Chưa phát hành chính thức, Battlefield 2042 đã bị hack và bán đầy trên mạng

Bom tấn Battlefield 2042 đã bị hack.

Sau khi ra mắt cộng đồng game thủ vào đầu tháng 6, Battlefield 2042 được EA coi như là một mắt xích quan trọng cho thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Nhiều fan hâm mộ của dòng game nổi tiếng này đã rất hào hứng với tất cả những cải tiến về nội dung và lối chơi mới mà tựa game bắn súng tiếp theo của DICE sẽ mang lại. Sự phấn khích ngày càng tăng lên khi EA tiết lộ thêm nhiều thông tin mới về Battlefield 2042 nhiều hơn trước ngày phát hành chính thức. Tuy nhiên sự phấn khích đó dường như đã biến mất khi thông tin về các bản hack Battlefield 2042 xuất hiện tràn lan trên internet.

Chưa phát hành chính thức, Battlefield 2042 đã bị hack và bán đầy trên mạng - Ảnh 1.

Cụ thể theo báo cáo ban đầu của Charlie Intel, một trang web có tên IWantCheats tuyên bố có sẵn các bản hack/cheat của tựa game Battlefield 2042 sẵn sàng để game thủ có thể mua. Các bản hack/cheat này bao gồm aimbots cho phép người dùng khóa chặt đối thủ và giết chúng ngay lập tức, Cheat Radars làm nổi bật người chơi đối phương và hack ESP hiển thị tên của những người chơi khác và khoảng cách của họ.

IWantCheats tuyên bố rằng các bản hack/cheat của họ được xác nhận là “không bị DICE phát hiện”, tự hào rằng họ luôn cập nhật trước khi DICE có thể vá chúng. Do đó game thủ sử dụng các bản hack/cheat sẽ không bị phát hiện bởi các biện pháp chống gian lận của nhà phát triển. Điều làm cho mọi người càng lo lắng khi trang web này tuyên bố có hơn 1,2 triệu người dùng đã đăng ký mua bản hack/cheat. Hầu hết số lượng người dùng đồng ý mua bất chấp cảnh báo những bản hack/cheat này có thể gây ra rủi ro lớn đối với tính toàn vẹn của trải nghiệm của Battlefield 2042.

Chưa phát hành chính thức, Battlefield 2042 đã bị hack và bán đầy trên mạng - Ảnh 2.

Trang tin Kotaku báo cáo rằng trang web này đã hoạt động được một thời gian và đã bán rất nhiều bản hack/cheat khác nhau cho các game thủ muốn hack các tựa game Battlefield từ năm 2006. Rõ ràng là những người đứng sau trang web này có sức mạnh lớn không tưởng và thậm chí còn có thể ảnh hưởng được tới nhà phát triển DICE cũng như EA. Điều này mở ra một tương lai vô cùng đen tối của tựa game Battlefield 2042, dòng game Battlefield nói riêng cũng như DICE, EA và cộng đồng game thủ nói chung.

Chưa phát hành chính thức, Battlefield 2042 đã bị hack và bán đầy trên mạng - Ảnh 3.

Được biết, Battlefield 2042 là một tựa game multiplayer thuần túy cho phép 128 người chơi đối đầu với nhau trên 7 bản đồ lớn và vào vai 4 class khác nhau. Lần đầu tiên trong lịch sử Battlefield, game thủ sẽ có thể tham gia vào các trận chiến với 128 người chơi trên cùng một bản đồ. Nhà phát triển DICE nói rằng 7 bản đồ là những địa điểm có thật ngoài đời khác nhau, môi trường khác nhau khi game ra mắt, mỗi bản đồ cung cấp trải nghiệm thiên tai luôn thay đổi khi các tòa nhà đổ nát và môi trường xấu đi khi các trận chiến diễn ra. Tựa game sẽ có content mới ra theo mùa và sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 10 trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *