Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh trên lý thuyết nhưng lại mất hút tại meta của bản 11.14

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên đầu tư vào những unit dưới đây để tránh việc bị tụt hạng ở thời điểm hiện tại.

Kayle

Ở giai đoạn đầu mùa 5 thì Riot Games đã quảng cáo cho chúng ta rằng Kayle khi đạt trạng thái Thăng Hoa cuối cùng thì sẽ là chủ lực bá đạo nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý. Đúng là unit này rất mạnh và từng đứng đầu meta với đội hình Kayle – Hiệp Sĩ cùng khả năng phòng ngự quá khó chịu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì đội hình này chẳng thể nào trụ lại trong meta khi hạt nhân chính của team – Kayle đã bị nerf quá thảm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh trên lý thuyết nhưng lại mất hút tại meta của bản 11.14 - Ảnh 1.

Kayle đã bị nerf quá nặng và không còn khả năng “gánh team” như trước

Đầu tiên là tại bản 11.12, số lượng đòn đánh để có hiệu ứng miễn nhiễm sát thương của Kayle bị tăng lên thành 10. Thậm chí con số này ở bản 11.13 tiếp tục tăng lên thành 15 và sát thương ở trạng thái thăng hoa cuối cùng cũng bị nerf nặng. Những đợt giảm sức mạnh quá lớn này đã khiến lượng sát thương đầu ra và khả năng tự bảo vệ bản thân của Kayle trở nên quá yếu đuối so với trước kia. Vì vậy việc mạo hiểm đầu tư vào Kayle ở meta hiện tại chỉ khiến bạn thua trận mà thôi.

Jax

Mặc dù không bị nerf quá thảm như Kayle nhưng Jax lại gặp một vấn đề lớn đó là meta hiện tại không ủng hộ việc xây dựng những chủ lực cận chiến. Về cơ bản thì ở mùa 5, game thủ có quá nhiều công cụ hữu dụng để khắc chế các tướng “gánh team” nhưng có tầm đánh ngắn. Với những item như Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét (cả bản thường lẫn Hắc Ám) thì những chủ lực cận chiến như Jax có thể bị “làm mềm” một cách quá đơn giản trước khi chạm được tới hàng sau của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh trên lý thuyết nhưng lại mất hút tại meta của bản 11.14 - Ảnh 2.

Dạng tướng chủ lực cận chiến như Jax khó có cơ hội để tỏa sáng trong meta hiện tại

Hơn nữa, việc game thủ cũng liên tục lạm dụng những tướng Rell, Ivern, Volibear… cũng khiến cho Jax dễ dàng bị khống chế trong mỗi round giao tranh. Rõ ràng là khi không thể tấn công thì Jax cũng chẳng được hồi máu từ Bàn Tay Công Lý hay Huyết Kiếm nên vị tướng này rất dễ bị hạ gục và khiến game thủ thua trận. Lời khuyên là bạn chỉ nên chơi đội hình Chiến Binh với Jax chủ lực khi sở hữu Khăn Giải Thuật, nếu không thì tốt nhất là nên bỏ qua team-comp này.

Aphelios

Nhắc tới Aphelios là chúng ta nghĩ ngay đến một unit có khả năng gây sát thương theo thời gian lẫn dồn damage đều ở mức tốt. Dạng tướng như vậy đáng lẽ ra phải trở thành một chủ lực siêu mạnh nhưng thực tế thì Aphelios lại không bá đạo như vậy, thậm chí còn mất hút ở meta hiện tại. Điểm yếu lớn của Aphelios và các unit Cung Thủ đó là bản thân chúng không có khả năng gây damage mạnh trên đòn đánh, trừ Vayne. Vì vậy các unit Cung Thủ buộc phải có đủ đồ “trấn phái” thì mới mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủ lực cực mạnh trên lý thuyết nhưng lại mất hút tại meta của bản 11.14 - Ảnh 3.

Bạn gần như không thể vận hành được team Cung Thủ nếu như chẳng thể ghép được trang bị “trấn phái” cho Aphelios

Rõ ràng là việc phụ thuộc vào một yếu tố may rủi như trang bị rơi ra ngẫu nhiên đã khiến hệ Cung Thủ, bao gồm cả Aphelios, không có được sức mạnh ổn định. Điều này khiến cho team Cung Thủ nói chung và Aphelios nói riêng không phải là một phương án leo rank hiệu quả ở phiên bản hiện tại. Có lẽ điều này sẽ thay đổi tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 khi Aphelios được buff mạnh ở khả năng dồn sát thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *