6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU

Các nhân vật dưới đây có những đặc điểm tốt hơn trong MCU so với truyện tranh.

Những nhân vật phản diện trong MCU thường được lấy cảm hứng từ chính nhân vật đó trong Marvel Comics. Tuy nhiên, không phải tất cả những kẻ xấu trong MCU đều được chuyển thể giống hoàn toàn từ phiên bản truyện tranh của họ, một số được tạo ra với các đặc điểm khác đi.

Cụ thể, 6 ác nhân trong danh sách này chính là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy họ ở MCU tốt hơn trong truyện tranh.

1. Thanos

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 1.

Trong cả phiên bản truyện tranh và điện ảnh, Thanos đều là một ác nhân gây nguy hiểm cho toàn bộ thiên hà với sức mạnh từ các Viên đá vô cực. Nhưng trong phiên bản MCU, chúng ta đã được thấy khía cạnh “con người” của Thanos, đặc biệt là vì hắn ta cũng rất yêu thương con gái của mình – Gamora, chứ không chỉ là ác nhân muốn gây ấn tượng với Lady Death.

Tất nhiên Thanos vẫn là ác nhân, nhưng khía cạnh mềm yếu của hắn cũng được bộc lộ rõ ràng hơn trong phiên bản MCU.

2. Loki

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 2.

Loki trong truyện tranh không phải lúc nào cũng là ác nhân, có những tình huống anh ta thực sự đứng về phía Thor. Nhưng Loki trong MCU dường như có một sự phát triển nhân vật độc đáo hơn, khi anh ta ban đầu là một phản diện nhưng sau đó đã trở lại con đường đúng đắn.

Ngay cả Loki trong cốt truyện gốc cũng thực sự chết như một anh hùng. Sau đó, biến thể Loki L1130 lại giống như một anh hùng trong bộ truyện.

3. Wenwu – The Mandarin

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, The Mandarin là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm lớn và nguy hiểm với mục tiêu thống trị thế giới. Ngoài việc được biến thành cha của Shang-Chi, thay vì là kẻ thù của Iron Man trong MCU, các đặc điểm của nhân vật này cũng hơi khác một chút khi so bản điện ảnh với truyện tranh.

Wenwu trong phim là một người thực sự yêu gia đình của mình. Anh ấy thậm chí còn cố gắng rời bỏ Ten Rings của mình sau khi kết hôn. Sau khi vợ anh ta bị giết thì anh ta lại trở nên ác độc.

4. Baron Zemo

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 4.

Helmut Zemo hay Baron Zemo trong truyện tranh là kẻ thù của Captain America, người vẫn còn liên quan đến HYDRA. Có thể nói nhân vật này khá chung chung trong truyện tranh. Thế nhưng trong MCU, nhân vật Baron Zemo đã được tạo ra với một chút khác biệt, khi trọng tâm của nhân vật chuyển sang gia đình anh ta, chứ không phải cha anh ta như trong truyện tranh.

Zemo ở đây dường như cũng có những mục tiêu liên quan đến các siêu anh hùng khác khiến anh ta trở nên ác độc chứ không chỉ mỗi Captain America hay Avengers.

5. Vulture

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 5.

Trong truyện tranh, Vulture vẫn là kẻ thù của Người Nhện, nhưng có một số điểm khác biệt trong phiên bản MCU khiến nhân vật này trở nên tuyệt vời hơn. Vulture vốn chỉ đơn thuần là một doanh nhân sa cơ lỡ vận muốn “cải thiện thu nhập” bằng cách buôn lậu vũ khí của người ngoài hành tinh. Hắn chỉ muốn sống đời an phận, bán vũ khí kiếm cơm qua ngày. Chính điều này đã tạo nên cá tính độc đáo của nhân vật, khi Vulture hết lần này đến lần khác “nhắc nhở thân thiện” với Spider-Man (Tom Holland), rằng muốn toàn mạng hãy để yên cho hắn ta làm việc. 

Dù đến cuối cùng Toomes vẫn trở nên thực sự tồi tệ, nhưng tính cách của anh ta trở nên mềm mại hơn so với trong comic. Cuộc đối đầu giữa Vulture và Spider-Man trong Spider-Man: Homecoming cũng là một trong những lần hiếm hoi trong lịch sử phim siêu anh hùng, mà nhân vật phản diện cố gắng dùng lý lẽ và logic để thuyết phục một người hùng ngoan cố.

6. Ghost

6 nhân vật phản diện trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 6.

Về sức mạnh, Ghost trong truyện tranh và trong MCU gần như giống nhau mặc dù giới tính của họ được tạo ra khác nhau. Bên cạnh đó cốt truyện của họ cũng rất khác khi trong truyện tranh, Ghost là một nhân vật xấu xa và cũng là một phản anh hùng trong Thunderbolt. Còn trong MCU, Ghost chỉ là một nạn nhân.

Cuối cùng, Ghost trong phim là bạn của Ant-Man, The Wasp và thậm chí nhân vật này không hề cảm thấy hoàn toàn xấu xa trong suốt bộ phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *