Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất!

Vượt trên cả tổng doanh thu của Sony, Microsoft, Nintendo cộng lại, “gã nhà giàu” Apple kiếm hàng tỷ đô la từ game.

Mặc dù không tham gia vào sản xuất máy chơi game, cũng không phát triển các trò chơi phổ biến, thế nhưng Apple kiếm được rất nhiều tiền ở lĩnh vực này vượt trên cả Sony, Microsoft, Nintendo. Thông tin này khiến nhiều hoài nghi vào độ xác thực bởi không lý nào, Apple lại có thể nắm giữ thành tích này.

Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất! - Ảnh 1.

Theo số liệu từ AppleInsider, trong năm tài chính 2019, lợi nhuận của Apple từ hoạt động kinh doanh trò chơi của mình đạt 8,5 tỷ đô la Mỹ, cao hơn 2 tỷ đô la Mỹ so với tổng lợi nhuận của Microsoft, Sony, Nintendo và Activision Blizzard cộng lại. Vậy, lợi nhuận sau việc này đến từ đâu? 

Chắc nhiều người vẫn biết chuyện, Apple được cắt giảm 30% thuế, đây cũng là lý do dẫn đến tranh chấp giữa Epic Game và Apple. Theo thống kê của Sensor Tower, trong năm tài chính 2020, người dùng chi tổng cộng 45 tỷ đô la Mỹ cho các ứng dụng trò chơi di động trong App Store, trong đó khoảng 31% là từ Trung Quốc và 26% là từ Hoa Kỳ. Rõ ràng, lợi nhuận ròng của Apple có thể vượt quá tổng của Microsoft, Sony và Nintendo và phần lớn nguyên nhân đến từ App Store.

Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất! - Ảnh 2.

Phía quan chức của Apple đều phủ nhận điều này, họ tin rằng báo cáo này chưa tính đến các chi phí khác của App Store mà chỉ tính toán một phần nhỏ trong số đó. Thế nhưng, thêm một dẫn chứng đánh giá từ dữ liệu được công bố bởi nhà phân tích trò chơi @Benji-Sales, lợi nhuận trò chơi của Apple cũng được xếp vào hàng đầu thế giới thêm phần nào sức thuyết phục cho câu hỏi mà chúng ta đang tìm đáp án.

Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất! - Ảnh 3.

Chưa hết, nhiều phương tiện truyền thông đã phân tích nguyên nhân khiến Apple đang dần chiếm quyền nói trên thị trường game. Trong đó, Apple có một số lượng lớn người dùng và những người chơi hàng đầu có khả năng chi tiêu mạnh mẽ. 

Thứ hai, bản thân điện thoại di động của Apple cũng đang chiếm một tiếng nói lớn hơn trong các thiết bị chơi game. Mặc dù đối với nhiều người chơi game, hiệu suất xử lý hình ảnh của điện thoại di động không bằng máy console, nhưng không thể phủ nhận rằng máy chơi game console vẫn chiếm thiểu số trong số người dùng game. 

 

Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất! - Ảnh 4.

Từ dữ liệu được Cook công bố vào tháng 1/2021, số lượng iPhone và iPad hiện đang hoạt động vượt quá 1,65 tỷ, tức là số lượng người dùng iOS đã đạt 1,65 tỷ. Đây là một con số mà người dùng bảng điều khiển của Nintendo, Sony và Microsoft không thể cộng lại.

Apple khiến cộng đồng bất ngờ khi là công ty kiếm được nhiều tiền từ game nhất! - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *