Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, kênh Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, khép lại hành trình 25 năm kể từ ngày đầu lên sóng vào 1 tháng 09 năm 1996.

Disney Channel là kênh truyền hình gắn bó với tuổi thơ của các bạn sinh năm 2000 trở về trước. Việc “ra đi” của kênh là sự tiếc nuối sâu sắc nhưng có thể đoán trước được. Theo Variety, năm 2020, các kênh Disney chứng kiến màn sụt giảm nghiêm trọng về khán giả theo dõi. Cụ thể, Disney Channel giảm 33%, Disney XD giảm 23% và Disney Junior giảm 27%. Trung bình, các kênh Disney mất 33% lượng khán giả.

Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi - Ảnh 1.

Chính vì điều này mà việc Disney Channel rời khỏi sóng truyền hình để dọn đường cho Disney+, một nền tảng streaming có trả phí là không thể tránh khỏi. Đáng tiếc, hiện tại Disney+ chưa khả dụng tại Việt Nam dù bạn sẵn sàng chi tiền cho “Nhà Chuột”.

Ngay lập tức thì thông tin này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Hẳn trong chúng ta còn nhớ những series ngày ấy và luôn hào hứng khi được xem những series mới. Nhờ Disney mà thế hệ 8X, 9X được thưởng thức nhiều bộ phim từ nhiều quốc gia, đặc biệt nhất là thể loại hoạt hình. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho sự “ra đi” của Disney Channel và mong chờ vào một ngày nào đó, những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X sẽ quay trở lại Việt Nam với một diện mạo và sức hút mới.

Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi - Ảnh 2.

Nhiều khán giả chỉ ra rằng thế hệ trẻ hiện đại giờ đây có nhu cầu và yêu cầu rất cao với các sản phẩm anime. Hầu hết các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản có sức hút lớn nhờ dàn nhân vật đẹp mắt, hình ảnh sắc nét và những kĩ xảo làm phim đầy ấn tượng. Điều này giải thích cho việc các bộ phim hoạt hình của Disney Channel ngày càng bị fan Việt hắt hủi.

Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi - Ảnh 3.

Không ít tuổi thơ của chúng ta gắn liền với những siêu phẩm một thời như Phineas & Ferb, Shake it up, Jessie, Good Luck Charlie, Huyền Thoại Tarzan, Trường Học Mới của Hoàng Đế, Gravity Falls, Star Vs. The Forces Of Evil, Wander Over Yonder, Beyblade, Upin & Ipin, Ajen Ali, Supa Strikas, Miraculous và nhiều movie ấn tượng khác nữa.

Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi - Ảnh 4.
Disney Channel chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam, các fan nuối tiếc vì thế hệ trẻ giờ đây chỉ thích anime Nhật mà thôi - Ảnh 5.

Các bạn là một fan của Disney Channel, các bạn có cho rằng kênh hoạt hình này đã không còn đủ sức để cạnh tranh với các studio anime đang ngày càng phát triển tại Nhật Bản. Dần dần khán giả Việt và nhiều nước trên thế giới đã quên mất Disney Channel là kênh gì và họ đang đắm chìm trong những siêu phẩm anime được công chiếu từ mùa này sang mùa khác. Hãy để lại ý kiến của mình về màn chia tay đầy tiếc nuối này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *