Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để “meta Thiết Giáp” ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư – Thây Ma

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên hướng tới team Ma Pháp Sư – Thây Ma khi thấy có quá nhiều người chơi khác dùng tộc Thiết Giáp.

Có một sự thật là ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5, tộc Thiết Giáp đang trở nên cực kỳ hot. Về cơ bản thì đây là công cụ quá tốt để game thủ khắc chế được những đội hình gây sát thương vật lý mạnh. Hơn nữa, game thủ có thể kết hợp tộc Thiết Giáp với nhiều loại chủ lực khác nhau mà vẫn đảm bảo sức mạnh nên những unit như Rell, Nautilus, Jax đang được mua rất nhiều ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 1.

Tộc Thiết Giáp đang tỏ ra quá hot ở meta hiện tại

Mặc dù có nhiều điểm mạnh như vậy nhưng tộc Thiết Giáp vẫn có điểm yếu là rất ngại sát thương phép và những đội hình có khống chế diện rộng. Và đội hình Ma Pháp Sư – Thây Ma có thể đáp ứng tốt cả hai điều kiện này khi Vel’Koz vẫn là chủ lực phép thuật bá đạo. Trong khi đó thì Volibear, Thây Ma Biến Dị hay Zyra đều là những unit sở hữu khả năng khống chế cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 2.

Khả năng làm choáng nhiều mục tiêu từ Zyra là một vũ khí lợi hại của hệ Ma Pháp Sư

Về cách xây dựng đội hình, Kalista là vị tướng bạn nên ưu tiên mua ở những cấp độ đầu tiên nhằm đảm bảo rằng mình có một unit chủ lực đủ tốt. Sau đó nếu nhận được Nunu & Willump từ hòm thưởng thì bạn hãy mua Brand và kích hoạt tộc Thây Ma càng sớm càng tốt. Nếu không thì cách khởi đầu thông thường với Hiệp Sĩ hoặc Đấu Sĩ ở tuyến trước kết hợp cùng Quân Đoàn là lựa chọn thường thấy.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 3.

Khởi đầu cơ bản với việc chơi xoay quanh Kalista chủ lực

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là mua tất cả các unit Nunu & Willump và Brand trong cửa hàng để lấy hiệu ứng Thây Ma. Bên cạnh đó thì Ziggs và Zyra cũng là những unit bạn nên đầu tư để dần xây dựng được một dàn tướng Ma Pháp Sư ở tuyến sau. Nếu bạn có thể nâng cấp được Sett ở giai đoạn giữa trận thì có thể tìm cách kích hoạt hiệu ứng Long Tộc để nâng cấp Zyra thật nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 4.

Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Long Tộc ở giữa trận để nâng Zyra lên 2 sao thật sớm

Lời khuyên ở giai đoạn cuối trận đó là bạn không nên mua Rell giống như đội hình Ma Pháp Sư – Thây Ma cũ ở mùa 5. Lý do là bởi unit này đang bị tranh giành vô cùng gay gắt và bạn rất khó để nâng cấp nó lên 2 sao ở meta hiện tại. Thay vào đó thì việc đầu tư và những unit khác như Fiddlesticks, Volibear bên cạnh Vel’Koz là sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với mốc 4 Ma Pháp Sư – 4 Thây Ma

Đối với việc xây dựng trang bị thì bạn cứ nghĩ đơn giản là Vel’Koz sẽ cần Ngọn Giáo Shojin cùng với 2 item gia tăng sát thương phép và độ đa dụng. Vì vậy bạn có thể dùng rất nhiều item như Mũ Phù Thủy Rabadon, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) mà không bị gò bó bởi một khuôn mẫu nào cả. Đối với các tướng Thây Ma thì những item chống chịu là phù hợp nhất để gia tăng độ lì lợm cho Thây Ma Biến Dị.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế triệt để meta Thiết Giáp ở mùa 5.5 với đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma - Ảnh 6.

Bạn hoàn toàn có thể ghép đồ “full damage” cho Vel’Koz nếu như không sở hữu được những item đa dụng

Một mẹo sắp xếp đội hình ở cuối trận đó là bạn nên để Ziggs và Kalista (những tướng 1 vàng không có giá trị nhiều về mặt gây sát thương) đứng ở tuyến đầu. Việc 2 đơn vị này bị hạ gục sớm ở cuối trận sẽ giúp bạn triệu hồi được Thây Ma Biến Dị một cách nhanh nhất có thể nhằm mục đích gia tăng khả năng khống chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/