5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn “điên” như vậy hóa ra là có lý do cả

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi không ngờ những nhân vật ấn tượng trong phim đều có bản gốc ở ngoài đời.

Khi nhắc đến những nhân vật trong phim với số phận lạ lùng, tính cách trái khoáy hay năng lực phi thường, người ta vẫn nghĩ đấy chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của những tác gia tài năng. Dù điều đó là đúng trong một số trường hợp, nhưng trong những trường hợp khác thì đằng sau các nhân vật thú vị ấy lại là những câu chuyện truyền cảm hứng cực kỳ đặc sắc.

Dưới đây là những nguồn cảm hứng đã tạo nên 5 nhân vật độc đáo trong phim DC khiến ai cũng phải bất ngờ.

Darkseid – Lấy cảm hứng từ Adolf Hitler

5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn điên như vậy hóa ra là có lý do cả - Ảnh 1.

Sau khi rời Marvel và quyết định chuyển sang DC, Jack Kirby đã ngay lập tức tạo ra một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất vũ trụ này. Nhân vật được đề cập là Darkseid, người gần đây đã xuất hiện trong bộ phim Liên minh công lý Snyder Cut (2021). Dù trong truyện tranh hay phim của DC, Darkseid luôn được miêu tả là một nhân vật phản diện độc đoán, tàn ác, bừa bãi và là nỗi khiếp sợ của hầu hết mọi sinh vật trong vũ trụ.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jack Kirby cũng nói rằng tính cách khủng khiếp của Darkseid được lấy cảm hứng từ hình tượng của thủ lĩnh Đức Quốc xã, Adolf Hitler. Điều này là do theo ông, Hitler đã có thể được coi là một nhân vật mà nhiều người phải khiếp sợ trong Thế chiến thứ hai. Không những vậy, Hitler còn không ngần ngại tiêu diệt một sắc tộc nào đó, giống như Darkseid cũng thích chinh phục thế giới.

Joker – Lấy cảm hứng từ Conrad Veidt

5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn điên như vậy hóa ra là có lý do cả - Ảnh 2.

Bạn chắc chắn không còn xa lạ với nhân vật điện ảnh DC này, người được mô tả như một kẻ tâm thần cũng như một nhân vật phản diện truyền kiếp của Batman. Đúng, đó là Joker. Nhân vật này cũng đã trở thành một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất của DC và xuất hiện trong nhiều bộ phim live action , bao gồm cả bộ phim solo của anh ấy với sự tham gia của Joaquin Phoenix .

Thật thú vị, khi biết một nhân vật phản diện khủng khiếp như Joker lại được tạo ra với cảm hứng từ người thật. Bob Kane và Bill Finger thừa nhận rằng họ đã lấy cảm hứng từ hình tượng của nam diễn viên Conrad Veidt khi tạo ra Joker vào năm 1940. Nói chính xác, nguồn cảm hứng đến sau khi thấy Veidt xuất hiện trong bộ phim The Man Who Laughs (1928) được chuyển thể từ tiểu thuyết do Victor Hugo tạo ra.

Bởi lẽ, trong phim Veidt vào vai một người đàn ông mắc chứng rối loạn khiến anh luôn nở nụ cười . Đây là nơi mà khái niệm về Joker, được biết đến với nụ cười khủng khiếp của anh ta, xuất hiện và trở thành tiền thân của nhân vật của anh ta.

Constantine – Lấy cảm hứng từ Sting

5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn điên như vậy hóa ra là có lý do cả - Ảnh 3.

Constantine là một trong những siêu anh hùng đáng tin cậy nhất với sức mạnh phép thuật trong vũ trụ DC và đã được chứng minh qua bộ phim solo của anh, với sự tham gia của Keanu Reeves vào năm 2005. Tuy nhiên, là một siêu anh hùng có kiến thức về phép thuật, Constantine được cho là không có ngoại hình của một pháp sư bình thường. Trên thực tế, anh ấy có một phong cách có vẻ rất ngầu đối với một siêu anh hùng.

Lý do Constantine có vẻ ngoài lạnh lùng và kỳ quặc cũng có thể liên quan đến nhân vật là nguồn cảm hứng khi tạo ra nó. Bạn thấy đấy, nhân vật đã trở thành nguồn cảm hứng là Sting, người được biết đến là giọng ca chính của ban nhạc The Police. Lý do đằng sau việc lựa chọn Sting khá đơn giản, đó là vì Stephen Bissette và John Totleben trong vai người tạo ra Constantine là những người hâm mộ lớn của The Police.

Catwoman – Lấy cảm hứng từ Jean Harlow và Ruth Steele

5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn điên như vậy hóa ra là có lý do cả - Ảnh 4.

Catwoman được biết đến như một nhân vật phản anh hùng nổi tiếng trong vũ trụ DC và cũng là người yêu của Batman. Cô cũng đã xuất hiện trong một số bộ phim của DC và đã được đóng bởi một số nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood, chẳng hạn như Halle Berry và Anne Hathaway. Ngoài việc được biết đến là nhanh nhẹn và giỏi ăn cắp, Catwoman cũng nổi tiếng với kỹ năng trong việc chinh phục người đàn ông của mình.

Đúng vậy, yếu tố gợi cảm trong Catwoman thực sự là điểm chính của Bob Kane và Bill Finger khi họ tạo ra Catwoman vào năm 1940. Là ý tưởng cho hình mẫu nhân vật của họ, Kane and Finger cũng lấy cảm hứng từ những nữ diễn viên có sự nghiệp liên quan đến gợi cảm chẳng hạn như Jean Harlow. Trên thực tế, Kane cũng sử dụng em họ của mình, Ruth Steele, làm hình mẫu cho Catwoman.

Harley Quinn – Lấy cảm hứng từ Arleen Sorkin

5 nhân vật trong phim DC được lấy cảm hứng từ người thật: Joker và Harley Quinn điên như vậy hóa ra là có lý do cả - Ảnh 5.

Trong phiên bản điện ảnh, nhân vật Harley Quinn do Margot Robbie thủ vai mặc quần áo như người thường. Tuy nhiên, trong các phiên bản hoạt hình hoặc truyện tranh của bộ truyện, người yêu của Joker hầu như luôn mặc trang phục chú hề màu đỏ, hoàn chỉnh với chiếc mũ biểu tượng của mình. Chà, hóa ra bộ trang phục mà Harley Quinn mặc có liên quan đến nguồn gốc cảm hứng khi cô ấy được tạo ra.

Điều này là do Paul Dini, một trong những người tạo ra Harley Quinn vào thời điểm đó đang theo dõi người bạn thân nhất của mình, nữ diễn viên Arleen Sorkin trong loạt phim Days of Our Lives. Trong tập đó, nhân vật do Sorkin thủ vai được cho là sẽ mặc trang phục chú hề. Thấy vậy, Paul Dini đã ngay lập tức lên ý tưởng tạo ra nhân vật Harley Quinn trở thành người tình của Joker.

Điều thú vị là Paul Dini, đồng thời là tác giả của loạt phim hoạt hình Batman: The Animated Series, đã ngay lập tức đề nghị Sorkin lồng tiếng cho Harley Quinn. Do đó, Harley Quinn cũng ra mắt trong bộ truyện với giọng lồng tiếng của chính người đã truyền cảm hứng sáng tạo cho cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/