Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu

Việc lựa chọn đúng chủ lực sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý xây dựng đội hình và leo rank dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong mỗi đội hình Đấu Trường Chân Lý thì tướng chủ lực luôn đóng vai trò quan trọng khi là nguồn sát thương chính của team. Việc chọn đúng tướng chủ lực sẽ giúp game thủ tiết kiệm được rất nhiều vàng, thời gian khi roll và có thể xây dựng đội hình cực kỳ dễ dàng. Vậy làm thế nào để luôn luôn chọn đúng chủ lực ở mọi trận đấu? Hãy tìm hiểu về những hướng dẫn của kỳ thủ top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ – Mismatched Socks nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 1.

Mismatched Socks hiện đang đứng ở vị trí top 2 Thách Đấu của máy chủ Bắc Mỹ

Theo chia sẻ từ Mismatched Socks, bài toán lựa chọn chủ lực thường diễn ra ở các tướng có giá 3-4 vàng. Đối với những chủ lực rẻ như Vayne, Tristana, chúng buộc phải nâng được lên 3 sao thì mới có thể “gánh team” và bạn cần phải quan sát thật kỹ đối thủ xem có nhà nào tranh giành hay không. Về phần các tướng 5 sao thì giá thành của chúng quá đắt đỏ nên tỷ lệ xuất hiện là cực kỳ thấp, bạn chỉ nên theo đuổi những unit này khi lên cấp độ cao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 2.

Việc lựa chọn chủ lực 1-2 vàng sẽ dựa rất nhiều vào tình huống cụ thể của trận đấu

Với các chủ lực 3 vàng thì game thủ sẽ lựa chọn bằng 3 tiêu chí: sở hữu unit đó trước vòng 3-2, ghép được các trang bị “trấn phái” hay có nhiều quân cờ hỗ trợ đã được nâng lên 2 sao. Chỉ với 2/3 điều kiện trên được đáp ứng là bạn đã có thể chọn được chủ lực rồi. Lý giải cho việc chọn chủ lực ở vòng 3-2 thì Mismatched Socks nói rằng đây là thời điểm game thủ thường lên được cấp độ 7. Việc xác định sớm được chủ lực sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều vàng trong quá trình roll.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 3.

Bạn nên roll các chủ lực 3 vàng ở thời điểm cấp độ 7

Lấy ví dụ với cùng một đội hình Thây Ma, nếu bạn sở hữu Cung Xanh và Riven thì nên hướng tới việc đẩy unit này lên làm chủ lực. Trong khi đó, nếu bạn ghép được Đại Bác Liên Thanh cùng một trang bị sát thương kỹ năng như Găng Bảo Thạch thì Yasuo mới là sự lựa chọn tối ưu. Nếu như bạn không có tất cả những item kể trên mà lại sở hữu Ngọn Giáo Shojin thì Zyra mới là chủ lực game thủ nên theo đuổi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 4.

Việc lựa chọn Riven trong tình huống này là chính xác bởi Yasuo hay Zyra đều không sử dụng tốt Cung Xanh

Với các chủ lực 4 vàng, thì cách bạn chọn chủ lực cũng sẽ dựa theo 3 tiêu chỉ kể trên, điểm khác chỉ là thời điểm đưa ra quyết định sẽ là trước vòng 3-6. Theo Mismatched Socks chia sẻ thì vòng 3-6 là thời điểm quá muộn để chọn chủ lực 3 vàng nên game thủ buộc phải tìm tới các unit 4 vàng. Nếu bạn có một unit chủ lực 4 vàng sở hữu đầy đủ item “trấn phái” (bao gồm cả Trang Bị Ánh Sáng) thì nó có thể gây sát thương cực kỳ tốt dù chỉ  cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 5.

Việc lựa chọn đúng item Ánh Sáng cho chủ lực 4 vàng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiếm chuỗi thắng

Lấy ví dụ với Lucian và Draven, đây là 2 vị tướng khá giống nhau về mặt trang bị “trấn phái” như cùng sử dụng tốt Cung Xanh, Gươm Tử Thần. Vì vậy vị tướng nào xuất hiện trước thì game thủ nên lựa chọn. Nếu Lucian và Draven cũng xuất hiện trong 1 round thì yếu tố quyết định đó là những unit hỗ trợ. Nếu bạn có nhiều tướng Vệ Binh đã nâng lên 2 sao thì Lucian là lựa chọn tối ưu. Trong khi đó Draven lại là vị tướng mạnh hơn nếu game thủ sở hữu Thresh, Hecarim 2 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 6.

Mismatched Socks trong tình huống này đã lựa chọn Draven làm chủ lực thay vì Lucian bởi lý do đơn giản là unit này xuất hiện trước

Ngoài ra thì Mismatched Socks cũng khuyên rằng bạn không nên sử dụng Karma ở thời điểm hiện tại. Trong một meta mà Sát Thủ tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ còn các unit Tà Thần thì bị tranh giành gay gắt thì Karma dường như không thể phát huy tối đa sức mạnh. Vì vậy khi lựa chọn chủ lực 4 tiền thì bạn tốt nhất là nên loại Karma từ đầu ở trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cẩm nang chọn đúng chủ lực ở mọi ván từ top 2 Thách Đấu - Ảnh 7.

Karma tỏ ra khá yếu ở meta hiện tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/