Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật “âm” 91 tuổi của Mèo Ú

Doraemon sinh ngày 3/9/2112, vậy tính đến năm 2021 thì chú mèo máy Doraemon đã âm 91 tuổi (tuổi âm vì chú đến từ tương lai và ngược về quá khứ).

Doraemon là series truyện tranh kể về chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỷ 22 để giúp một cậu bé học sinh tiểu học hậu đậu tên là Nobita. Lần đầu tiên ra mắt công chúng của bộ truyện tranh này lại là ở trên tạp chí. Bộ truyện được đăng tải trên các tạp chí Học tập dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau của NXB Shogakukan vào năm 1970.

Và trong suốt hơn 50 năm qua, Doraemon đã trở thành một nhân vật huyền thoại, đồng hành cùng nhiều thế hệ người trẻ toàn cầu. Từ các ấn phẩm truyện tranh, phim ảnh cho đến những vật dụng hàng ngày, hình ảnh chú “Mèo Ú” xuất hiện ở khắp mọi nơi, làm say mê những tâm hồn yêu thích câu chuyện về tình bạn, tuổi thơ và hàng trăm điều thú vị khác.

Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật âm 91 tuổi của Mèo Ú - Ảnh 1.

Mới đây, TV Asahi đã tiết lộ chi tiết cho tập anime đặc biệt “Doraemon Birthday Special” cho series Doraemon để mừng sinh nhật nhân vật chính của dự án sẽ được phát sóng vào ngày 4 tháng 9 sắp tới. Như chúng ta đã biết Doraemon sinh ngày 3/9/2112, vậy tính đến năm 2021 thì chú mèo máy Doraemon đã âm 91 tuổi (tuổi âm vì chú đến từ tương lai và ngược về quá khứ).

Ngày sinh của Doraemon được tiết lộ trong tập 2112年ドラえもん誕生 (tạm dịch là 2112: Doraemon ra đời). Tập phim kể về cuộc đời của Doraemon từ khi ra đời rất lâu trước khi đến với người bạn Nobita. Phần phim giải thích hình tượng Doraemon của tác giả Fujiko F. Fujio được ra mắt vào ngày 4/3/1995. Về cái tên đặc biệt của Doraemon, tác giả Fujiko Fujio đã lý giải rằng tên của Doraemon được ghép từ hai chữ “Dora” trong tên của vở kịch chuyển thể từ tác phẩm “Dora-neko” có nghĩa là “chú mèo đi lạc” và “emon” là hậu tố thường hay xuất hiện trong tên của đàn ông Nhật Bản thời xưa. Khi ghép lại thì cái tên “Doraemon” có thể được hiểu là “chú mèo máy đi lạc về quá khứ”.

Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật âm 91 tuổi của Mèo Ú - Ảnh 2.

Được biết rập phim đặc biệt này sẽ có ba câu chuyện thay vì những tập phim dài như trước bao gồm: “Dorayaki ga Kieta Hi” (Ngày Dorayaki biến mất), “Nobita no Wakusei Tansa Mission” (Nhiệm vụ thám hiểm hành tinh của Nobita) và “Magic no Tsukai Michi” (Con đường sử dụng phép thuật).

Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật âm 91 tuổi của Mèo Ú - Ảnh 3.

Mẩu chuyện “Dorayaki ga Kieta Hi” sẽ là mẩu chuyện dài hơn hai mẩu chuyện ngắn còn lại. Trong mẩu chuyện “Dorayaki ga Kieta Hi”, kể về một ngày trước sinh nhật của Doraemon và cậu đã quyết định “kiêng” ăn Dorayaki (bánh rán) vì cậu đã tình cờ nghe được mọi người xì xầm trước đó một tuần rằng sẽ chuẩn bị thật nhiều Dorayaki vào sinh nhật của cậu. Tuy nhiên, sáng hôm sau, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Dorayaki đang biến mất ở khắp mọi nơi, từ siêu thị đến cửa hàng đồ ngọt. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật âm 91 tuổi của Mèo Ú - Ảnh 4.

Trong “Nobita no Wakusei Tansa Mission”, Nobita đã ghen tị sau khi nghe về dự án nghiên cứu mà Shizuka và Dekisugi đang thực hiện cùng nhau. Khi trở về nhà, cậu thấy Doraemon đã mua một bộ dụng cụ thám hiểm hành tinh vừa mới được phát hành và cậu đã quyết định thực hiện một dự án nghiên cứu hoành tráng hơn nhiều so với Shizuka và Dekisugi.

Doraemon ra mắt một tập phim đặc biệt nhân dịp sinh nhật âm 91 tuổi của Mèo Ú - Ảnh 5.

Trong “Magic no Tsukai Michi”, Nobita và các bạn đã được mời đến nhà Suneo để xem một màn ảo thuật. Sau khi xem xong, Nobita đã thốt lên rằng “ai cũng có thể làm được thôi” và tuyên bố rằng cậu sẽ tạo được phép thuật của riêng mình.

Sự kiện hoành tráng mang tên “Dora-Tan Matsuri” mừng sinh nhật Doraemon sẽ bắt đầu được phát sóng vào lúc 17 giờ ngày 4 tháng 9 theo giờ Nhật Bản trên kênh TV Asahi. Nghe thật là hấp dẫn đúng không nào, chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/