Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như “thất truyền” nhưng team Kayle – Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể xoay đội hình sang Kayle – Hiệp Sĩ ở cuối trận để giành chiến thắng.

Nếu như các bạn còn nhớ thì đội hình Kayle – Hiệp Sĩ từng tỏ ra cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý. Sau hàng loạt đợt giảm sức mạnh thì Kayle đã yếu đi khá nhiều và không được game thủ trọng dụng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên tại bản 11.17 thì Kayle và những người bạn Hiệp Sĩ của mình đã bất ngờ trở lại với tỷ lệ lọt top 4 là 52,9% cùng pick rate lên tới 0,96 (thống kê từ chuyên trang Metatft.com). Vậy đâu là nguyên nhân cho sự trở lại này?

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 1.

Đội hình Kayle – Hiệp Sĩ đã có những chỉ số cực kỳ đáng chú ý tại bản 11.17

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới việc Riot buff sức mạnh trực tiếp cho Kayle ở phiên bản 11.17 khi máu cơ bản và tốc độ đánh đều được tăng lên. Điều này giúp cho Kayle gây sát thương ổn định và đặc biệt là trụ lại giao tranh tốt hơn so với phiên bản trước. Với việc Vuốt Bẫy (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) đang ngày một phổ biến như hiện tại thì Kayle sẽ được bảo kê cực kỳ tốt để gây sát thương hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 2.

Hai thay đổi dù nhỏ nhưng quan trọng để giúp Kayle sống sót và gây sát thương tốt hơn

Tiếp đó, việc Riot nerf rất nặng các chủ lực 3 vàng ở bản 11.17 đã làm cho lối chơi reroll ở cấp độ 7 trở nên không còn phổ biến nữa. Điều này khiến tốc độ trận đầu trở nên chậm lại và game thủ có nhiều thời gian hơn để tích vàng và lên cấp. Từ đó việc người chơi có thể sở hữu các tướng 5 tiền giá trị (bao gồm Kayle) trở nên thường xuyên hơn. Ngoài ra thì cơ chế Phước Lành Thiên Giới cũng giúp game thủ có nhiều vàng, trang bị hơn để lên cấp và chơi xoay quanh Kayle ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 3.

Hơn nữa, sự bá đạo quá mức của hệ Hiệp Sĩ cũng giúp cho đội hình này trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17. Thực tế thì bạn sẽ không hướng tới việc chơi xoay quanh Kayle ngay từ đầu trận mà sẽ hướng tới các chủ lực như Vayne, Kalista ở đầu trận hay Aphelios, Draven tại cấp độ 7-8. Dù bạn chơi dạng chủ lực nào thì các unit Hiệp Sĩ vẫn là không thể thay thế ở tuyến đầu khi giúp cho cả đội hình sống sót tốt hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 4.

Đội hình lý tưởng Kayle kết hợp với mốc 6 Hiệp Sĩ ở cấp 8

Ngoài ra thì với việc chỉ cần đúng một tướng sát thương chủ lực là Kayle thì game thủ cũng không mất quá nhiều vàng để xoay đội hình. Vị tướng này có thể dùng tốt nhiều dạng item như Cuồng Đao Guinsoo, Bàn Tay Công Lý, Giáp Thiên Thần cho tới cả Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm… nên bạn sẽ không chịu quá nhiều áp lực về trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 5.

Kayle có thể dùng tốt nhiều loại trang bị tấn công

Lời khuyên khi bạn có ý định sử dụng đội hình Kayle – Hiệp Sĩ đó là không nên lúc nào cũng nhắm tới mốc 6 Hiệp Sĩ. Đôi khi điều kiện kinh tế không cho phép bạn roll ra cả Garen và Kayle ở cấp 8. Vì vậy game thủ nên dừng ở mốc 4 Hiệp Sĩ, đưa thêm các quân cờ Thiết Giáp hoặc mang tính bảo kê tốt như Lulu, Gwen để giúp Kayle sống sót tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng như thất truyền nhưng team Kayle - Hiệp Sĩ đã trở lại mạnh mẽ ở bản 11.17 - Ảnh 6.

Nếu không thể roll ra Garen thì bạn nên hướng tới các unit khác để bảo kê cho Kayle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/