệ quy chiếu phải chục năm về trước. Có cầu thì ắt có cung, chừng nào vẫn còn không ít những game thủ ước mơ “không làm mà vẫn có ăn”, vẫn top server vẫn bá đạo về kỹ năng thì chừng đó, hack sẽ còn tồn tại. Ở nhiều nước phương Tây, tâm lý này không quá thịnh hành nhưng ở châu Á, đây là một trong những kiểu người chơi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất.

Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack - Ảnh 2.

Thế nên, dạo qua một vòng các group game Việt, đặc biệt là mobile ở thời điểm hiện tại, việc những phần mềm hack được rao bán công khai, càng tinh vi thì mức giá càng đội lên cao đã không còn là điều xa lạ nữa.

Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack - Ảnh 3.

Theo một thống kê, năm 2018, game thủ trên toàn thế giới đã bỏ ra gần 140 tỷ USD để mua game. Vậy theo bạn, họ đã bỏ ra bao nhiêu để mua các phần mềm hack. Chắc chắn là không nhiều bằng, nhưng thậm chí, chỉ cần nó rơi vào khoảng 1% của con số kia thôi, tức là 1,4 tỷ, làng hack thế giới cũng đã trở thành nền công nghiệp tỷ đô. Quá dễ phải không nào. Và liệu có ai từ bỏ được miếng bánh màu mỡ ấy cơ chứ.

Không còn là câu chuyện của các hacker đơn lẻ nữa

Đây cũng là điều mà nhiều người cần lưu ý tới. Đã qua rồi cái thời mà các hacker làng game hoạt động vì đam mê, hoặc đơn giản là thỏa mãn cái tôi của mình. Những trường hợp hack đơn lẻ giờ cực hiếm, hoặc nếu có thì cũng không tạo ra quá nhiều tầm ảnh hưởng. Hack game giờ là phải có đường dây, tổ chức.

Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack - Ảnh 4.

Các công ty hacker này hoạt động ngầm, rải rác tại nhiều nơi trên thế giới và quy tụ những “nhân tài” có kỹ năng lập trình, phân tích mã nguồn cao. Tất nhiên, ở Việt Nam cũng có chứ nhưng chắc chắn chưa thật sự quy mô và phát triển như nhiều vụ án về cả một tập đoàn – đường dây hack game chuyên dụng từng bị tìm ra ở Trung Quốc hay Hàn Quốc.

Viết ra một phần mềm hack – thứ sẽ được coi là sản phẩm chính của họ. Sau đó mở dịch vụ cho thuê sản phẩm theo tháng chứ không phải bán đứt – một trong những cách thức kiếm tiền đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Dù có là 100 năm sau, game thủ Việt nhiều khả năng vẫn phải sống chung với hack - Ảnh 5.

Thế nên, như đã nói ở tiêu đề, với sự chuyên nghiệp, phát triển mạnh mẽ như thời điểm hiện tại, hacker giờ đây đã là một trong những vấn nạn quá khó để bài trừ, thậm chí còn cộng sinh vào làng game thế giới. Dù cho có là 100 năm sau, kết quả chưa chắc đã thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/