Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17

Các đội hình sử dụng hệ Ma Pháp Sư gần như không thể chen chân vào top đầu meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.17.

Như chúng ta đã biết thì tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.17, Riot Games đã làm lại 2 tộc – hệ gồm Vệ Binh và Ma Pháp Sư. Nếu như sự điều chỉnh của tộc Vệ Binh ngay lập tức khiến đội hình này mạnh lên thì hệ Ma Pháp Sư lại tỏ ra cực kỳ yếu sau khi được làm lại. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, đội hình 6 Vệ Binh hiện tại đang có 51,7% tỷ lệ lọt vào top 4. Trong khi đó con số này với đội hình Thây Ma – Ma Pháp Sứ chỉ có 40,2% mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17 - Ảnh 1.

Cùng được làm lại ở bản 11.17 nhưng đội hình 6 Vệ Binh có tỷ lọt top 4 là 51,7%…

Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17 - Ảnh 2.

… trong khi đó đội hình Ma Pháp Sư có chỉ số tốt nhất lại dừng ở con số 40,2% tỷ lệ lọt vào top 4

Vậy Riot đã làm gì để khiến Ma Pháp Sư rơi vào tình cảnh “bi đát” như vậy? Đầu tiên chúng ta cần xem xét một cách kỹ càng đợt làm lại của Riot ở bản 11.17. Về cơ bản thì họ đã xóa giới hạn cộng dồn sát thương kỹ năng của hệ Ma Pháp Sư tại phiên bản này. Tuy nhiên lượng sát thương kỹ năng cơ bản mà Ma Pháp Sư cung cấp ở mốc 2/4 tướng lại giảm tới 10/20 điểm. Điều này có nghĩa là unit cần phải tung chiêu 5 lần thì mới có được chỉ số sát thương kỹ năng ở thời điểm trước khi làm lại.

Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17 - Ảnh 3.

Đợt làm lại của Riot thực chất đã khiến chỉ số sát thương cơ bản mà các unit Ma Pháp Sư nhận được bị giảm đi

Nếu bạn đã từng chơi đội hình Ma Pháp Sư thì có thể biết rằng lượng sát thương chủ yếu của đội hình này tới từ Zyra và Vel’Koz. Trên thực tế thì số lần tung chiêu của các vị tướng này rất khó để đạt tới con số 5 nên nhìn chung là lượng sát thương kỹ năng mà các unit Ma Pháp Sư nhận được ở bản 11.17 đã bị nerf.

Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17 - Ảnh 4.

Thông thường thì tới lần tung chiêu thứ 2 của Vel’Koz là round đấu đã được định đoạt rồi

Rõ ràng khi chỉ số sát thương bị giảm, lượng damage đầu ra của các chủ lực đi xuống thì người chơi cũng chẳng mặn mà với việc sử dụng Ma Pháp Sư nữa. Đương nhiên Vel’Koz vẫn là một đơn vị mạnh với sát thương khủng nên vẫn được người chơi trọng dụng. Tuy nhiên vị tướng này có thể tỏa sáng trong đội hình Thiên Thần mà chẳng cần tới hệ Ma Pháp Sư khi đã được các unit như Syndra, Lux bảo vệ quá tốt.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng hệ này thì lời khuyên là hãy tìm cách chơi xoay quanh Brand với team Kỵ Sĩ – Ma Pháp Sư và ghép Bùa Xanh cho unit này. Vị tướng này chỉ có năng lượng tối đa là 20 nên có thể tích cộng dồn sát thương kỹ năng từ hệ Ma Pháp Sư cực kỳ nhanh. Ngoài team Kỵ Sĩ – Ma Pháp Sư ra thì chẳng còn đội hình nào có thể tận dụng được những chỉnh sửa của Riot.

Đấu Trường Chân Lý: Mang tiếng làm lại Ma Pháp Sư nhưng Riot lại khiến hệ này tệ hơn ở bản 11.17 - Ảnh 5.

Để tận dụng hiệu ứng Ma Pháp Sư “mới” thì bạn buộc phải chơi xoay quanh Brand

Tóm lại thì với việc giảm sát thương kỹ năng cơ bản, các chủ lực không phù hợp với chỉnh sửa từ Riot nên hệ Ma Pháp Sư đang trở nên cực kỳ yếu và khó dùng ở meta hiện tại. Có lẽ Riot Games cần phải đưa thêm những đợt buff đối với hệ này thì mới cải thiện được sức mạnh của Ma Pháp Sư. Nếu không thì hệ này sẽ dần bị người chơi “bỏ xó” mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/