5 ưu điểm “vượt trội” của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland

Có lẽ bây giờ là thời điểm thích hợp để so sánh phiên bản Người Nhện của Tobey Maguire với Tom Holland.

Trên thực tế, tất cả các phiên bản Người Nhện đều tốt, nhưng có một số điểm khiến phiên bản này tốt hơn phiên bản khác. Nhưng ở bài viết này, chúng ta sẽ chỉ thảo luận những ưu điểm từ phiên bản Người Nhện của Tobey Maguire so với Tom Holland thôi nhé!

Lưu ý: Bài viết này chỉ tập trung vào ưu điểm của nhân vật Spider-Man trong mỗi series chứ không phải của diễn viên thủ vai Spider-Man.

1. Ngay từ đầu, Người Nhện của Tobey Maguire đã có thể tự bắn tơ từ cổ tay mình

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 1.

Đạo diễn Sam Raimi đã dám mang đến một sự thay đổi khá độc đáo cho phiên bản Người Nhện của Tobey Maguire. Trong phiên bản điện ảnh, chỉ có Tobey Maguire có thể tự bắn tơ nhện từ cổ tay mình, chứ không phải từ một công cụ do anh ta tự tạo ra.

Chính vì vậy, sức mạnh từ loài nhện mà Peter có được càng rõ rệt. Điểm khác biệt là anh ta bắn nó từ cổ tay chứ không phải từ mông như một con nhện thật.

2. Người Nhện của Tobey tự trở thành một anh hùng vĩ đại mà không cần sự dìu dắt của một anh hùng khác

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 2.

Chúng ta có thể thấy cách Tobey Maguire tự mình bắt đầu tất cả. Không có ai hướng dẫn anh ta, cũng không ai dạy dỗ anh ta. Chính câu nói của bác Ben “Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng nhiều” là kim chỉ nam giúp Peter không đi sai đường và nó đã trở thành câu nói kinh điển gắn liền với phiên bản “Người Nhện” của Tobey Maguire.

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 3.

Tất nhiên câu nói mang tính biểu tượng như thế này không còn trong phiên bản của Tom Holland.

3. Danh tính thật sự của Người Nhện vẫn “an toàn” một cách thần kỳ cho đến phần phim thứ ba

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 4.

Điều này thực sự kỳ diệu vì mặt nạ của Người Nhện đã bị hỏng hoàn toàn. Nhưng vì Spider-Man của Tobey Maguire thực sự chỉ là một người bình thường khi không đóng vai Spidey, nên dù chiếc mặt nạ của anh ta bị rách, mọi người cũng không biết anh ta là ai. Nhờ thế mà Peter đã giữ được bí mật danh tính của mình và bảo vệ những người xung quanh.

Tobey Maguire cũng may mắn là thời kỳ anh hoạt động là thời đại mà Internet chưa phổ biến như bây giờ nên việc che giấu thân phận của anh cũng dễ dàng hơn.

4. Cuộc sống của Người Nhện Tobey Maguire rất khó khăn

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 5.

Chúng ta đều biết rằng trong phiên bản của Tobey, cuộc sống của Peter khó khăn hơn ở phiên bản Tom Holland rất nhiều, không có gì giúp ích cho anh ta. Điều này đặc biệt được cảm nhận rõ ràng vì phiên bản Người Nhện của Tobey đã trưởng thành hơn và anh phải vật lộn với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Vì vậy cuộc đời anh càng thêm cay đắng.

Anh ấy có một cuộc sống đơn giản, công việc và học hành của anh ấy trở thành một mớ hỗn độn khi Peter là Người Nhện. Thế nên đó là lý do tại sao anh ấy thực sự rất hạnh phúc khi trong Spider-Man 2 anh ấy mất đi sức mạnh của mình.

Mặc dù vậy, anh ấy vẫn có lương tâm phải cứu người hoạn nạn dù không còn sức mạnh. Và rồi sau khi có lại sức mạnh của Người Nhện một lần nữa, nhân vật của Tobey đã dễ dàng nhận được sự đồng cảm của khán giả hơn.

5. Người Nhện của Tobey Maguire giống như một anh hùng đường phố -người bảo vệ lãnh thổ của mình

5 ưu điểm vượt trội của Người Nhện phiên bản Tobey Maguire khi so với Tom Holland - Ảnh 6.

Chúng ta phải thừa nhận rằng Người Nhện trong phiên bản phim của Tom Holland đã tiếp xúc với rất nhiều yếu tố từ Avengers, và hầu như không có khoảnh khắc nào anh ta giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trên đường phố. Và đó là lý do tại sao Người Nhện của Tobey Maguire trở nên gần gũi hơn.

Trong phiên bản của Tobey Maguire, có rất nhiều lần anh ấy giúp đỡ những người xung quanh mình, từ việc giúp đỡ một đứa trẻ trên đường, giúp những người bị mắc kẹt trong đám cháy, đến khoảnh khắc mang tính biểu tượng và cảm động nhất khi anh ấy chặn một đoàn tàu. Rõ ràng, nếu phải so sánh thì Spidey của Tobey Maguire giống một anh hùng đường phố hơn khi thường bảo vệ “lãnh thổ” của mình, cụ thể là New York, còn Spidey của Tom Holland lại thường đi khắp nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *