Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại?

Teemo đang tỏ ra là quân cờ có khả năng khắc chế meta cực mạnh của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5.

Sau khi bản 11.16b ra mắt cùng với những nerf nặng đối với Tristana và Lulu, đội hình Ác Quỷ đã trở nên yếu đi rất nhiều so với trước kia. Tuy nhiên điều đáng chú ý ở đây đó là Teemo lại không hề bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của team Ác Quỷ, thậm chí unit này còn trở thành quân cờ có winrate cao nhất Đấu Trường Chân Lý. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, Teemo hiện đang có 21,6% tỷ lệ thắng cùng vị trí trung bình là 3,9, đây đều là những con số vô cùng ấn tượng.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 1.

Teemo hiện đang có tỷ lệ thắng cao nhất trong số các unit của Đấu Trường Chân Lý

Có một sự thật là ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, các chủ lực gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh thường đang trở nên cực kỳ phổ biến. Các vị tướng hot như Yasuo, Riven, Draven, Jax, Kayle hay kể cả Nidalee đều là dạng chủ lực như vậy. Đặc điểm của các vị tướng này là rất phụ thuộc và chỉ số tốc độ đánh nên game thủ thường phải ghép cho chúng những món đồ có thành phần từ Cung Gỗ để đảm bảo lượng sát thương đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 2.

Dạng chủ lực cận chiến như Yasuo đều rất phụ thuộc vào các trang bị tăng tốc độ đánh

Kể cả với dạng chủ lực gây sát thương lớn bằng kỹ năng như Aphelios thì unit này cũng rất phụ thuộc chỉ số tốc độ đánh. Với việc không còn meta ghép Ngọn Giáo Shojin thì người chơi Aphelios buộc phải sử dụng Cuồng Đao Guinsoo để gia tăng khả năng hồi mana cho vị tướng này. Tóm lại thì ở meta hiện tại, số lượng chủ lực phụ thuộc vào tốc độ đánh là cực kỳ lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 3.

Aphelios giờ đây cũng không thể gây sát thương hiệu quả nếu thiếu Cuồng Đao Guinsoo

Quay trở lại với Teemo thì một trong những vũ khí lợi hại nhất mà nhân vật này sở hữu đó là khả năng giảm tốc độ đánh lên tới 50% từ kỹ năng của mình. Điều này khiến cho lượng sát thương đầu ra của các chủ lực bên phía đối thủ bị giảm đi rất nhiều khi tốc độ ra đòn cũng như khả năng “sạc” năng lượng chậm đi tới 50%. Đối với các chủ lực cận chiến như Riven, Jax, Yasuo thì việc bị giảm sát thương đầu ra như vậy khiến chúng dễ bị hạ gục hơn vì không thể đảm bảo khả năng hồi phục.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 4.

Hiệu ứng giảm tốc độ đánh từ chiêu thức của Teemo là công cụ khắc chế meta quá mạnh

Một điểm mạnh khác của Teemo đó là có thể giúp bạn khắc chế được các đội hình phụ thuộc vào tướng 3 sao. Về cơ bản thì khi đội hình đối thủ chỉ còn 1 unit, Teemo sẽ luôn giành chiến thắng dù đối thủ có cấp độ, trang bị bá đạo tới đâu nhờ vào hiệu ứng của tộc Quỷ Vương. Điều này khiến cho bạn có thể đánh bại đối thủ một cách ngoạn mục.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 5.

Tộc Quỷ Vương của Teemo giúp vị tướng này có thể đánh bại những chủ lực 3 sao mạnh mẽ nhất

Vậy thì chúng ta nên sử dụng Teemo như thế nào? Câu trả lời đó là game thủ nên sử dụng Teemo ở giai đoạn cuối trận khi chỉ còn một số ít đối thủ trụ lại bởi bạn sẽ biết rõ mình cần phải khắc chế đội hình nào. Lý thuyết cơ bản sẽ là thay một quân cờ có giá trị sử dụng thấp bằng Teemo để khắc chế đối thủ. Điều kiện lý tưởng nhất để thêm Teemo vào sân đó là bạn đã có sẵn 1 unit Thuật Sĩ và sự góp mặt của quân cờ này sẽ giúp đội hình hồi năng lượng tốt hơn. Nếu bạn chơi xoay quanh bộ ba Heimerdinger – Ivern – Volibear thì Teemo là sự bổ sung cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại? - Ảnh 6.

Kỳ thủ Thách Đấu – Tsmmaa sẵn sàng thay Volibear bằng Teemo để khắc chế đội hình Chiến Binh – Thiết Giáp với Jax cực mạnh của đối thủ

Để đảm bảo Teemo có thể sống sót và tung chiêu một cách hiệu quả nhất thì bạn nên ghép cho unit này Vuốt Bẫy bên cạnh các món đồ hồi năng lượng, gia tăng sát thương. Trang bị này sẽ giúp Teemo không bị hạ gục từ quá sớm bởi những chủ lực như Aphelios, Heimerdinger. Trong trường hợp bạn phải đối đầu với một người chơi sử dụng Vel’Koz mạnh thì việc ghép item cung cấp máu cho Teemo là lựa chọn không hề tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *