5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại

Trong số các melee weapons ở phiên bản hiện tại, đâu là những cái tên mà bạn nên “có được bằng mọi giá”?

Hattori’s Katana

5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Yếu tố làm nên sức mạnh vô đối của thanh kiếm này chính là nhờ nội tại cực kì cơ động mà nó mang lại. Đây là thanh kiếm đầu tiên trong tựa game có 2 cơ chế tấn công riêng biệt và chỉ chiếm 1 ô trong túi đồ. Nếu như bạn giữ nút tấn công, bạn có thể lướt qua kẻ thù đồng thời chém chúng bằng một đòn chắc chắn chí mạng. Đặc biệt, khi kết hợp với điểm đột biến Predator – cho phép bạn vô hình trong 1s sau khi tiêu diệt kẻ thù bằng melee weapons, bạn có thể liên tục thực hiện những cú chém thần sầu mà không bị phát hiện bởi bất cứ kẻ địch nào xung quanh.

Bạn có thể tìm kiếm mảnh vẽ của thanh kiếm này từ các Weirded warriors xuất hiện từ màn 3 trở đi với tỉ lệ rơi là 1,7%. Sau đó, bạn sẽ cần 60 cells để có thể mở khóa vũ khí tuyệt vời này!

Meat Skewer

5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Meat skewer sở hữu những đường chém hoàn hảo từ sự kết hợp nhanh chóng của 3 đòn đánh được thực hiện trong 0,72 giây. Khi bạn đang tấn công, bạn sẽ không thể bị ngăn cản và mỗi cú chém cho phép bạn áp sát đối thủ một cách nhanh chóng. Cụ thể hơn, đòn đánh đầu tiên của combo 3 phát cho phép bạn lao về phía trước để xuyên qua kẻ thù và xuất hiện phía sau chúng, sau đó, gia tăng một lượng lớn sát thương cho 2 đòn tiếp theo để né tránh và tiêu diệt nhanh, gọn đối thủ.

Để có thể có được bản vẽ của vũ khí này, bạn sẽ cần hoàn thành Daily Runs 10 lần và tiêu tốn 60 cells để nâng cấp thành vũ khí hoàn thiện. Có thể ví như đây là một phiên bản hoàn thiện hơn của Assassin’s Dagger cả về chỉ số lẫn khả năng kết liễu nhanh chóng.

Oven Axe

5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Có thể nói, đây là một trong những vũ khí gây tranh cãi nhiều nhất về độ hiệu quả của nó. Oven Axe có thể coi là một vũ khí có sát thương mạnh nhất Dead Cells tính tới thời điểm hiện tại. Có thể hình dung rằng, bạn chỉ cần tấn công Boss bằng một đòn của Oven Axe cũng đủ để kéo đi 1/7 cho tới 1/6 thanh máu của hắn. Tuy vậy, nhược điểm của vũ khí này là tốc độ ra đòn quá chậm, lên tới 4,32s cho một combo 4 đòn hoàn chỉnh.

Bạn có thể tìm kiếm vũ khí này từ những Oven Knight xuất hiện ở Prisoners’ Quarters, Clock Tower, Cavern… với tỉ lệ 1,7% rơi ra bản vẽ. Sau đó, bạn cần tiếp tục bỏ ra 50 cell để nâng cấp lên phiên bản hoàn chỉnh.

Rhythm n’ Bouzouki

5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Rhythm n’ Bouzouki là một vũ khí mới trong bản mở rộng Bad Seed DLC. Bạn có thể nhặt được vũ khí này từ các Giant Ticks tại bản đồ Morass of the Banished.

Với hình dáng một cây đàn trang trọng, Rhythm n’ Bouzouki sử dụng lối đánh timing thay vì spam đòn đánh liên tục như những vũ khí cận chiến khác. Nếu như bạn thành công đánh đúng đòn đánh với các nhịp theo chu kỳ, các đòn đánh của bạn sẽ luôn luôn là chí mạng là kéo dài cho tới khi bạn lệch nhịp trong chiến đấu. Nhờ đó, khả năng tạo crit liên tục chính là yếu tố khiến cây đàn này trở thành nỗi khiếp sợ cho mọi con Boss cản đường của bạn!

    Scythe Claw


5 thanh kiếm mạnh nhất trong tựa game Dead Cells tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh 5.

Có thể nói, đây là một vũ khí rất thú vị khi chiếm tới tận 2 ô vũ khí chính và phụ của bạn. Nếu như bạn sử dụng luân phiên hai vũ khí chính và phụ này theo các đòn tấn công, bạn sẽ luôn gây sát thương chí mạng và có thể càn quét toàn bộ khu vực trước mắt theo hai chiều ngang, dọc đan xen. Điều quan trọng là bạn có thể tạo ra chuỗi crit hit theo combo đổi vũ khí luân phiên, nhưng sẽ mất ngay tức khắc khi bạn chọn sai vũ khí để tấn công.

Bạn có thể tìm kiếm bản vẽ giá trị 100 cells của Scythe Claw trong lần đầu tiên tiêu diệt Boss Mama Tick tại bản đồ Nest trong phiên bản mở rộng Bad Seed DLC. Cần nhớ rằng đây là khu vực “tổ” của Boss nên để tiếp cận được Mama Tick sẽ không phải là câu chuyện dễ dàng thực hiện.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/