7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa

Dù đã 18 năm trôi qua kể từ khi phần 3 kết thúc, nhưng Ma Trận vẫn được fan đón nhận nồng nhiệt khi ra phần 4.

Trailer mới của The Matrix: Ressurections (Ma Trận: Hồi Sinh) đã được phát hành gần đây, và có rất nhiều điều từ bộ ba đầu tiên đã trở lại trong bộ phim này. Đó là gì? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Đạo diễn vẫn là Wachowski

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 1.

Bom tấn Ma trận 4 (The Matrix 4) sẽ tiếp tục do nhà làm phim Lana Wachowski chỉ đạo sau gần hai thập kỷ khi bộ ba phim Ma Trận khép lại, với sự ra đi của cặp đôi Neo (Keanu Reeves) – Trinity (Carrie-Anne Moss). Tuy nhiên, nếu 3 phần phim trước đó do hai nhà làm phim Lana Wachowski và Lilly Wachowski chỉ đạo thì phần mới nhất chỉ do Lana Wachowski ngồi ghế đạo diễn.

2. Những viên thuốc xanh và thuốc đỏ

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 2.

Series phim Ma trận có nhiều ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng, nhất là hình ảnh ẩn dụ hai viên thuốc đỏ và xanh. Và bây giờ biểu tượng viên thuốc xanh đỏ của Ma Trận đã quay trở lại trong phần 4. Nhưng lần này, Neo đổ ra tay và uống rất nhiều viên thuốc màu xanh. Anh cũng nhận được lời khuyên phải “tiếp tục chiến đấu”, nhưng liệu điều Neo phải mạo hiểm để có được là gì? Vâng, tình thế tiến thoái lưỡng nan này đã trở lại sau nhiều thập kỷ chìm nghỉm.

3. Võ đường Morpheus

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 3.

Võ đường nơi Morpheus và Neo gặp nhau để luyện tập chiến đấu cũng là một trong những cảnh đáng nhớ nhất trong các bộ phim The Matrix, và bây giờ nó đã trở lại với một màu sắc khác.

4. Thế giới thực vẫn chưa tốt đẹp

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 4.

Thế giới trong bộ phim Ma Trận 4 trông không tốt hơn chút nào sau khi được Neo cứu, điều này cho thấy rằng nền văn minh nhân loại vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường.

5. Virus Smith

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 5.

Virus Smith chính là thứ đã biến mọi cư dân của Ma trận thành Smith trong bộ ba phim tiền nhiệm cũng sẽ quay trở lại trong phần 4. Nhưng lần này họ biến thành một người không giống như Hugo Weaving – nam diễn viên đã đóng vai Đặc vụ Smith trong bộ ba phim gốc. Smith là một chương trình đặc vụ do máy tạo ra, cuối cùng lại trở thành nhân vật phản diện chính của loạt phim.

6. Bullet Time

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 6.

Trong phần phim mới, Neo vẫn có thể ngừng những đạn lại và né tránh chúng một cách duyên dáng, như thể sức mạnh của anh ta vẫn chưa bị mất đi kể từ lần giao tranh cuối cùng. Trên thực tế, anh ta cũng có thể làm chệch hướng hỏa lực của tên lửa cùng một lúc.

7. Cặp đôi Neo và Trinity trở lại

7 điều kinh điển trong loạt phim cũ của Ma Trận xuất hiện trong phần 4, được thấy lại Neo và Trinity khiến fan vỡ òa - Ảnh 7.

Neo và Trinity hiện đã trở lại với tư cách là nhân vật trung tâm của bộ phim mới. Ngoại hình của Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss trông già hơn nhiều. Keanu Reeves xuất hiện cực “ngầu với tạo hình lạ mắt, đậm chất phong trần, không còn dáng vẻ quen thuộc của một Neo với chiếc kính râm và áo choàng đen đã trở thành thương hiệu trước đây.

Neo và Trinity dường như gặp lại nhau ở một không gian khác, Trinity lúc này xinh đẹp, quyến rũ và tràn đầy sự tự tin, song dường như cô không còn bất cứ ký ức gì về Neo năm xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *