Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5

Dù mới được thêm vào tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 nhưng các chủ lực dưới đây đều đã khẳng định vị thế trong meta.

Akshan

Có lẽ Riot Games đã quá ưu ái Akshan ở mùa 5.5 khi ban cho vị tướng này rất nhiều hiệu ứng mạnh mẽ để trở thành chủ lực chính. Đầu tiên là Akshan sẽ sở hữu miễn phí hiệu ứng Cung Xanh khi đòn đánh luôn luôn trừ 50% giáp của mục tiêu. Hơn nữa, khi tung chiêu Đu Kiểu Anh Hùng thì Akshan còn nhận thêm tốc độ đánh, tấn công nhiều mục tiêu và trở nên không thể bị chỉ định. Điều này giúp cho Akshan có thể gây sát thương quá tốt mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5 - Ảnh 1.

Chất tướng của Akshan tỏ ra cực kỳ toàn diện

Chính vì việc có quá nhiều hiệu ứng mạnh mẽ như trên mà Akshan có thể sử dụng tốt tất cả các trang bị cung cấp tốc độ đánh, SMCK ở thời điểm hiện tại. Bạn chẳng cần quan tâm item “trấn phái” của Akshan là gì bởi unit có thể cầm được nhiều loại trang bị mà vẫn gây ra sát thương mạnh mẽ. Sự linh hoạt này giúp Akshan có thể trở thành chủ lực “chữa cháy” vô cùng tốt khi bạn không thành công trong việc nâng cấp đội hình và cần một unit gây sát thương mạnh ngay lập tức.

Fiddlesticks

Điểm mạnh đầu tiên của Fiddlesticks mà chúng ta cần nhắc tới đó là bộ tộc hệ cực mạnh mà unit này sở hữu. Việc sở hữu cả tộc Thây Ma – Tà Thần lẫn hệ Bí Ẩn khiến Fiddlesticks trở thành một mảnh ghép vô cùng quan trọng để giúp đội hình trở nên cứng cáp hơn ở cuối trận. Không dừng lại ở đó, khả năng gây sát thương phép trên diện rộng của Fiddlesticks cũng cực kỳ đáng nể. Nếu bạn ghép đúng đồ cho Fiddlesticks thì unit này sẽ tạo ra thế snowball cực mạnh ở mỗi round giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5 - Ảnh 2.

Khả năng gây sát thương phép của Fiddlesticks là không hề yếu chút nào

Với việc có sẵn khả năng hồi sinh từ tộc Tà Thần thì bạn không nhất thiết phải ghép item phòng ngự cho Fiddlesticks. Game thủ nên ghép 2 trang bị tăng sát thương kỹ năng lớn như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon để đẩy mạnh lượng damage của unit này. Nếu bạn không có đủ Gậy Quá Khổ để ghép Mũ Phù Thủy Rabadon thì Vô Cực Kiếm là sự thay thế hợp lý. Ở vị trí item thứ ba thì một chiếc Nỏ Sét để trừ kháng phép của đối phương là phương án tốt ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5 - Ảnh 3.

Bộ item tối ưu đối với Fiddlesticks ở meta hiện tại

Lucian

Hệ Pháo Thủ ở meta hiện tại đang tỏ ra cực kỳ mạnh khi lượng sát thương đầu ra của các chủ lực đều vô cùng lớn. Trong số đó thì Lucian là quân cờ được đánh giá mạnh nhất khi kỹ năng Thanh Trừng của unit này có thể kích hoạt hiệu ứng Pháo Thủ liên tục. Khi kết hợp với các trang bị mang lại khả năng hồi phục tốt như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm thì Lucian cũng rất khó bị hạ gục mỗi khi tung kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5 - Ảnh 4.

Lucian có thể gánh lấy trách nhiệm gây sát thương cho cả team với chiêu Thanh Trừng

Dù mạnh mẽ là vậy nhưng Lucian vẫn tiếp tục được Riot Games buff nhẹ ở bản 11.16 sắp tới khi tất cả viên đạn của chiêu Thanh Trừng sẽ luôn được tính là một đòn đánh. Điều này khiến Lucian ở phiên bản tới sẽ còn tận dụng được nhiều trang bị khác như Cuồng Cung Runaan, Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo Quyền Năng Khổng Lồ… Nhiều khả năng Lucian sẽ vươn lên trở thành chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.16 sắp tới chỉ với chỉnh sửa tưởng như là rất nhỏ này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủ lực mạnh mẽ nhất trong số các unit mới xuất hiện tại mùa 5.5 - Ảnh 5.

Lucian ở bản 11.16 còn có thể tương tác tốt với rất nhiều loại trang bị như Cuồng Cung Runaan, Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo, Quyền Năng Khổng Lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *