Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai?

Có lẽ ông trùm của đội Hỏa Tiễn Pokémon còn gây tò mò cho fan hâm mộ manga-anime hơn cả ông trùm của Tổ chức Áo đen trong Thám tử Conan

Bên cạnh những bí mật về bản chất của một số Pokémon, một bí ẩn khác đã tồn tại từ đầu câu chuyện và cho đến giờ vẫn chưa được giải thích. Ai cũng biết lý do khiến đội Hỏa Tiễn tìm mọi cách để bắt cóc Pikachu chỉ là để gây ấn tượng với một người đàn ông. Dù ông trùm này đã xuất hiện rất nhiều lần với không ít Pokémon khác nhau, nhưng dường như khán giả vẫn còn biết rất ít về ông ta – người có tên Giovanni.

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 1.

Từng là người quản lý của Viridian City Gym, Giovanni sau đó chỉ quan tâm đến tổ chức tội phạm của riêng ông ta, hay còn gọi là đội Hỏa Tiễn. Tổ chức này hoạt động theo cách thức đi ăn trộm các Pokémon có sức mạnh, sau đó lấy sức mạnh hoặc bán chúng để thu lời cao. Mặc dù Giovanni đối xử với Pokémon Persian của mình có vẻ khá tình cảm và chân thành, nhưng với các Pokémon khác thì ông ta xem chúng không hơn gì những phương tiện cho mục đích riêng. Dù vậy, hẳn không ít fan của franchise này vẫn băn khoăn về việc các pokémon cảm nhận về Giovanni ra sao?

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 2.

Ông trùm siêu bí ẩn của thế giới Pokémon

Không có nhiều thông tin về Giovanni. Phần lớn các chi tiết gợi ý về ông ta đều xuất hiện trong bộ phim The Birth of Mewtwo. Chương trình ban đầu được phát sóng độc quyền tại Nhật Bản trong những tuần đầu trước khi phát hành Mewtwo Strikes Back vào tháng 6 năm 1998. Trong bộ phim có tiết lộ chi tiết cá nhân của ông trùm này. Theo đó, mẹ của Giovanni cũng từng lãnh đạo tổ chức này trước đây.

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 3.

Mẹ của Giovanni được biết đến với tên gọi “Madame Boss”. Bà ta mới là người lập ra đội Hỏa Tiễn, sau đó truyền lại chức vụ cho con trai. Giovanni rất coi trọng mẹ và có lẽ đã học hỏi rất nhiều về độ tàn bạo của bà. Mặc dù Madame Boss không đánh giá cao Giovanni, nhưng bà vẫn để ông ta cai quản tổ chức. Dù The Birth of Mewtwo có nghĩa gì với mạch chuyện chính thức không, nhưng cho đến nay đó vẫn là tập phim duy nhất có đề cập đến quá khứ của Giovanni.

Giovanni và những mối quan hệ trong thế giới Pokémon

Pokémon the Series: Sun & Moon tiết lộ rằng Giovanni đã có mối quan hệ cá nhân với Nanu – Kahuna của đảo Ula’ula thuộc Alola Region. Trong lúc tìm kiếm thông tin về Pokémon huyền thoại, Giovanni đã rất bất ngờ khi nghe nói đến việc Nanu đã trở thành sĩ quan cảnh sát. Dù mức độ của mối quan hệ trong quá khứ của hai bên không rõ ràng, nhưng qua thái độ của Giovanni thì rất có thể họ là bạn bè.

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 4.

Ngoài Nanu, Giovanni còn từng có tương tác với Jessie, James và Meowth. Đôi khi Giovanni quên họ, đôi khi ông ta cần được nhắc nhở về đối phương, đôi khi ông ta trừng phạt họ và không ít lần ông ta cũng đặt niềm tin vào họ. Thậm ông ta đã giữ họ ở lại bên mình nhằm giúp đỡ, cố gắng chinh phục vùng Unova. Trong kế hoạch này, Giovanni đã có dịp chứng minh khả năng huấn luyện pokémon khi Persian của ông ta đánh bại được Pikachu của Ash.

Giovanni – Ông trùm sẽ mãi là bí ẩn

Từ kỹ năng mà Giovanni thể hiện trong một vài dịp thì có vẻ ông ta từng ước mơ đi theo con đường huấn luyện viên, đó là lý do giải thích cho vai trò trước đây của ông ta là thị trưởng thành phố Gym. Điều này không có nghĩa là Giovanni đi mở phòng tập gym! Nó thể hiện rằng Giovanni sở hữu phòng tập để đỡ những người huấn luyện, kiếm theo dõi và bắt cóc các Pokémon. Chính vì vậy mà không ít lần Giovanni giấu mặt hoàn toàn, chi tiết được nhiều fan tin là ông ta đang thực hiện các tham vọng riêng.

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cách ứng xử tàn nhẫn và đôi khi hoàn toàn xấu xa của Giovanni được thể hiện rất rõ ràng. Với các pokémon không phải Persian của ông ta, chúng sẽ bị giam trong các lồng. Giovanni có các đối xử khác nhau với pokémon. Trước Mewtwo, ông ta nói những gì mà nó muốn nghe khi bàn về quan hệ hợp tác giữa hai người, khiến nó trung thành với mình. Còn với bản sao, Giovanni vô cùng coi thường nó. Chính điều này đã dẫn đến việc bản sao trốn thoát và tìm cách thống trị thế giới.

Bí ẩn lớn nhất chưa được tiết lộ trong Pokémon: Ông trùm của đội Hỏa Tiễn là ai? - Ảnh 6.

Có vẻ như trong tương lai, Giovanni sẽ vẫn xuất hiện với vai trò đơn giản là sếp trùm của đội Hỏa Tiễn. Ông ta không có một câu chuyện riêng, không có sự tiến triển trong tính cách. Và dường như Giovanni chỉ còn xuất hiện như động lực khiến đội Hỏa Tiễn rình rập tìm bắt Pikachu. Bí ẩn xoay quanh nhân vật này cũng như lý do ông ta muốn bắt Pikachu sẽ mãi là một câu hỏi không có lời giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/