Đấu Trường Chân Lý: Những lý do khiến 4 Pháo Thủ cung cấp sát thương cực lớn nhưng chẳng ai “mặn mà” sử dụng

Dù sở hữu 4 họng súng chất lượng nhưng Pháo Thủ lại tỏ ra thất thế so với các đội hình khác ở ĐTCL hiện tại.

Quá ít sự cơ động

Có một thực tế, tuy sở hữu nguồn sát thương mạnh, có khống chế và sát thương diện rộng cũng như có những tương tác với những món trang bị từ chí mạng đến tăng tốc đánh nhưng các tướng Pháo Thủ, trừ Tristana, có quá ít sự cơ động. Do đó, để bắt bài chúng là việc quá dễ dàng. Ngoài ra, cơ chế gây sát thương của Pháo Thủ cũng khiến chúng gần như là chỉ dược đặt ở những vị trí có định nên lại càng dễ hơn để đối thủ tìm ra cách khắc chế.

Bản thân Tristana cũng không phải là một vị tướng thực sự cơ động. Cơ chế của Tristana là nhảy ra phía sau kẻ địch xa nhất. Do đó, nếu đối phương đặt những vị tướng có sự cứng cáp ở vị trí xa nhất so với Tristana, hoặc để những cái tên như Vel’Koz, Syndra ở đúng vị trí, Phóng Nhảy Tên Lửa của Tristana hoàn toàn không có tác dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do khiến 4 Pháo Thủ cung cấp sát thương cực lớn nhưng chẳng ai mặn mà sử dụng - Ảnh 1.

4 Pháo Thủ tốn vị trí nhưng lại vô cùng mỏng manh

Như đã nói ở trên, Pháo Thủ thiếu sự cơ động và do đó, game thủ sẽ phải có dàn chắn tốt để “bảo kê” nguồn sát thương chính của mình. Tuy nhiên, đặt trường hợp cả 4 Pháo Thủ cùng xuất trận, lượng sát thương cao nhưng đội hình sẽ vô cùng mỏng manh vì game thủ sẽ chỉ còn 4 vị trí trở xuống để lắp ghép hệ thống phòng thủ.

Ở ĐTCL mùa 5 và thậm chí là mùa 5.5, có quá nhiều tướng sát thương tốt, và thậm chí không ít trong số đó có xu hướng đâm sâu vào dàn chủ lực của game thủ như Nocturne, Akshan hay Tristana. Do đó, việc xây dựng hệ thống phòng thủ tốt mới là yếu tố tiên quyết. Đội hình 4 Pháo Thủ có thể gây ra nguồn sát thương khổng lồ (+450% sát thương) nhưng lại quá dễ bị tiêu diệt khi dàn chắn là không đủ mạnh để đội hình này kịp gây đủ lượng sát thương lên đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do khiến 4 Pháo Thủ cung cấp sát thương cực lớn nhưng chẳng ai mặn mà sử dụng - Ảnh 2.

4 Pháo Thủ khiến hàng phòng ngự trở nên vô cùng mỏng manh

Phát huy hiệu quả hơn khi ghép các đội hình khác

Những yếu tố khuyết điểm của 4 Pháo Thủ lại được bù đắp hoàn toàn khi các quân cờ này được ghép vào những đội hình khác. Ví dụ như Lucian – Senna sẽ được đảm bảo khả năng phòng thủ khi đưa vào Vệ Binh, Tristana sẽ không cần phải lo tốc độ đánh khi xuất hiện trong đội hình Ác Quỷ. Lượng sát thương của Miss Fortune có thể được bổ sung nhờ vào Suy Vong.

Do đó, thay vì 4 Pháo Thủ, người chơi thường chỉ sử dụng 2/4 – vừa đủ để kích hệ mà lại không gây ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí hệ thống phòng thủ. Hơn nữa, việc cộng 225% sát thương là quá đủ để các tướng như Lucian hay Tristana, thậm chí là Senna, Miss Fortune, với trang bị chuẩn chỉnh, càn quét sạch đội hình đối phương trong một lần ra chiêu rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/