Bị phụ huynh gank net – “văn hóa” lâu đời đã biến mất theo thời gian của game thủ Việt

Những thứ tưởng như khá thân quen với game thủ Việt trong quá khứ giờ đang có dấu hiệu mất dần.

Quả thật, rất khó để có thể so sánh lứa game thủ ngày xưa với hiện tại, khi mà giữa hai bên tồn tại vô số những khoảng cách về mặt thế hệ, điều kiện cũng như khác biệt theo thời gian và sự phát triển của ngành game. Nhưng có một thực tế là, với sự hiện đại hóa và tăng tốc như vũ bão của ngành game hiện nay, ngày càng nhiều những ký ức, kỷ niệm, văn hóa tưởng như mãi bền vững của game thủ Việt giờ đây lại đang mất dần.

Bị phụ huynh gank net - văn hóa lâu đời đã biến mất theo thời gian của game thủ Việt - Ảnh 1.

Kỷ niệm đẹp của tuổi thơ lứa game thủ 8-9x

Chắc chắn, đây từng là một trong những điều không mong muốn nhất mà bất cứ game thủ thế hệ 8-9x nào cũng đều ước gì mình không gặp phải. Gần như cuộc đời game thủ, ai cũng phải trải qua điều này ít nhất một lần và nhận về cho mình những bài học đầy đau đớn. Tuy nhiên, đó cũng là một phần kỷ niệm, ký ức khá đẹp của tuổi thơ mà giờ đây, có muốn tìm về cũng chẳng được.

Bị phụ huynh gank net - văn hóa lâu đời đã biến mất theo thời gian của game thủ Việt - Ảnh 2.

 Đa phần trong số đó đều là những buổi trốn học đi chơi, cả học thêm lẫn học chính. Và chính như vậy, tội trạng của các game thủ mới ngày càng nặng nề. Thậm chí còn có không ít trường hợp, các bậc phụ huynh còn giận dữ tới mức lựa chọn combat ngay tại quán net khiến không ít người giờ đây nhìn lại cũng phải cảm thấy hài hước.

Văn hóa đang dần dần biến mất

Vì đơn giản, cuộc sống ngày nay càng trở nên bận rộn, các bậc phụ huynh có lẽ cũng không còn quá nhiều thời gian để “trông coi” con em mình từng phút giây như trước. Bên cạnh đó, với sự bùng nổ của các tựa game mobile cũng như việc có thể chơi game trên các thiết bị như smartphone, iPad và gần như nhà nào cũng đều có một dàn PC thì việc chơi game đã không còn quá khó khăn, khan hiếm như trước. Và điều này cũng dẫn tới việc các game thủ cũng chẳng mặn mà, quý báu những phút giây được ra net như xưa vì chơi game bây giờ dễ dàng quá mà, không như cái thời các quán net cỏ là thiên đường của lứa tuổi học sinh.

Bị phụ huynh gank net - văn hóa lâu đời đã biến mất theo thời gian của game thủ Việt - Ảnh 3.

Cũng phải kể tới việc đa phần các màn gank net thời xưa hầu hết đều diễn ra ở các quán net cỏ, nơi có diện tích nhỏ hẹp, dễ tìm ra “nghi phạm”. Tuy nhiên, khi net cỏ dần biến mất, các cyber mọc lên như nấm với diện tích rộng, nhiều khu riêng biệt và nhiều tầng phức tạp, cũng thật khó cho các phụ huynh có thể tìm được con em mình dễ dàng như xưa. Và gần như những năm gần đây, chẳng còn vụ “gank net” nào đáng chú ý nữa.

Bị phụ huynh gank net - văn hóa lâu đời đã biến mất theo thời gian của game thủ Việt - Ảnh 4.

Tất nhiên, với sự phát triển của ngành công nghiệp game online và cả cách nhìn nhận của xã hội, các vụ gank net đang ngày một ít đi cũng là điều dễ hiểu. Nhưng quả thật, đó cũng từng là một nét “văn hóa” lâu đời, bền vững được kế thừa qua nhiều thế hệ game thủ và tới ngày nay thì đã mai một, thậm chí là biến mất hoàn toàn rồi. Cũng đáng để nhiều người hoài niệm đấy chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/