Cắm máy nguyên tuần để tải game và những nỗi khổ của game thủ Việt thời Internet mới phổ cập

Chắc chắn chẳng game thủ nào có thể quên được một vùng ký ức như thế này.

Nói chơi game thời xưa khổ thì có khổ, thế nhưng chắc chắn, đôi khi chính những thiếu thốn về mặt vật chất, tài nguyên ấy lại mang các game thủ Việt thời kỳ đầu xích lại gần nhau hơn. Cụ thể, ở thời điểm ấy, chỉ cần được chơi game, bàn luận về game thôi là cũng đủ thấy thích rồi. Và nếu như để nhắc tới những nỗi khổ của game thủ Việt thời kỳ đầu, chắc hẳn chẳng ít người chơi trẻ tuổi, thuộc thế hệ sau này sẽ phải cảm thấy ngạc nhiên đấy.

Cắm máy nguyên một tuần để tải game

Thời đấy làm gì có Internet cáp quang, mạng 3G hay 4G như thời điểm hiện tại, thậm chí, tốc độ tải có khi phải tính bằng KB/s. Thế nhưng, không ít game thủ vẫn chẳng ngại ngần ngồi cắm máy đêm khuya,  thậm chí cắm máy xuyên ngày xuyên tuần chỉ để tải được tựa game mà mình yêu thích.

Cắm máy nguyên tuần để tải game và những nỗi khổ của game thủ Việt thời Internet mới phổ cập - Ảnh 1.

Cứ nhìn bức ảnh trên là biết, đôi khi, có những tựa game siêu nặng, kết hợp với tốc độ mạng siêu cùi đã khiến cho thời gian tải game đôi khi phải lên tới con số cả chục năm chứ chẳng đùa.

Phải tự bỏ tiền ra mua đĩa, mày mò cách cài game

Ngược dòng thời gian về trước, bên cạnh việc vác USB hay ổ cứng đi cóp game thì chắc chắn, một trong những cách để sở hữu game đơn giản nhất chính là mua đĩa về cài. Với những mức giá khác nhau dao động từ 8-10k/ chiếc, có những tựa game khiến người chơi phải bỏ ra số tiền lên tới trên 50k (tương đối lớn ở thời điểm ấy) để sở hữu.

Cắm máy nguyên tuần để tải game và những nỗi khổ của game thủ Việt thời Internet mới phổ cập - Ảnh 2.

Mà đâu phải cứ mua đĩa là xong. Về nhà còn phải tìm cách cài, chưa kể, các game thủ Việt còn phải đối diện với vô số những rủi ro như đĩa hỏng, xước, ổ không nhận. Thế mới thấy, được chơi game không phải là dễ nhé.

Không có sẵn Google hay YouTube để chỉ dẫn đường đi nước bước

Phải thừa nhận một thực tế rằng chơi game ngày xưa rất khó. Không phải vì đơn thuần các tựa game khó mà sự khó chính nằm ở chỗ các game thủ phải tự thân tự lực từng chút một. Tất cả bí ẩn, nhiệm vụ ngóc ngách trong từng tựa game đều phải tự tìm hiểu và chắc chắn, chẳng có YouTuber hay nhan nhản các trang fanpage, diễn đàn hướng dẫn bạn như bây giờ đâu.

Cắm máy nguyên tuần để tải game và những nỗi khổ của game thủ Việt thời Internet mới phổ cập - Ảnh 3.

Tất nhiên, ở thời đó cũng có một số diễn đàn game mọc lên, nhưng để tìm được đúng chủ đề quan tâm thì mất không ít thời gian. Không phải cứ Google search một từ khóa như bây giờ là ra đâu.

Chẳng có giải đấu, phong trào hay livestream để theo dõi

Ở thời điểm ấy, mọi thông tin liên quan tới game đều tương đối hạn chế. Chẳng có các streamer, những trang tin hay các group diễn đàn như hiện tại, tất cả chỉ có thể thông qua diễn đàn hoặc một số buổi gặp gỡ, offline bên ngoài mà thôi.

Cắm máy nguyên tuần để tải game và những nỗi khổ của game thủ Việt thời Internet mới phổ cập - Ảnh 4.

Thời xưa thì làm gì

Các giải đấu cũng cực kỳ hạn chế, và thậm chí nếu có, game thủ cũng chẳng có cách nào để theo dõi ngoài việc phải ra tận hàng net để xem. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/