Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Grand Zeno lại yêu mến Goku đến như vậy?

Grand Zeno là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong Dragon Ball Super. Là một vị Thần thế nhưng Zeno lại vô cùng yêu thích Goku, ông luôn coi anh như là bạn của mình.

Nếu các bạn là fan của bộ truyện nổi tiếng Dragon Ball chắc chắn không thể không biết đến cái tên Zeno. Ông được cho là người sở hữu sức mạnh tối thượng vượt lên trên tất cả. Không ai biết sức mạnh của Zeno thâm sâu đến đâu, chỉ biết ông có thể hủy hoại toàn bộ 12 vũ trụ chỉ trong một cái phẩy tay. Đó là lý do Zeno được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh của vị vua “bất khả xâm phạm” và “không lường trước được”.

Là một nhân vật quyền năng, nhận được sự tôn kính của tất cả mọi người trong vũ trụ thế nhưng Zeno lại hình thành một tình bạn đơn thuần với Goku. Vậy chính xác thì điều gì đã khiến hai người này trở thành một đôi bạn thân thiện đến như vậy?

Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Grand Zeno lại yêu mến Goku đến như vậy? - Ảnh 1.

Trong Dragon Ball Super thì Zeno được giới thiệu sau trận chiến giữa các vũ trụ 6 và 7. Trong khi ban đầu rất khó chịu vì không được mời đến quan sát cuộc thi thì Zeno đã vô cùng thích thú với trận đấu cuối cùng và kết bạn với Goku. Mặc dù các vị Thần hủy diệt đã chỉ ra rằng một người phàm là không xứng đáng để đối mặt trực tiếp với Omni King, thế nhưng tình bạn giữa Goku với Zeno vẫn nảy nở trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Nhiều ý kiến cho rằng “chìa khóa” cho tình bạn của Goku và Zeno chính là việc anh Khỉ là người đầu tiên không quan tâm đến mức độ nguy hiểm cũng như sức mạnh to lớn của vị Vua tối cao này. Ngay cả những người hầu cận của Zeno, lúc nào cũng tỏ ra sợ hãi và lo lắng khi không biết lúc nào ông tức giận mà xóa bỏ sự tồn tại của mình.

Thế nhưng Goku lại nói chuyện và cư xử với Zeno như một người bình đẳng, thoải mái nói chuyện mà không sợ sệt bất cứ điều gì, thậm chí còn đặt cho Zeno một biệt danh là “Zenny”. Có thể thấy Goku trái ngược hoàn toàn với những người xung quanh Zeno, có lẽ điều này khiến ông thấy anh đặc biệt và muốn kết bạn.

Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Grand Zeno lại yêu mến Goku đến như vậy? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó có nhiều phân cảnh cho thấy Zeno luôn muốn tìm kiếm một người bạn, ví dụ như lần Goku gọi Grand Zeno từ dòng thời gian thay thế của Future Trunks và ghép hai Omni Kings với nhau theo ý thích của họ. Điều này cho thấy Zeno tuy ở vị trí tối cao nhưng nó lại khiến ông rất cô đơn. Và Goku là người duy nhất trong toàn bộ vũ trụ đã mang đến cho Zeno cảm giác ấm áp và gần gũi.

Điều này không quá khó hiểu khi Goku là một trong những nhân vật thân thiện, được chào đón nhất trong suốt series. Anh có khả năng kết bạn ở mọi nơi, và giờ đây khi bước vào vũ trụ rộng lớn hơn thì điều đó cũng không thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *