5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa

Quá trình tạo ra những siêu anh hùng Marvel này hóa ra lại bắt nguồn từ một nguồn cảm hứng vô cùng độc đáo. Một số người trong số họ thậm chí còn được truyền cảm hứng từ các sự kiện và con người trong thế giới thực.

Marvel là một trong những công ty truyện tranh có nhiều nhân vật siêu anh hùng rất nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới và thậm chí có ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng. Điều này là do ngoài việc có sức mạnh hấp dẫn, những siêu anh hùng Marvel này đôi khi còn được mô tả là có xuất thân rất độc đáo và được coi là có liên quan đến con người.

Và hóa ra đằng sau những xuất thân “độc nhất vô nhị” của các siêu anh hùng Marvel này còn ẩn chứa một nguồn cảm hứng thú vị. Trên thực tế, nguồn gốc của một số siêu anh hùng này được lấy cảm hứng từ các sự kiện anh hùng hoặc những con người trong thế giới thực. Khi biết được nguồn gốc hình thành nên những siêu anh hùng này, bạn rất có thể sẽ thích họ hơn nữa.

Hulk

5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

Hulk là một siêu anh hùng Marvel do Jack Kirby tạo ra vào năm 1962 và ra mắt trong The Incredible Hulk # 1. Được giới thiệu là một nhà khoa học có tên là Bruce Banner, người bị phơi nhiễm với một lượng rất lớn bức xạ Gamma. Sau sự cố, Banner có thể biến thành một người khổng lồ xanh đáng sợ tên là Hulk bất cứ khi nào anh ta tức giận hoặc trong một tình huống nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn của bản thân.

Dù bạn có tin hay không, thì hóa ra nguồn gốc của việc tạo ra Hulk trong vũ trụ Marvel được lấy cảm hứng từ một sự cố trong thế giới thực. Điều này xảy ra khi Jack Kirby với tư cách là người sáng tạo chứng kiến một sự cố liên quan đến một người mẹ và đứa con của cô ấy bị mắc kẹt dưới một chiếc xe hơi. Đúng lúc đó, Kirby nhìn thấy người mẹ vĩ đại một mình nhấc xe cứu con.

Sau khi chứng kiến sự việc, Kirby nhận ra rằng con người sẽ có thể làm bất cứ điều gì nếu trong những điều kiện đe dọa đến tính mạng của anh và những người thân yêu của anh. Đây là điều sau đó đã truyền cảm hứng cho ông để tạo ra các nhà khoa học có thể biến thành người khổng lồ bất cứ lúc nào trong điều kiện nguy hiểm, để cứu bản thân hoặc người khác.

Winter Soldier

5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Winter Soldier là danh tính được sử dụng bởi Bucky Barnes khi sống lại sau khi anh ta chết chống lại Baron Zemo vào năm 1945. Mặc dù họ là cùng một nhân vật, Bucky và Winter Soldier được tạo ra bởi những người khác nhau. Bucky được tạo ra bởi Joe Simon và Jack Kirby vào năm 1941 trong khi Winter Soldier được tạo ra bởi Ed Brubaker vào năm 2005.

Nguồn gốc của việc Bucky sống lại sau 60 năm với tư cách là một Chiến binh Mùa đông cũng khá độc đáo. Bởi vì, Ed Brubaker hóa ra là một người hâm mộ, người đã bực bội vì Bucky đã không được Marvel hồi sinh kể từ năm 1945. Vì quá thất vọng, Brubaker đã tạo ra một tác phẩm hư cấu khi còn nhỏ để nói rằng Bucky không chết vào năm 1945, nhưng đã bị bắt cóc và tẩy não.

Sau đó, khi lớn lên, Ed Brubaker cuối cùng cũng trở thành họa sĩ truyện tranh tại Marvel Comics để anh có cơ hội thay đổi vận rủi của Bucky. Vì vậy, Brubaker cũng lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của người hâm mộ mà anh viết khi còn nhỏ để làm nguồn gốc cho cuộc đời của Bucky Barnes trong vai một sát thủ tên là Winter Soldier vào năm 2005.

Wolverine

5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 3.

Wolverine là một trong những nhân vật đột biến nổi tiếng nhất trong vũ trụ Marvel, cả trong phiên bản truyện tranh lẫn trong phim người thật đóng. Anh ấy được tạo ra bởi Len Wein và Jon Romita Jr. vào năm 1974 và xuất hiện lần đầu trong truyện tranh The Incredible Hulk # 180. Việc tạo ra hình tượng Wolverine bắt đầu khi Wein và Romita Jr. đã đặt hàng để tạo ra một nhân vật Canada dựa trên một động vật vùng Bắc Bộ.

