Cartoon Network Mỹ Latinh “rút sóng” Dragon Ball Super vì một tập phim đã “tái hiện hành vi bạo lực tình dục”

Dragon Ball Super bị tố cáo ở Argentina nên kênh Cartoon Network và Warnermedia đã ngay lập tức “rút sóng” Dragon Ball Super.

Phim hoạt hình Dragon Ball Super đã phát sóng tập cuối và chính thức kết thúc tại Nhật Bản vào 3 năm 2018 nhưng series phim hoạt hình này vẫn còn được nhiều người yêu thích và phát sóng tại nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là các quốc gia ở khu vực Nam Mỹ, Mỹ Latinh rất yêu mến bộ truyện Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama. Nhưng mới đây, tại khu vực này đã diễn ra một loạt tranh cãi rất lớn liên quan đến hành động của Master Roshi.

Cartoon Network Mỹ Latinh rút sóng Dragon Ball Super vì một tập phim đã tái hiện hành vi bạo lực tình dục - Ảnh 1.

Cách đây vài ngày, Bộ Phụ nữ, Chính sách Giới và Đa dạng Tình dục của Buenos Aires (thủ đô Argentina) đã đệ trình một văn bản khiếu nại lên Văn phòng Bảo vệ Công cộng Quốc gia về việc phát sóng một tập phim hoạt hình Dragon Ball Super trên kênh Cartoon Network có xuất hiện hình ảnh vi phạm bạo lực tình dục, ngay sau đó Dragon Ball Super đã bị gỡ bỏ khỏi thị trường này.

Tập phim được đề cập ở đây là tập 91 của Dragon Ball Super. Cụ thể là khi Master Roshi (Quy Lão) nhờ chú mèo Puar của Yamcha biến thành một cô gái trẻ và nhốt trong một căn phòng để cùng ông “luyện tập” bỏ tính háo sắc của mình, trong khi có 2 người đàn ông khác đứng bên ngoài nhìn là Yamcha và Oolong.

Cartoon Network Mỹ Latinh rút sóng Dragon Ball Super vì một tập phim đã tái hiện hành vi bạo lực tình dục - Ảnh 2.

Cụ thể văn bản khiếu nại có nói rằng: “Tập phim được phát sóng ở Argentina tái hiện hành vi bạo lực tình dục của một người lớn tuổi đối với trẻ vị thành niên”.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Chính sách chống bạo lực Flavia Delmas và Giám đốc truyền thông tỉnh Lucía García Itzigsohn ký, bày tỏ lo ngại về việc phổ biến nội dung mà họ cho là ” không phù hợp” với trẻ em. Cơ quan giám sát bày tỏ “vì đây là kênh có nội dung hướng đến trẻ em nên không có sự giám sát kỹ lưỡng của người lớn”.

Cartoon Network Mỹ Latinh rút sóng Dragon Ball Super vì một tập phim đã tái hiện hành vi bạo lực tình dục - Ảnh 3.

Sau đơn tố cáo này, kênh Cartoon Network và Warnermedia đã ngay lập tức “rút sóng” bộ phim Dragon Ball Super. Hiện tại, người hâm mộ Dragon Ball tại Argentina vô cùng bức xúc khi phần phim này đã sắp được phát sóng đến các tập cao trào của “Giải Đấu Sức Mạnh”. Cartoon Network cho biết sẽ cùng chính quyền chỉnh sửa lại những phân đoạn được cho là không phù hợp chuẩn mực xã hội và hy vọng sau này sẽ được phát sóng trở lại trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *