Cộng đồng hâm mộ What If…? cho rằng “Nghịch Lý Ông Nội” đã được sử dụng trong tập phim mới nhất

What If…? tập 4 vừa ra mắt, cộng đồng người hâm mộ đã cho rằng trong phim sử dụng “Nghịch Lý Ông Nội”. Cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé!

“Nghịch Lý Ông Nội” là một vấn đề trong nghịch lý của du hành thời gian, hay hiểu đơn giản là vấn đề không thể hiểu hoặc không có cách giải, lần đầu tiên được miêu tả bởi nhà khoa học giả tưởng Rene Barjavel trong quyển sách Le Voyageur Imprudent xuất bản năm 1943. Tuy nhiên, những vấn đề tương tự đã được miêu tả sớm hơn, ví dụ điển hình tiểu thuyết By His Bootstraps của Robert A. Heinlein.

Điều nghịch lý ở đây là có một người đàn ông du hành thời gian về quá khứ và giết ông nội mình trước khi ông mình cưới bà nội. Kết quả là cha của anh ta sẽ không được sinh ra, điều đó dẫn tới người đàn ông đó sẽ không bao giờ được ra đời thì làm sao anh ta có thể du hành về quá khứ. Nhưng nếu anh không về quá khứ để giết ông nội mình thì ông nội anh phải còn sống và điều đó nghĩa là anh vẫn được ra đời và có thể vượt thời gian để giết ông nội mình. Hai tình trạng trên đã phủ nhận sự tồn tại của cả hai trường hợp, đây là một loại của nghịch lý logic.

Cộng đồng hâm mộ What If…? cho rằng Nghịch Lý Ông Nội đã được sử dụng trong tập phim mới nhất - Ảnh 1.

Nói lại về “Nghịch Lý Ông Nội” thì khi nhà du hành thời gian đã giết ông nội của mình anh ta tất nhiên đã mở ra 1 dòng thời gian mới. Tại dòng thời gian này thì người ông của anh đã bị giết bởi 1 kẻ lạ mặt vì kẻ này không phải là cháu nội của ông vì ông đã chết trước cả khi có con nên kẻ này là cháu nội của người không bị giết ở 1 dòng thời gian khác. Điều này muốn nói là nếu như bạn làm 1 điều gì đó thay đổi quá khứ thì có thể làm cho lịch sử vũ trụ bị phân nhánh.

Dựa theo lý thuyết trên, nhiều khán giả của What If…? tập 4 cho rằng “Nghịch Lý Ông Nội” đã được sử dụng trong tập phim này. Nếu áp dụng “Nghịch Lý Ông Nội” chúng ta có điểm lịch sử chính hay điểm tuyệt đối của thời gian chính là cái chết Christine Palmer, nhờ nó mà Dr. Strange đã có động lực và quyết tâm học pháp thuật và trở thành phù thủy tối thượng để chiến đấu với Dormammu và tạo nên 1 tương lai tốt đẹp cho Trái Đất.

Cộng đồng hâm mộ What If…? cho rằng Nghịch Lý Ông Nội đã được sử dụng trong tập phim mới nhất - Ảnh 2.

Chính Ancient One cũng đã xác nhận cái chết của Christine Palmer là 1 điểm tuyệt đối vì nếu như cô không chết thì Dr. Strange sẽ không có quyết tâm học pháp thuật và chỉ là người bình thường thì rất có thể dẫn đến việc Trái Đất đã bị Dormammu tấn công và tiêu diệt hoàn toàn và điều này lại trái ngược với lịch sử của Trái Đất đang có.

Cộng đồng hâm mộ What If…? cho rằng Nghịch Lý Ông Nội đã được sử dụng trong tập phim mới nhất - Ảnh 3.

Tuy nhiên, như “Nghịch Lý Ông Nội” ở trên đã nói, vẫn có cách để phá hủy điểm tuyệt đối thời gian đó và không hiểu sao mà Ancient One lại sử dụng phép thuật Dark Dimension để tạo nên 2 Dr.Strange tạo điều kiện cho 1 Strange có cơ hội phá hủy điểm tuyệt đối của thời gian và làm cho 2 dòng thời gian khác nhau cùng đè lên 1 thực tại.Và như trong phim, việc  2 dòng thời gian cùng tồn tại trong 1 vũ trụ đã khiến cho vũ trụ đó hoàn toàn diệt vong vì nghịch lý thời gian.

Các bạn thấy sao về “Nghịch Lý Ông Nội” đã được sử dụng trong tập phim mới nhất của What If…? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/