Cha đẻ Angry Birds bị kiện ra tòa vì bán thông tin game thủ dưới 13 tuổi

Cha đẻ Angry Birds đang vướng bê bối lớn.

Vào giai đoạn 2010, thị phần game online vẫn là sự thống trị của nền tảng PC thì những chiếc điện thoại được gọi là “smartphone” thời điểm ấy được xem là công cụ giải trí nhiều hơn. Khi việc chơi những tựa game offline nhẹ nhàng trở thành một thú vui với tính giải trí cao. Một trong những tựa game được người dùng smartphone yêu thích thời điểm đó chính là Angry Birds – những chú chim giận dữ.

Cha đẻ Angry Birds bị kiện ra tòa vì bán thông tin game thủ dưới 13 tuổi - Ảnh 1.

Angry Birds đưa người chơi đến một thứ gameplay đòi hỏi sự toan tính và khéo léo hơn rất nhiều việc canh me chém combo như người đồng đội phía trên. Đến bây giờ, Angry Birds vẫn là một thứ gì đó gắn bó với kỷ niệm của nhiều game thủ.

Tuy nhiên mới đây, có vẻ như nhà phát triển Angry Birds hiện đang phải đối mặt với một chút phản ứng dữ dội, khi bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ của New Mexico, Hector Balderas, đã đệ đơn kiện lên tòa án quận liên bang tuyên bố rằng Rovio Entertainment thu thập và bán dữ liệu cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi một cách bất hợp pháp.

Theo Jurist, Balderas cho rằng Rovio Entertainment tích cực nhắm mục tiêu đến trẻ nhỏ để thu lợi tài chính, thông qua tựa game Angry Birds, thông qua việc bán vật phẩm ảo liên quan đến tựa game cũng như thông qua nhiều phương tiện truyền thông và hàng hóa gắn liền với nhau. Ông cũng khẳng định rằng Rovio Entertainment kiếm tiền từ trẻ em bằng cách lén lút lấy thông tin cá nhân của chúng khi chúng chơi tựa game Angry Birds và sau đó sử dụng thông tin cá nhân đó để đoạt lợi một cách bất hợp pháp. Điều này được thể hiện bằng cách trẻ em được hiển thị trong các quảng cáo được cá nhân hóa, chứng tỏ rằng thông tin đã được chia sẻ với bên thứ ba.

Cha đẻ Angry Birds bị kiện ra tòa vì bán thông tin game thủ dưới 13 tuổi - Ảnh 2.

Balderas chắc chắn rằng đây là một mối nguy hiểm về an toàn cho trẻ em và đi ngược lại với đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (Children’s Online Privacy Protection Act). Dựa trên thông tin này, có vẻ như Rovio Entertainment sẽ bị lãnh án phạt mặc dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào của tòa án về vụ việc này.

Angry Birds là một trong những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất hiện nay, với gần 4,5 tỷ lượt tải xuống. Thành công của nó là rất lớn và đã dẫn đến nhiều hậu bản sau này và thậm chí là 2 phần phim thành công không kém, vì vậy Rovio Entertainment sẽ phải chịu một tổn thật cực kỳ lớn sau vụ bê bối này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/