Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà

Hai ông bà Nobi rất tôn trọng, thương yêu chú mèo máy Doraemon.

Doraemon là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ dữ dội của nhiều người. Và khi nhắc đến Doraemon, phần lớn fan đều nhớ đến tình bạn giữa Mèo ú và Nobita. Để tiện chăm sóc, giúp đỡ cho cậu bé Nobita hậu đậu, chú mèo máy từ tương lai đã ở lại nhà Nobi. Tất nhiên, Doraemon ở lại với sự đồng ý của bố mẹ Nobita, thế nhưng chắc hẳn rất nhiều người tò mà về tình cảm mà ông bà Nobi dành cho chú mèo máy Doraemon.

Đối với ông bà Nobi, Doraemon không phải là một con robot vô tri vô giác. Mà đối với họ, Doraemon là một người con mà họ yêu thương chẳng kém gì Nobita. Họ cho cậu một mái nhà, vỗ về cậu bằng tình thương bao la ấm áp.

Dưới đây là một số chi tiết tiêu biểu chứng minh cho việc ông bà Nobi rất yêu quý Doraemon:

Trong movie “Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ”, có một phân đoạn khi cả nhà Nobi đang ăn cơm thì bỗng xảy ra một trận động đất. Trong lúc nguy cấp, ông bà Nobi đã cuống cuồng chui xuống gầm bàn, họ vội vã lôi Nobita và Doraemon vào cùng, ôm chặt cả hai đứa con trong vòng tay của mình để bảo vệ và chở che cho chúng.

Dù chỉ là một phân đoạn ngắn nhưng đây lại được xem là cảnh đắt giá nhất của cả bộ phim. Vào lúc cận kề với nguy hiểm, ông bà Nobi vẫn cố gắng chở che cho các con của mình. Họ thậm chí đã quên mất rằng Doraemon vốn dĩ là một con robot. Bởi lẽ đối với họ, chú mèo máy Doraemon từ lâu đã trở thành một đứa con thật sự của mình. Một đứa con bé bỏng mà họ yêu thương chẳng kém gì Nobita. Chính vì vậy mà khi lâm vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, họ không hề ngần ngại lấy thân của mình ra để chở che cho các con tránh khỏi bao nguy hiểm.

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 1.

Hay như trong tập phim “Nobita và người khổng lồ xanh”, ở cuối đoạn phim, khi Nobita và Doraemon tạm biệt người bạn của mình là Kibo, cả hai buồn bã trở về nhà. Ông bà Nobi đã chào đón họ, khung cảnh gia đình xuất hiện một cách vô cùng ấm áp.

Nobita né tránh câu hỏi của mẹ mình khi bà hỏi cậu về sự biến mất của Kibo, cậu đẩy mẹ vào nhà, để lại hai bố con Doraemon. Ông Nobi quay sang nhìn Doraemon, đột ngột mở rộng vòng tay chào đón chú mèo máy vào lòng. Tuy phải trải qua sự mất mát khi chia tay với người bạn thân thiết Kibo, nhưng may mắn là, cả Nobita và Doraemon đều đã được tình yêu thương của ba mẹ vỗ về và bù đắp cho nỗi trống trải đó.

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 2.

Có lần Doraemon nói rằng mình cũng muốn có mẹ thì bà Nobi đã nói rằng “Con cũng là con của mẹ mà, Dora-chan.” Câu nói này tuy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, sẽ chẳng có món bảo bối nào có thể đem đến cho Doraemon cảm giác hạnh phúc như khi cậu được nghe câu nói kia cả.

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 3.

Mặc dù là robot nhưng bé Mon vẫn được gia đình Nobi tổ chức sinh nhật bất ngờ cho cậu. Đáng tiếc lúc này Doraemon đã bị hoán đổi linh hồn với một con robot khác, là phạm nhân bị truy nã ở thế kỷ 22, cho nên ánh mắt của Mon mới trông khác lạ như hình bên dưới.

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 4.

Một vài khoảnh khắc ấm áp khác giữa Doraemon và gia đình Nobi:

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 5.

Cùng nhau ăn bánh kem

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 6.

Chụp ảnh gia đình nè

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 7.

Buổi tối quây quần bên nhau của gia đình Nobi

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 8.

Cùng đốt pháo đón năm mới nào

Bất chấp Doraemon là robot, ông bà Nobi vẫn yêu quý, bảo vệ và coi mèo máy như con cái trong nhà - Ảnh 9.

Câu nói ấm lòng của ông bố Nobi

Sau khi xem xong bài viết này, bạn có đồng ý rằng bất chấp việc Mèo ú là một robot có ngoại hình hơi kỳ lạ và trí thông minh nhân tạo nhanh nhạy hơn con người bình thường, nhưng ông bà Nobi vẫn rất yêu quý và coi bé Mon như con không?

Cre: Trần Vũ Yến Vy/Maybe You Never Watched This Movie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/