Blizzard “lật kèo”, game thủ thất vọng về Diablo

Diablo Immortal đã bị hoãn.

Blizzard đang trải qua một trong những thời điểm khó khăn nhất của công ty. Sau các vụ lùm xùm liên quan đến quấy rối tình dục công sở, chèn ép nhân viên, vụ kiện của sở lao động California, hàng loạt nhân sự cấp cao của Activision Blizzard đã phải từ chức. Chủ tịch J. Allen Brack cùng giám đốc nhân sự Bobby Kotick là những người đầu tiên phải rời khỏi chức vụ.

Sự xáo trộn mạnh mẽ của giới thượng tầng khiến các dự án của Activision Blizzard gặp khó khắn. Mở màn cho làn sóng này chính là Diablo Immortal. Trên bài blog chính thức, đội ngũ phát triển Diablo Immortal đã thông báo rằng trò chơi của họ sẽ phải hoãn sáng nửa đầu năm 2022.

Blizzard “lật kèo”, game thủ thất vọng về Diablo - Ảnh 1.

Giải thích cho việc này, đội ngũ phát triển cho biết do nội dung của game quá lớn, họ cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện và thử nghiệm. Các đợt Open Alpha vừa rồi nhận được phản ứng không mấy tích cực về các hoạt động PvP và PvE.

Activision Blizzard cho biết việc kéo dài thêm 1 năm nữa là phù hợp để họ có thể khắc phục các nhược điểm của trò chơi. Bên cạnh đó các chế độ hấp dẫn như Challenge Rift hay Battleground cũng cần nhiều thời gian thử nghiệm hơn.

Sau khi thông tin về việc Diablo Immortal bị hoãn, cộng đồng game thủ nói chung và người hâm mộ Diablo nói riêng đã tỏ ra hết sức thất vọng. Việc chờ đợi quá lâu khiến sự kiên nhẫn của cộng đồng đang dần cạn kiệt. Cộng hưởng thêm những vụ lùm xùm mà Blizzard đang phải đối mặt, có thể thấy hình ảnh công ty này đang xấu đi nhanh chóng trong mắt cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *