Dragon Ball Super: Bên cạnh bố Goku thì mẹ của Vegeta cũng sẽ được xuất hiện trong tương lai?

Cho đến nay mẹ của Vegeta vẫn chưa được giới thiệu trong cốt truyện, vậy lý do gì khiến nữ hoàng người Saiyan lại mất tích suốt thời gian qua.

Trong Dragon Ball, hành tinh Vegeta trước đây có tên là Plant do người Plant đầu tiên sinh sống, sau đó là sự thống trị của tộc Tuffles và Saiyan. Cuối cùng người Saiyan đánh chiếm và đổi tên thành Vegeta và trở thành nơi cự ngụ của tộc Saiyan. Tuy nhiên khoảng vào năm 731 Frieza và quân đội của mình tìm đến hành tinh Vegeta và đặt ách cai trị.

Lúc này hành tinh biến thành căn cứ quân sự bao gồm cả lực lượng quân đội của Saiyan và Frieza. Sau đó vào năm 735, Frieza bắt đầu có những nghi ngại về mối đe dọa về sức mạnh ngày một tăng của người Saiyan nên hắn quyết định hủy diệt hành tinh Vegeta. Sau sự kiện này chủng tộc Saiyan được xem là tuyệt chủng khi hầu như toàn bộ tộc nhân đã chết. Tuy nhiên vẫn có một vài người may mắn sống sót, một trong số đó là Vegeta.

Như đã được giới thiệu Vegeta là hoàng tử vương giả và kiêu ngạo của người Saiyan. Cha của anh cũng có tên Vegeta đã được nhắc đến trong phần đầu của bộ truyện, thế nhưng có một thành viên trong gia đình vẫn bị che giấu trong bí ẩn trong suốt thời gian qua đó chính là mẹ anh. Vậy mẹ của Vegeta chính xác là ai, tại sao lại chưa bao giờ được nhắc đến?

Mẹ của Vegeta, nữ hoàng của người Saiyan là ai?

Dragon Ball Super: Bên cạnh bố Goku thì mẹ của Vegeta cũng sẽ được xuất hiện trong tương lai? - Ảnh 1.

Cha của Vegeta là Vua Vegeta III, điều này khiến anh trở thành người thứ tư mang tước hiệu hoàng gia của hành tinh Saiyan. Được biết Vua Vegeta kết hôn vào tuổi 731, cùng thời kỳ mà ác nhân Frieza bắt đầu kiểm soát hành tinh và con người Saiyan, điều này khiến quyền cai trị của ông bị can thiệp.

Hoàng tử Vegeta, hay còn gọi là Vegeta IV được sinh ra ở tuổi 732, với Tarble được sinh ra vài năm sau đó. Là nữ hoàng của người Saiyan, sinh ra hai cậu con trai hoàng gia cho vua Vegeta thế nhưng bà lại chưa bao giờ được nhắc đến tên chứ đừng nói gì đến việc xuất hiện trong manga hoặc anime.

Như chúng ta đã thấy Vegeta có tính cách lạnh lùng, tính toán và chiến đấu từ khi còn nhỏ, điều này cho thấy có thể anh đã không được gần gũi mẹ của mình nhiều. Bên cạnh đó có thể mẹ của anh khá thấp vì Vegeta khá nhỏ mặc dù chiều cao của cha anh ấy là rất cao.

Lý do mẹ của Vegeta chưa bao giờ được nhắc đến?

Dragon Ball Super: Bên cạnh bố Goku thì mẹ của Vegeta cũng sẽ được xuất hiện trong tương lai? - Ảnh 2.

Xuyên suốt mạch truyện thì Saiyan được nhắc đến là một chủng tộc chiến binh kiêu hãnh, nổi tiếng khắp thiên hà vì sự tàn nhẫn trong trận chiến. Có thể vì lý do này, các đoạn hồi tưởng liên quan đến tộc Saiyan đều nhắc đến những người nam giới, còn phụ nữ thì vai trò không được đánh giá cao. Vì thế cho dù mẹ của Vegeta là một nữ hoàng thì bà cũng không được đề cập đến.

Trên thực tế, Gine vợ của Bardock và là mẹ của Goku, chỉ mới được giới thiệu gần đây trong moive Dragon Ball Super. Lý do một phần là mối quan hệ giữa Gine và Bardock khác hẳn so với những người khác, họ yêu thương và cùng nhau chăm sóc con cái của mình. Đây được xem là điều hiếm thấy trong xã hội tộc Saiyan vì thế Gine mới có cơ hội xuất hiện trong mạch truyện. Còn về phần Vua Vegeta, ông lạnh lùng giống như con trai của mình vậy, nên việc mẹ của Vegeta không được giới thiệu cũng là một điều dễ hiểu.

Tuy nhiên gần đây với sự xuất hiện của Bardock và những mối liên hệ với người Saiyan trong cuộc chiến chống lại Granolah, thì bộ truyện đang thể hiện nhiều hơn những đoạn hồi tưởng về chủng tộc này. Chắc chắn Vua Vegeta cũng sẽ được nhắc đến trong thời gian tới và có lẽ nữ hoàng của người Saiyan cũng có cơ hội xuất hiện thông qua những đoạn giới thiệu về quá khứ của chủng tộc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *