Anime mùa thu 2021 đang bị fan “ném đá” là quá lạm dụng yếu tố “nhạy cảm” để câu view, phải chăng đây là một xu hướng?

Anime mùa thu 2021 đã trải qua được tuần thứ 3 phát sóng, nhiều bộ anime đang bị fan chỉ trích là có nhiều yếu tố nhạy cảm quá mức cần thiết.

Anime trong những năm gần đây có được sự thành công về mặt hình ảnh, chất lượng âm thanh và đặc biệt là sự đầu tư về tạo hình nhân vật. Điều này mang đến cho khán giả những “bữa ăn” tinh thần tuyệt vời hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên bên cạnh những thành công tích cực đó là một vấn đề tiêu cực đã manh nha hình thành và trở nên khá rõ ràng trong vài năm trở lại đây. Đó chính là việc các sản phẩm anime ngày càng lạm dụng các yếu tố nhạy cảm, thậm chí là “hentai trá hình” để câu view.

Anime mùa thu 2021 đang bị fan ném đá là quá lạm dụng yếu tố nhạy cảm để câu view, phải chăng đây là một xu hướng? - Ảnh 1.

Anime mùa thu 2021 đang phát sóng tuần thứ 3, sau hơn nửa tháng phát sóng, các fan đang đắm chìm trong những sản phẩm mới đủ các thể loại từ kinh dị, hành động đến isekai. Tuy nhiên có một điều mà nhiều fan dễ nhận thấy đó là ngày càng nhiều những hình ảnh có nội dung nhạy cảm được lồng ghép vào các tập phim với tần suất ngày càng nhiều.

Anime mùa thu 2021 đang bị fan ném đá là quá lạm dụng yếu tố nhạy cảm để câu view, phải chăng đây là một xu hướng? - Ảnh 2.
Anime mùa thu 2021 đang bị fan ném đá là quá lạm dụng yếu tố nhạy cảm để câu view, phải chăng đây là một xu hướng? - Ảnh 3.

Một ví dụ đơn cử như anime Mieruko-chan, một bộ phim mang tiếng là kinh dị nhưng có quá nhiều cảnh nhạy cảm khiến cho nhiều fan cho rằng đây là một anime “ecchi trá hình”. Bên cạnh đó thì các anime nổi tiếng khác cũng đi theo con đường đó là tạo ra một dàn waifu xinh đẹp, những cảnh phim “nóng mắt” người xem và các cô gái có số đo 3 vòng hấp dẫn. Điều đáng chú ý là những anime này đã và đang thu hút nhiều khán giả theo dõi và thường chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng anime. Trong khí đó thì những bộ anime có nội dung “sạch” ví dụ như Takt Op. Destiny dù được đầu tư khá nhiều về chất lượng hình ảnh, một cốt truyện rất ý nghĩa nhưng lại có điểm số không được cao.

Anime mùa thu 2021 đang bị fan ném đá là quá lạm dụng yếu tố nhạy cảm để câu view, phải chăng đây là một xu hướng? - Ảnh 4.

Tuy nhiên không phải tất cả các fan anime đều yêu thích xu hướng khai thác các yếu tố nhạy cảm của nhà sản xuất để câu view. Nhiều bộ anime đang bị cộng đồng lên án gay gắt vì quá xa rời manga gốc hay lạm dụng yếu tố nhạy cảm vào phim quá nhiều. Hy vọng rằng với những động thái tích cực tới từ khán giả hâm mộ, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn những bộ anime được đầu tư về mặt nội dung hơn là những hình ảnh nhạy cảm câu view như một số bộ anime đang theo đuổi. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/