Đạt 2,5 tỷ đô, Axie Infinity – trò chơi do Việt Nam sản xuất trở thành game NFT đắt giá nhất mọi thời đại

Axie Infinity trở thành niềm tự hào của làng game Việt.

Với tốc độ tăng trưởng “không thể ngăn cản nổi”, Axie Infinity đã trở thành tựa game NFT đắt giá nhất mọi thời đại với giá trị vốn hóa gần 2,5 tỷ USD (~ 60 nghìn tỷ VNĐ). Đây là niềm tự hào không chỉ của làng game thủ mà còn lan sang cả giới công nghệ Việt Nam.   

Theo dữ liệu tự Coinmarketcap, đồng AXS của Axie Infinity đã tăng trưởng hơn 138% trong vòng 1 tuần qua, đạt mốc 40,5 $/đồng (dữ liệu cập nhật 17h ngày 26/7, giờ Việt Nam). Tính rộng hơn trong vòng 1 tháng qua, AXS đã tăng 1157%, từ 3,5 $ lên hơn 40 $. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng nhất của thị trường Crypto thế giới trong thời điểm ảm đạm suốt 2 tháng qua.

Đạt 2,5 tỷ đô, Axie Infinity - trò chơi do Việt Nam sản xuất trở thành game NFT đắt giá nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Axie Infinity tăng trưởng hơn 1000% chỉ trong 1 tháng qua.

Với giá trị vốn hóa đạt trên 2,5 tỷ USD, Axie Infinity đã vượt qua Decentraland để trở thành tựa game NFT đắt giá nhất mọi thời đại (tính đến thời điểm hiện tại). Thậm chí nếu so sánh trên bình diện toàn thị trường game, giá trị vốn hóa hiện tại của Axie Infinity đủ sức giúp trò chơi này lọt top những trò chơi đắt giá nhất lịch sử.

Được biết, Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ tựa game CryptoKitties. Về cơ bản thì Axie Infinity là một tựa game nuôi thủ ảo nơi người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Đạt 2,5 tỷ đô, Axie Infinity - trò chơi do Việt Nam sản xuất trở thành game NFT đắt giá nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Axie cũng mang những đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có thế mạnh về cộng đồng cũng như cơ hội sở hữu AXS coin nhờ tham gia trò chơi trong giai đoạn sớm. Người đứng sau tất cả thành công của Axie Infinity là CEO Nguyễn Thành Trung và đội ngủ phát triển gồm rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Đạt 2,5 tỷ đô, Axie Infinity - trò chơi do Việt Nam sản xuất trở thành game NFT đắt giá nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Đội ngũ của gồm nhiều người Việt trẻ tài năng của Sky Mavis.

Vào tháng 5/2021, Sky Mavis cùng dự án Axie Infinity đã gọi vốn thành công tại vòng Series A của Shark Tank phiên bản Mỹ. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác rót cho Sky Mavis số tiền trị giá 7,5 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/