Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có “dễ ăn” như thiên hạ đồn thổi?

Thay vì chơi game để giải trí, giờ đây làn sóng NFT đang mang tới sức hút rất lớn cho các game thủ muốn làm giàu.

Chơi game vốn là để vui, nhưng nếu có thể kiếm được tiền từ game thì chắc chắn chẳng mấy ai muốn từ chối viễn cảnh này. Đó cũng là nguồn cơn, là lý do chính khiến cho làn sóng NFT đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đứng trước viễn cảnh chơi game ra tiền, mà lại còn là con số không nhỏ, có mấy ai tránh khỏi cám dỗ chứ. Thế nhưng, liệu các tựa game NFT có thật sự “dễ ăn”, dễ làm giàu như nhiều người vẫn đồn thổi? Vấn đề này có lẽ nên xem xét lại.

Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có dễ ăn như thiên hạ đồn thổi? - Ảnh 1.

Kiếm tiền qua game NFT như thế nào

Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có dễ ăn như thiên hạ đồn thổi? - Ảnh 2.

 Về cơ bản, có khá nhiều cách kiếm tiền thông qua các tựa game NFT. Một số game cho phép người chơi tận dụng luôn CPU của mình để “đào coin” trong quá trình chơi. Số khác lại đưa ra những nhiệm vụ, thử thách với phần thưởng không gì khác là các đồng coin tùy theo tựa game của họ. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia các sự kiện, hoặc bán những vật phẩm trong game NFT bằng các đơn vị tiền của game ấy? Nghe qua thì có vẻ dễ phải không nào.

Sự nhầm lẫn tai hại của nhiều game thủ

Thực tế, chơi game NFT cũng giống như một thương vụ đầu tư vậy và nếu thiếu đi sự hiểu biết, đa số các game thủ sẽ chẳng được gì ngoài việc mất thời gian và tiền bạc. Đơn cử như trường hợp của Axie Infinity – tựa game NFT đình đám của người Việt với vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Nhiều người sẽ cảm thấy rất vui khi đồng AXS – đại diện cho tựa game này đang tăng rất nhanh, nhưng đấy không phải là tín hiệu tích cực dành cho các game thủ.

Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có dễ ăn như thiên hạ đồn thổi? - Ảnh 3.

Vì đơn giản, khi chơi Axie Infinity, bạn sẽ nhận được phần thưởng là những đồng coin mang tên SLP trong khi “vốn” ban đầu bỏ ra mới cần dùng tới AXS để mua pet. Và thực tế thì đồng SLP đang tụt dốc không phanh – trong khi AXS thì tăng chóng mặt. Điều này dẫn tới việc các game thủ mới sẽ phải đầu tư nhiều hơn để trải nghiệm Axie Infinity trong khi mất nhiều thời gian hơn để thu hồi vốn khi đồng SLP đang giảm giá cực mạnh.

Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có dễ ăn như thiên hạ đồn thổi? - Ảnh 4.

Và đây cũng là sai lầm cơ bản mà rất nhiều game thủ đã mắc phải trong suốt thời gian qua. Cũng chỉ vì thiếu hiểu biết và kiến thức với các tựa game NFT mà thôi.

Kiếm tiền từ game NFT có dễ?

Chắc chắn, nhiều người đã thành công trong việc kiếm tiền từ các tựa game NFT, nhưng nên nhớ, rủi ro cũng luôn đi kèm. Đừng nghĩ NFT là một trò chơi, không mất gì mà vẫn có phần thưởng. Trên đời không có thứ hấp dẫn như vậy đâu. Nếu muốn trải nghiệm thật sự, hãy coi các tựa game NFT như một dự án đầu tư của mình vậy.

Cùng nhìn lại làn sóng chơi game NFT ở Việt Nam, có dễ ăn như thiên hạ đồn thổi? - Ảnh 5.

Thông tin, kiến thức, sự tìm tòi sẽ là những yếu tố cần thiết nếu như bạn thật sự muốn khám phá một tựa game NFT kỹ càng. Còn nếu không, tốt nhất là đừng dại dột mà mạo hiểm đầu tư, hãy cứ chơi game MOBA hoặc game online đi, nhẹ đầu mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Suy cho cùng, game cũng chỉ là thú vui giải trí mà thôi, còn với các tựa game NFT, sẽ là chính xác hơn nếu gọi chúng như một dự án đầu tư vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *