Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng

Với những chuyện tâm linh thế này, hẳn sẽ không ai phản đối nếu xếp việc đóng và sản xuất phim kinh dị vào nghề nguy hiểm

Có không ít bộ phim kinh dị không chỉ khiến người xem khiếp sợ khi ra rạp, mà hậu trường đời thực của chúng cũng đáng sợ không kém. Đôi khi phim chỉ gặp các hiện tượng siêu nhiên kỳ bí, những trong một vài trường hợp quá trình thực hiện bộ phim còn ghi nhận cả tai nạn nguy hiểm, thậm chí là tổn hại nhân mạng. Với những bộ phim như vậy, khán giả và chính người trong nghề cũng phải thừa nhận rằng chúng đã bị nguyền rủa.

1. Buổi lễ trừ tà của Emily Rose (2005)

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nếu thực hiện các bộ phim kinh dị hư cấu đáng sợ một, thì thực hiện các phim dựa trên sự kiện có thực đáng sợ mười. Buổi lễ trừ tà của Emily Rose (2005) dựa trên câu chuyện đau lòng về cô bé Anneliese Michel – người qua đời sau khi được thực hiện một loạt nghi lễ trừ tà tự phát. Trong quá trình thực hiện bộ phim, nữ diễn viên chính Jennifer Carpenter đã có những trải nghiệm tâm linh vô cùng đáng sợ. Jennifer tận mắt chứng kiến chiếc radio của mình tự động bật lên mỗi khi cô về nhà. Điều kỳ lạ là khi đó trong nhà không có ai.

2. The Exorcist (1973)

Bộ phim kinh dị tâm linh đình đám bậc nhất trong lịch sử Hollywood không chỉ gây chú ý với cốt truyện lạnh gáy mà còn bởi quá trình hậu trường bị nguyền rủa của nó. Phần lớn các cách quay trong phim được thực hiện ở phòng của cô bé Regan. Tuy nhiên, phim trường từng bị hỏa hoạn không rõ nguyên nhân, ngọn lửa lan khắp nơi, chỉ trừ căn phòng của Regan.

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Không chỉ có một vụ hỏa hoạn, đã có rất nhiều thương vong xảy ra với đoàn làm phim. Trước tiên phải kể đến việc hai nữ diễn viên Linda Blair và Ellen Burstyn bị thương trên phim trường. Sau đó là hai cái chết của diễn viên Vasiliki Maliaros và Jack MacGowran, tiếp theo đó là bảy người có liên quan đến đoàn làm phim cũng lần lượt qua đời trước khi phim ra mắt công chúng.

3. The Omen (1976)

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Cũng giống như The Exorcist (1973), The Omen gặp rất nhiều tai nạn trước khi ra mắt. Đầu tiên là sự cố nghe có vẻ hoang đường là diễn viên chính Gregory Peck và nhà văn David Seltzer bị sét đánh khi đang ngồi trong máy bay. Trong một cảnh quay có sử dụng chó, diễn viên đóng thế cho Peck bị đàn chó Rottweiler lao vào cắn xé điên cuồng. Chưa dừng lại ở đó, một người trông coi vườn thú nơi bộ phim được ghi hình cũng bị hổ tấn công. Sự kiện khủng khiếp cuối cùng mà ekip làm phim gặp phải là việc đạo diễn hiệu ứng đặc biệt John Richardson và trợ lý Liz Moore của ông gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

4. The Innkeepers (2011)

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Nếu những tai nạn và sự cố có thể miễn cưỡng xem là trùng hợp, thì các hiện tượng không ai giải thích nổi như ekip The Innkeepers gặp phải, chắc hẳn liên quan đến tâm linh. Diễn viên và nhân viên trong đoàn đều khẳng định rằng họ đã có không ít trải nghiệm siêu nhiên trong suốt quá trình quay phim. Điển hình là bóng đèn tắt rồi lại sáng dù không ai chạm vào công tắc. Những cánh cửa cũng tự đóng và tự mở mà không cần ai tác động đến. Bản thân các diễn viên cũng thường nhận được những cuộc gọi kỳ quái, khi họ nhấc máy thì đầu dây bên kia không ai trả lời.

5. The Amityville Horror

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Cả hai nam diễn viên chính trong hai phiên bản phim đều chia sẻ về những chuyện dị thường họ gặp phải trong quá trình thực hiện tác phẩm này. Trước tiên là James Brolin, người thủ vai George Lutz ở phiên bản đầu, theo chia sẻ của anh thì khi đang đọc kịch bản để cân nhắc nhận vai thì đột nhiên cả tủ quần áo rơi xuống sau lưng anh. Còn Ryan Reynolds, người thủ vai trong bản 2005, đề cập đến việc liên tục thức giấc mà không rõ lý do vào lúc 3 giờ sáng lúc đóng phim.

6. Annabelle (2014)

Chuyện tâm linh rùng rợn sau các phim kinh dị nổi tiếng, “The Exorcist” có đến 9 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Tất nhiên, nói đến phim kinh dị và những lời nguyền thì không thể thiếu Annabelle. Khi đoàn làm phim ghi hình trong một tòa chung cư cũ gần Koreatown, một diễn viên đã suýt chút nữa bị cả dàn đèn lớn rơi vào đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/