6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi

Xem anime thể thao bạn sẽ thấy các nhân vật có nhiều kỹ thuật rất tuyệt vời, nhưng nếu mang ra đời thực lại chẳng thể dùng được.

1. Captain Tsubasa

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nhân vật chính là một cậu bé thần đồng của bóng đá Nhật Bản có tên Oozora Tsubasa. Trải qua thời gian Tsubasa trở thành đội trưởng của đội tuyển trẻ và sau đó là Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản.

Đã có không ít người trong chúng ta cố gắng bắt chước các bước di chuyển của huyền thoại Tsubasa nhưng không thành công. Mặc dù logic thì vẫn có thể giải thích được các động tác hay cú sút của Tsubasa khó áp dụng nó trong bóng đá ở thế giới thực.

2. Inazuma Eleven

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 2.

Các nhân vật trong Inazuma Eleven thậm chí có thể triệu hồi quái vật để giúp họ giành chiến thắng trong trận đấu. Hầu hết tất cả các nhân vật đều có thể sử dụng các bước di chuyển phi thường. Vì vậy người xem đã tự hỏi tại sao những loại di chuyển này được sử dụng trong trò chơi bóng đá mà không phải cho bất cứ điều gì khác.

Từ triệu hồi chim cánh cụt để khuếch đại cú sút, triệu hồi núi để bảo vệ mục tiêu, hay triệu hồi quỷ thần canh giữ mục tiêu,… tất cả đều thật ngoài sức tưởng tượng.

3. Prince of Tennis

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 3.

Prince of Tennis là phiên bản của Captain Tsubasa trong thế giới quần vợt bởi vì nhân vật chính đã sử dụng những động tác mặc dù có thể giải thích, nhưng vẫn khó để áp dụng ở đời thật.

Từ những kỹ thuật đơn giản như Drive đến những kỹ thuật phi lý có thể chia quả bóng thành nhiều mảnh, có rất nhiều động tác điên cuồng được các nhân vật trong anime Prince of Tennis sử dụng.

4. Eyeshield 21

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 4.

Trong Eyeshield 21, có một số kỹ xảo không thể áp dụng được trong đời thực. Ví dụ như kỹ thuật Devil Bat Ghost, về cơ bản đây là một kỹ thuật đánh lừa đối phương bằng động tác chân phức tạp. Thậm chí kỹ thuật này được thể hiện để lại dư ảnh của nhân vật chính Sena Kobayakawa, nó giống như việc tạo ra một bản sao vậy.

Trong thế giới thực, không có cách nào chúng ta có thể tạo ra loại dư ảnh này chỉ bằng cách làm theo kỹ thuật của Sena.

5. Dragon League

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 5.

Có nhiều động tác điên rồ, phi lý khác nhau xuất hiện trong anime Dragon League. Thậm chí một số nhân vật có thể chơi bóng bằng cách bay vì họ có cánh. Nhân vật chính Tokio cũng có thể tạo ra ảo giác về một con rồng khổng lồ khi anh ta thực hiện cú đá mạnh nhất của mình.

6. Air Gear

6 anime thể thao có những kỹ thuật khó bắt chước ở đời thực, Captain Tsubasa gây tranh cãi - Ảnh 6.

Truyện viết về cuộc sống của cậu bé có tên là Itsuki Minami, hay còn gọi là Ikki và kể về những con người sử dụng Air Trecks – một phát minh như một đôi giày trượt patin.

Nhưng hơi khác với giày trượt trong thế giới của chúng ta, Air Trecks có một động cơ và có thể tự chạy bằng công nghệ tiên tiến. Tất nhiên nếu chỉ là Air Trecks thì nó thực sự có thể trở thành hiện thực trong thế giới của chúng ta. Tuy nhiên, các kỹ thuật và động tác được sử dụng bởi người dùng Air Trecks mới là điều đáng nói. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/