Ban đầu Wein phân vân trong việc lựa chọn giữa người sói hay con lửng, hay còn gọi là con lửng từ khu vực phía Bắc của thế giới. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã quyết định sử dụng người sói làm cơ sở cho nhân vật mà anh ấy sẽ tạo ra. Từ đây, một nhân vật nam người Canada tên là James Howlett, bí danh Logan đã được tạo ra bằng cách sử dụng nhân dạng siêu anh hùng Wolverine.

Đây cũng là điều khiến Wolverine trở thành một dị nhân có bản năng như động vật. Ngoài ra, vóc dáng thấp bé của Wolverine trong truyện tranh cũng được tạo ra không phải không có lý do. Điều này là do người sói được biết đến là loài động vật chân ngắn, nhưng lại có sức mạnh phi thường khi săn mồi, giống như siêu anh hùng Marvel.

Spider Man

5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.

Spider Man là một trong những siêu anh hùng Marvel nổi tiếng nhất trên thế giới. Bởi vì, nhân vật tên thật là Peter Parker có tính cách hài hước như một con người bình thường, nhưng lại có vẻ xấu tính khi hành động như một siêu anh hùng. Ngoài ra, Người Nhện cũng được coi là siêu anh hùng mà hầu hết các bạn trẻ nhớ đến, một trong những lý do là vì độ tuổi của anh thường được miêu tả là một thiếu niên.

Điều thú vị là khi nó được tạo ra vào năm 1962, Spider Man gần như trở thành phụ tá của một siêu anh hùng Marvel khác. Điều này là do trong thời đại đó, các siêu anh hùng ở độ tuổi thanh thiếu niên thường chỉ là những người bạn đồng hành. Tuy nhiên, Stan Lee khẳng định muốn biến Người Nhện trở thành siêu anh hùng chính chứ không chỉ là sự trợ giúp từ các siêu anh hùng khác mà sau này đã thành công trong việc biến điều đó thành hiện thực.

Sau đó, để bắt mắt và kinh doanh nên trang phục nhân vật Người Nhện cũng có nguồn gốc rất độc đáo. Điều này là do hóa ra thiết kế nhân vật được lấy cảm hứng từ trang phục Halloween do Ben Cooper Inc. vào năm 1954, có một khái niệm giống như một con nhện. Tuy nhiên, Marvel đã thay đổi màu sắc của trang phục màu vàng thành sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh lam trong Spider Man.

Captain America

5 siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo, Hulk sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra được lấy cảm hứng từ một bà mẹ bỉm sữa - Ảnh 5.

Trước khi hành động cùng các Avengers ở thời hiện đại, Captain America là một nhân vật anh hùng cho nước Mỹ và cả thế giới trong Thế chiến thứ hai. Anh ta được kể là một người đàn ông gầy gò tên là Steve Rogers muốn tham gia cuộc chiến, nhưng không thể vì tình trạng thể chất của mình. Sau đó, sau khi trải qua các thí nghiệm, Rogers trở thành một siêu anh hùng mang tên Captain America và hành động trong Thế chiến thứ hai.

Câu chuyện nguồn gốc của Captain America thực sự có liên quan đến nguồn cảm hứng của Jack Kirby và Joe Simon khi tạo ra siêu anh hùng Marvel vào năm 1941. Điều này là do Captain America được tạo ra sau khi chứng kiến cuộc chiến đấu gian khổ của những người lính trong Thế chiến thứ hai. Anh được tạo ra với mục đích trở thành niềm hy vọng và niềm an ủi cho những thanh niên tham gia vào cuộc chiến này.

Sau đó, nguồn gốc của anh ta được mô tả là một thanh niên bị bệnh có quyết tâm tham gia chiến tranh cao cũng là sự phản ánh của Giấc mơ Mỹ. Đó là một hệ tư tưởng cho rằng thành công có thể đạt được bằng cách làm việc chăm chỉ, bất kể xuất thân của người đó là nghèo hay bệnh tật.

Trên đây là một số siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc độc đáo. Trong số các siêu anh hùng này, bạn ấn tượng với nhất. Hãy chia sẽ ý kiến của mình để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/