Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ – Cung Thủ với phong cách Aphelios “nuker” cực mạnh

Khả năng dồn sát thương của Aphelios đã được buff rất mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 thì Aphelios có lẽ là tướng được buff mạnh nhất khi Riot đã tăng rất nhiều sát thương cho kỹ năng Hắc Ám Dẫn Lối. Chính thay đổi này đã khiến lối chơi của Aphelios nói riêng và team Cung Thủ nói chung thay đổi hoàn toàn. Giờ đây bạn chỉ dừng ở mốc 2 Cung Thủ và sử dụng tới 4 Ma Sứ để gia tăng tối đa lượng damage mà Aphelios tung ra mỗi khi dùng chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ - Cung Thủ với phong cách Aphelios nuker cực mạnh - Ảnh 1.

Aphelios đã được buff rất mạnh ở mùa 5.5

Nguyên tắc vận hành của đội hình Ma Sứ – Cung Thủ thực chất cực kỳ đơn giản. Aphelios cùng với 1 unit Cung Thủ nữa sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực đứng ở tuyến sau. Trong khi đó thì những đơn vị khác sẽ có nhiệm vụ chống chịu, che chắn ở tuyến trước nhằm thu hút sát thương từ phía đối thủ. Vì vậy bạn nên chọn các unit có tộc – hệ sở hữu khả năng chống chịu tốt như Sejuani, Rel, Nautilus…

Mặc dù hướng tới Aphelios làm chủ lực ở cuối trận nhưng unit khởi đầu hoàn hảo nhất với đội hình này đó là Kalista. Lý do thì cũng khá dễ hiểu khi Kalista là đơn vị cầm hộ item hoàn hảo cho Aphelios. Sau khi sở hữu Kalista thì bạn nên đưa mua Irelia để kích hoạt hiệu ứng Quân Đoàn, bên cạnh đó thì đây cũng là một unit có khả năng chống chịu vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ - Cung Thủ với phong cách Aphelios nuker cực mạnh - Ảnh 2.

Kalista là unit chủ lực rất mạnh ở đầu trận mà bạn nên sở hữu

Tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là xây dựng một tuyến trước đủ sức chống chịu với Sejuani, Lee Sin. Bạn không nên quá chú trọng tới các unit tuyến sau ở giai đoạn cấp độ 6-7 bởi nếu có roll ra Aphelios thì cũng khó mà nâng được lên 2 sao. Thay vào đó thì đầu tư vào việc nâng cấp các đơn vị hàng trước sẽ là một sự lựa chọn thông minh hơn hẳn trong việc giữ máu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ - Cung Thủ với phong cách Aphelios nuker cực mạnh - Ảnh 3.

Ở giữa trận thì game thủ cần đầu tư vào những unit tuyến đầu để giữ máu

Đến giai đoạn cuối trận, bạn sẽ tìm cách roll để sở hữu những đơn vị chủ chốt như Rell, Aphelios, Diana. Galio cũng là một unit đáng để đầu tư bởi tầm tác dụng của chiêu Lá Chắn Durand là rất rộng và có thể giúp Aphelios thoát khỏi việc bị Sát Thủ team địch tấn công. Nếu bạn có thể roll ra được Akshan thì hãy đưa đơn vị này vào sân ngay lập tức. Trong trường hợp bạn “nhân phẩm thấp” thì Ashe là lựa chọn không tồi để kích hoạt hệ Cung Thủ và bổ sung một chút khống chế cho team.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ - Cung Thủ với phong cách Aphelios nuker cực mạnh - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về cách xây dựng trang bị, bạn nên ưu tiên lấy những món đồ chống chịu ở trong 3 vòng chọn chung đầu tiên. Việc sở hữu được Áo Choàng Lửa, Giáp Máu Warmog… sớm giúp hàng trước của bạn vô cùng mạnh và game thủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều máu với cách này. Ở cuối trận thì một chiếc Tim Băng cho Diana cũng là lựa chọn hay để khắc chế các chủ lực của đối phương.

Đối với unit gây sát thương chính – Aphelios thì Kiếm Tử Thần là item không thể thiếu. Lý do là bởi chiêu thức của Aphelios có tỷ lệ tăng tiến dựa theo SMCK cực kỳ lớn nên Kiếm Tử Thần là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Cuồng Đao Guinsoo để gia tăng tốc độ đánh và khả năng hồi năng lượng cho vị tướng này. Ở vị trí item thứ ba thì Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm hay Cuồng Cung Runaan đều là những sự lựa chọn tốt đối với Aphelios.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Ma Sứ - Cung Thủ với phong cách Aphelios nuker cực mạnh - Ảnh 5.

Aphelios có thể dồn sát thương cực mạnh với Gươm Tử Thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/