Bẩn, học dốt, FA và những định kiến được gắn bền chặt với game thủ Việt thời xưa

Những định kiến này đôi khi còn kéo dài tới tận ngày nay với nhiều game thủ.

Thời xưa, khi Internet còn chưa thật sự phát triển, cụm từ “game thủ” thường xuyên bị gắn cho những cái mác tương đối tiêu cực. Vì khi nhắc tới game thủ, đa phần các bậc phụ huynh thường sẽ liên tưởng ngay tới các hành động như trốn học chơi net, cày game thâu đêm quên ngủ hay thậm chí cả một vài vụ án có liên quan tới nạn nghiện game. Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi, nhất là khi nền eSports Việt đang dần phát triển. Tuy nhiên, đôi khi những định kiến thời xưa về giới game thủ vẫn kéo dài bền vững tới tận ngày nay. Điển hình như một số tiêu chí sau đây.

Game thủ thường bẩn, hôi

Thực tế điều này cũng có phần khá đúng với bối cảnh thời xưa. Cũng ngẫm lại, thời xưa, điểm tập trung chủ yếu của các game thủ chính là những quán net cỏ, nơi diện tích thì hẹp nhưng người thì đông và vô cùng lộn xộn. Và chắc chắn, dù có thơm tho tới đâu, chỉ cần ngồi trong các quán net cỏ ấy khoảng một tiếng, chắc chắn bạn sẽ bị ám đủ thứ mùi như thuốc lá, mồ hôi. Chưa kể, thời điểm ấy, các tựa game cày cuốc đang lên ngôi tới mức nhiều game thủ còn ngồi liền hàng giờ, đôi khi là vài ngày bên máy tính, ăn ngủ tại quán net nên việc “có mùi” cũng là điều dễ hiểu.

Bẩn, học dốt, FA và những định kiến được gắn bền chặt với game thủ Việt thời xưa - Ảnh 1.

Thậm chí, các bậc phụ huynh tinh ý đôi khi chỉ cần giặt quần áo cho con mình thời điểm ấy là cũng đủ biết quý tử nhà mình có trốn học ra net không rồi. Còn thời nay, các cyber game đã phát triển hiện đại, có riêng khu hút thuốc để không làm ảnh hưởng tới những người còn lại. Nên câu chuyện bẩn và hôi của giới game thủ có lẽ cũng dừng tại đây rồi.

Học tập thường không tốt

Như đã đề cập ở trên, các game thủ thường được gắn liền với những câu chuyện trốn học, bỏ học đi chơi khi mà thời ấy, đa số các vụ việc “đình đám” đều gắn liền với những game thủ vẫn còn đang tuổi vị thành niên, cắp sách tới trường.

Bẩn, học dốt, FA và những định kiến được gắn bền chặt với game thủ Việt thời xưa - Ảnh 2.

Lười học, bỏ học, chán học chỉ thích chơi game, đó chính xác là những gì mà các bậc phụ huynh nghĩ về game thủ ở thời điểm ấy. Và một khi đã chọn game thay cho học, thành tích học tập sao có thể cao được. Nhưng rồi, suy nghĩ ấy cũng dần thay đổi khi không ít những người thành đạt, tương lai rộng mở sau này lại từng có quá khứ cày game cũng không kém ai đâu.

FA, luôn thiếu thốn tình cảm

Game thủ thì thường FA – câu nói này có lẽ tới tận bây giờ cũng vẫn chuẩn. Thực tế thì việc dành quá nhiều thời gian để chơi game cũng phần nào làm giảm đi, hạn chế môi trường tiếp xúc của các game thủ và khiến họ có phần tách biệt, khép kín hơn, qua đó cũng hạn chế các cuộc vui – thứ sẽ gia tăng cơ hội xóa nạn FA và có bạn gái.

Thời nay thì nhiều game thủ vẫn vậy. Với họ, game mới là thú vui, sở thích chân chính và là đam mê bất tận không thể từ bỏ. Bạn gái có thể chờ, nhưng game lại không cho chúng ta đợi. Đó mới là sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *