Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền

Không chỉ đòi hoàn tiền, nhiều người chơi Genshin Impact tại Trung Quốc còn đe dọa sẽ dùng pháp luật để can thiệp.

Sự ra mắt của vị thần mới trong Genshin Impact – Raiden Shogun – đã đánh dấu cột mốc thành công mới của tựa game này. Thế nhưng song song với bùng nổ về mặt doanh thu, Raiden Shogun vẫn không tránh khỏi việc bị chỉ trích nặng nề bởi cộng đồng người chơi, đơn giản vì nhân vật này thuộc hệ Lôi.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 1.

Mặc dù lối chơi của Raiden Shogun được nhiều người ưa chuộng, có thể linh hoạt giữa support và DPS, một số vẫn không hài lòng. Đáng chú ý nhất là việc Raiden không thể kết hợp với kỹ năng nộ của Beidou, một nhân vật support nguyên tố Lôi khá toàn diện. Điều này đã dội một gáo nước lạnh lên những người chơi từng hy vọng rằng họ sẽ có một đội hình Lôi mang tính hủy diệt với 2 nhân vật này.

Beidou là một nhân vật hệ Lôi có skill nộ mạnh mẽ. Khi kích hoạt skill nộ, Beidou sẽ hình thành khiên, đánh thường hoặc trọng kích trúng kẻ địch sẽ tạo ra sát thương Lôi (dù là đổi sang nhân vật khác). Nhưng hiệu quả này không được kích hoạt và buff bởi kỹ năng nộ của Raiden Shogun.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 2.

Khác với bản beta, kỹ năng nộ của Raiden Shogun và Beidou sẽ cùng gây sát thương và nạp năng lượng cho nhau liên tục theo từng đòn đánh, tạo ra một combo “hủy diệt”, đặc biệt nếu được xếp cùng với Sara và Bennet. Nhưng khi ra mắt chính thức, Raiden Shogun và Beidou lại ra một combo vụng về, thiếu hoàn chỉnh vì không bổ trợ cho nhau.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 3.

Ngoài ra, Raiden Shogun vốn sở hữu nguyên tố Lôi, được coi là nguyên tố yếu nhất hiện tại về cả mặt sát thương lẫn độ đa dụng trong chiến đấu. Điều này đã được cộng đồng Genshin Impact phản hồi nhiều lần trước đây, nhưng có vẻ như sự ra mắt của Raiden Shogun là giọt nước tràn ly cho cuộc tranh luận này.

Cuộc tranh cãi về vấn đề “hệ Lôi cần được buff” đang dần trở nên nghiêm trọng hơn. Một tuần trước, một người chơi ở cộng đồng Trung Quốc đã gửi giấy phép luật sư của họ cho miHoYo, đe dọa sẽ dùng luật pháp can thiệp. Người chơi này bày tỏ sự phẫn nộ vì vấn đề của Raiden/Beidou và yêu cầu được hoàn tiền.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 4.

Người chơi gửi giấy phép của luật sư tới miHoYo

miHoYo thậm chí đã đổ dầu vào lửa khi xóa bài viết đầu tiên của người chơi trên, không phản hồi lại và thay đổi mô tả bài viết. Trò chơi cũng đã gửi 100 Nguyên Thạch để đền bù cho người chơi (liên quan đến hiệu quả của cung mệnh 6), nhưng cộng đồng Trung Quốc vẫn vô cùng tức giận.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 5.

Nhiều người báo cáo miHoYo đã quảng cáo sai sự thật (false advertising), lừa đảo và “khuyến khích đánh bạc trong trò chơi”. Với đạo luật giới hạn độ đuổi chơi game mới được ban hành ở Trung Quốc, miHoYo đang phải đối diện với một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Tại Trung Quốc, người chơi thường ưa chuộng các nhân vật top meta và không ngại bỏ rất nhiều tiền vào game. Nhiều người không chỉ đòi hoàn tiền mà còn muốn miHoYo công khai hóa đơn giấy. Đây là một quyền lợi mà các công ty game phải làm theo dựa trên luật lệ ở Trung Quốc. Việc này cũng đã từng xảy ra một lần trước đây với nhân vật Zhongli, và miHoYo đã buộc phải chỉnh sửa để nhân vật này mạnh hơn cũng như hữu dụng hơn.

Bất mãn với Raiden Shogun, cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc đòi hoàn tiền - Ảnh 6.

Sự chỉ trích đối với Raiden Shogun còn gay gắt hơn cả Yoimiya và có thể so sánh với sự cố của Zhongli năm ngoái. Không chỉ ở Trung Quốc mà nhiều cộng đồng quốc tế như Reddit cũng tập trung vào vấn đề với Beidou và Raiden. 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng người chơi không nên lấy Raiden Shogun chỉ để kết hợp với một nhân vật nhất định nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *