Dragon Ball Z: Trạng thái Saiyan mạnh nhất của Goku bị thiếu một bộ phận cơ thể quan trọng, và đây chính là lý do

Super Saiyan 3 được xem là trạng thái mạnh nhất của Goku trong series Dragon Ball Z.

Khi đọc bộ truyện tranh Dragon Ball có ai lại không bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật chính mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ. Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Một trong những trạng thái Super Saiyan mang đến sự ấn tượng nhất chính là Super Saiyan 3. Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người Saiyan đạt được trạng thái này là Goku và Gotenks. Trạng thái này được xem mạnh hơn hai trạng thái trước, và được xem là mạnh nhất của Goku trong series Dragon Ball Z.

Khi Goku biến đổi thành Super Saiyan 3 với bộ nhận diện đặc trưng là tóc dài hơn giống với Raditz, trán nhô cao hơn. Có thể thấy trạng thái Super Saiyan 3 đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của anh Khỉ, đặc biệt là lông mày đã biến mất. Vậy tại sao khi biến đổi sang trạng thái này, cơ thể anh lại thiếu sót như thế?

Dragon Ball Z: Trạng thái Saiyan mạnh nhất của Goku bị thiếu một bộ phận cơ thể quan trọng, và đây chính là lý do - Ảnh 1.

Goku lần đầu tiên tiết lộ sự biến đổi của Super Saiyan 3 trước trận chiến chống lại Majin Buu, anh đã biết về sự biến đổi khi luyện tập ở thế giới bên kia trong bảy năm sau khi chết trong Cell Games. Khi biến hình Goku đã khiến mọi người bất ngờ trước sự thay đổi về ngoại hình, cũng như luồng sức mạnh anh mang lại. Với việc nâng cấp thành Super Saiyan 3 thì Goku đã nắm giữ được lợi thế rõ ràng so với Majin Buu.

Trong tập anime mà Goku ra mắt sự biến đổi, khi anh bay lên trong mắt anh có xuất hiện hình ảnh của trạng thái Great Ape, thứ có khả năng hủy diệt hoàn toàn người Saiyan. Tuy nhiên, mối liên hệ này không được thực hiện theo cùng một trình tự trong bộ truyện tranh gốc của Akira Toriyama. Thay vào đó tại manga thì Goku hoàn thành quá trình biến đổi chỉ trong ba trang giấy mà không có Great Ape trong tầm mắt.

Bên cạnh đó theo ý tưởng của Toriyama về các thiết kế ban đầu cho trạng thái này thì Goku được thể hiện vẫn có đuôi, đây là một tín hiệu cho thấy mối liên hệ giữa Great Ape và Super Saiyan 3. Chính vì vậy mà đây có thể là lý do trong trạng thái này đôi lông mày của Goku đã biến mất giống như hình dáng nguyên thủy của mình vậy.

Dragon Ball Z: Trạng thái Saiyan mạnh nhất của Goku bị thiếu một bộ phận cơ thể quan trọng, và đây chính là lý do - Ảnh 2.

Tóm lại như chúng ta cũng đã thấy Super Saiyan 3 là một trạng thái để phân biệt rõ hơn Goku đã trở nên mạnh mẽ hơn bao nhiêu so với Super Saiyan 2, và với sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình đã làm cho điều này trở nên rõ ràng, nó cũng thể hiện một dạng Super Saiyan hung hãn hơn. Điều này trái ngược với các dạng Super Saiyan God và Super Saiyan Blue mạnh mẽ hơn, nhưng được giữ nguyên hình dáng của con người và mang đến một hình thai tư duy bình tĩnh hơn.

Có thể nói Super Saiyan 3 là một hình thức khiến Goku trở nên mạnh mẽ và hung hăng hơn. Nó chính là vũ khí tốt nhất chống lại Majin Buu, một trong những kẻ phản diện đen tối nhất vũ trụ, đây rõ ràng là cách hiệu quả để hai con quái vật đối đầu với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *