Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dễ làm mất điểm rank nhất tại bản 11.21 mà game thủ không nên theo đuổi

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nền sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank ở phiên bản 11.21.

Aphelios – Ma Sứ

Không phải chờ tới bản 11.21 mà ngay từ update trước thì vị trí trung bình của đội hình Aphelios – Ma Sứ đã tăng lên khá đáng kể. Về cơ bản thì unit này luôn phải sử dụng những item tăng SMCK, hồi phục, tốc độ đánh nên chẳng có chỗ trong ô đồ để cầm Ngọn Giáo Shojin. Vì vậy việc Aphelios bị tăng năng lượng dùng chiêu lên đến con số 190 thì khả năng gây sát thương của đội hình này đã bị hạn chế đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dễ làm mất điểm rank nhất tại bản 11.21 mà game thủ không nên theo đuổi - Ảnh 1.

Aphelios đã bị nerf rất nặng vào chỉ số năng lượng ở bản trước

Không dừng lại ở đó, một đối tác ăn ý của Aphelios trong nhiều đội hinh là Akshan cũng bị nerf không hề nhẹ. Với một vị tướng khi dùng chiêu thì sẽ lao vào team địch như Akshan thì việc bị nerf chỉ số máu cơ bản sẽ khiến unit này gặp rất nhiều nguy hiểm. Từ đó việc Akshan bị hạ gục sớm, không trừ giáp được nhiều unit đối thủ sẽ diễn ra thường xuyên hơn và hạn chế lượng damage mà Aphelios cung cấp. Vi vậy mà Aphelios – Ma Sứ đã không còn là phương án leo rank đủ tốt nữa.

6 Ác Quỷ

Về mặt bản chất thì team 6 Ác Quỷ luôn là một phương án mạo hiểm để leo rank bởi nó yêu cầu người chơi phải đẩy được rất nhiều unit trong team lên 3 sao. Các quân cờ như Kennen, Poppy rất cần lên 3 sao để có đủ sức chống chịu và tung ra kỹ năng khó chịu của mình. Trong khi đó thì Kled hoặc Tristana cũng cần phải được “dát vàng” để gây đủ sát thương ở cuối trận bởi chúng có giá mua rẻ. Vì vậy mà xây dựng thành công đội hình 6 Ác Quỷ sẽ tốn rất nhiều vàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dễ làm mất điểm rank nhất tại bản 11.21 mà game thủ không nên theo đuổi - Ảnh 2.

Đội hình 6 Ác Quỷ xoay quanh Kled đã không còn bá đạo như cách đây ít tuần

Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy rằng các đội hình dựa vào chủ lực cận chiến như Jax, Yasuo hay cả team Sát Thủ đang dần trở lại với meta Đấu Trường Chân Lý. Đây là dạng đội hình khắc chế rất mạnh team Ác Quỷ khi ngưỡng sức mạnh của chúng có thể tới ngay từ cấp độ 2 sao. Điều này có thể khiến game thủ mất rất nhiều máu trong quá trình roll các unit Ác Quỷ lên 3 sao. Vì vậy lời khuyên là bạn không nên sử dụng đội hình 6 Ác Quỷ nếu muốn “try hard” leo rank ở meta hiện tại.

Suy Vong – Thiết Giáp

Mặc dù chỉ bị nerf một chút ở sát thương kỹ năng của Miss Fortune nhưng vị trí trung bình mà team Suy Vong – Thiết Giáp sở hữu lại tệ đi trông thấy. Nguyên nằm ở việc Miss Fortune không sở hữu hệ có khả năng bù đắp lượng damage bị mất kể trên và khiến khả năng gây sát thương của unit này giảm đi tương đối ở cấp độ 3 sao. Khi đội hình này không thể áp đảo hoàn toàn đối thủ về mặt sát thương thì rất dễ bị thua ngược bởi các unit Suy Vong không có khả năng phòng thủ quá tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình dễ làm mất điểm rank nhất tại bản 11.21 mà game thủ không nên theo đuổi - Ảnh 3.

Đợt nerf vào sát thương của Miss Fortune tỏ ra nặng nề hơn so với dự tính của Riot

Ngoài ra thì sự thịnh hành của đội hình Sát Thủ lẫn tỷ lệ chọn đang đang khiến team Suy Vong – Thiết Giáp yếu đi. Chúng ta cần nhớ rằng Miss Fortune có tầm bắn là 4 ô và sẽ tung chiêu về phía mục tiêu mà cô nàng đang tấn công. Vì vậy khi bị Sát Thủ áp sát thì unit này sẽ không đánh trả nếu như mục tiêu ban đầu chưa nằm xuống. Hệ quả là Miss Fortune rất dễ bị hạ gục từ sớm và khiến đội hình này mất đi nguồn sát thương quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/