Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng “con ghẻ” đích thực của Riot khi bị nerf đủ đường ở nửa đầu mùa 5

Những vị tướng dưới đây quả thật đã khiến đội ngũ thiết kế Đấu Trường Chân Lý phải đau đầu để cân bằng.

Varus

Trong tất cả các phiên bản đã qua của mùa 5 thì Varus chưa hề được đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý tăng sức mạnh một lần nào. Thay vào đó thì quân cờ này bị giảm đủ thứ từ tỷ lệ tương tác với SMCK của kỹ năng, sát thương buff cho đồng minh tới chỉ số cơ bản. Thậm chí ở bản 11.13 thì Varus còn ăn nerf gián tiếp khi tộc Thiên Thần bị giảm hiệu ứng cộng chỉ số giáp/kháng phép và sát thương kỹ năng. Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, Varus tỏ ra là vị tướng cực kỳ yếu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng con ghẻ đích thực của Riot khi bị nerf đủ đường ở nửa đầu mùa 5 - Ảnh 1.

Sau quá nhiều đợt nerf thì Varus đã yếu hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu mùa 5

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc Varus bị nerf liên tục đó là thiết kế của unit này tỏ ra mất cân bằng nghiêm trọng. Với tầm đánh xa, kỹ năng gây damage mạnh và tương tác với cả item tăng SMCK và sát thương kỹ năng, Varus tỏ ra là chủ lực quá hoàn hảo ở giữa trận. Đó còn chưa kể tới việc vị tướng này nhận thêm chỉ số phòng ngự và sát thương kỹ năng từ hiệu ứng Thiên Thần. Vì vậy Riot buộc phải nerf chỉ số của Varus để unit này không thể phát huy sức mạnh bá đạo của mình.

LeBlanc

Ngay từ thời điểm đầu mùa 5 thì LeBlanc đã tỏ ra cực kỳ “lỗi” khi kết hợp quá tốt với Bùa Xanh Đen Đậm để làm choáng đối thủ liên tục. Sau khoảng 1 tuần bá đạo thì LeBlanc đã nhận phải những đợt giảm sức mạnh như tăng thời gian khóa năng lượng, mana tối đa ở bản 11.9b. Tại các phiên bản sau thì những chỉ số như thời gian làm choáng, sát thương của kỹ năng Sợi Xích Siêu Phàm cũng liên tục bị nerf. Thậm chí Riot còn nerf luôn lượng máu khởi điểm của LeBlanc ở bản 11.12.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng con ghẻ đích thực của Riot khi bị nerf đủ đường ở nửa đầu mùa 5 - Ảnh 2.

Đợt nerf nhắm vào chỉ số năng lượng của LeBlanc đã khiến unit này không còn là chủ lực đủ tốt của team Sát Thủ

Điểm khó chịu của LeBlanc đó là vị tướng này cung cấp khả năng khống chế mạnh một cách liên tục khi sở hữu đầy đủ item. Vì vậy đối thủ có rất ít phương án khắc chế LeBlanc và họ thường rơi vào thế bị động. Đó còn chưa kể tới việc unit này vốn là một Sát Thủ và sở hữu lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Rõ ràng là việc để một unit vừa có sát thương mạnh lẫn khống chế tốt là chẳng hề cân bằng chút nào nên Riot đã liên tục nerf LeBlanc trong thời gian vừa qua.

Katarina

Nếu như bạn còn nhớ cảm giác khó chịu của Talon mùa 4 thì Katarina ở thời điểm hiện tại còn mạnh hơn thế rất nhiều. Thay vì phải hạ gục đối phương thì Katarina chỉ cần tung chiêu là có thể dịch chuyển tức thời xung quanh sàn đấu và gây sát thương rồi. Đó còn chưa kể tới việc kỹ năng của Katarina còn gây ra hiệu ứng Vết Thương Sâu và khắc chế tốt những vị tướng, đội hình dựa vào hồi phục như Hecarim, Vladimir, Thần Sứ…

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng con ghẻ đích thực của Riot khi bị nerf đủ đường ở nửa đầu mùa 5 - Ảnh 3.

Sức mạnh của Katarina là quá lớn nên Riot đã phải nerf liên tục vị tướng này

Đương nhiên là việc sở hữu quá nhiều hiệu ứng trong khi vẫn gây sát thương mạnh như vậy đã khiến Katarina trở thành quân cờ vô cùng mất cân bằng. Vì vậy Riot đã liên tục nerf sát thương kỹ năng của vị tướng này ở bản 11.12 và 11.13. Thậm chí lượng máu cơ bản của Katarina cũng bị giảm và khiến unit này dễ bị hạ gục hơn ở đầu trận. Ngoài ra thì đợt giảm sát thương chí mạng căn bản của Riot cũng khiến dạng tướng chỉ dùng Vô Cực Kiếm là item chí mạng duy nhất như Katarina yếu đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *